อ่านละคร ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 2 วันที่ 3 พ.ค.61

อ่านละคร ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 2 วันที่ 3 พ.ค.61

ปฏิบัติการหาตัวเจ้าหญิงอลิซถูกกำหนดอย่างเร่งรีบ นายพลศักดิ์ชายมีคำสั่งเรียกตัวดวิน นาวิกโยธินหนุ่มหัวหน้าดีทีมกลับโดยด่วน สมาชิกทีมได้แต่มองหน้ากันเครียดๆ รู้กันดีว่าหัวหน้าทีมหนุ่มรักความเป็นส่วนตัวแค่ไหน หากปลีกวิเวกแล้วก็ยากจะเรียกตัวกลับ

เวลาเดียวกันบนเกาะกลางทะเล...ดวินหัวหน้า ดีทีมที่ทุกคนคิดถึงวุ่นวายกับความพยศของหญิงสาวแปลกหน้าที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหญิง เขาพยายามทำตัวเป็นสุภาพบุรุษสละที่นอนด้านในให้แต่เธอปฏิเสธ

“อย่าบอกนะ...เพราะว่าเราเป็นผู้หญิง ผู้หญิงไม่ได้แปลว่าต้องอ่อนแอเสมอไป ถ้ำนี้นายเป็นคนหาเจอมันควรจะเป็นของนาย เราเป็นแค่คนผ่านมา เรานอนข้างนอกได้ เชิญตามสบาย”ดวินคร้านจะเถียงด้วย ตัดบทไล่อีกฝ่ายไปอาบน้ำ ในลำธารไม่ไกลจากตรงนั้น อลิซตอบรับง่ายๆเพราะเหนียวตัวเต็มที แต่กระนั้นก็มีปัญหาให้เขาช่วยหลังจากนั้นเพราะชุดราตรีที่สวมมาถอดยาก!

ท่าทางอึกๆอักๆของหญิงสาวแปลกหน้าทำให้ดวินหมั่นไส้แต่ก็อดไม่ได้ควักมีดมาตัดชุดราตรีที่ขาดกะร่องกะแร่งเพราะสมบุกสมบันหลายชั่วโมงออกอย่างง่ายดาย อลิซตะครุบชุดไว้แทบไม่ทัน อายมากแต่เจ็บใจมากกว่าที่ถูกชายหนุ่มผู้มีพระคุณแขวะ

“เก่งมาได้ทุกอย่างแต่แค่ถอดชุดทำไม่ได้”

“ปกติจะมีคนคอยแต่งตัวให้ ขอบใจนะที่ช่วย”

“พูดจาให้มันอ่อนหวานหน่อยสิ พูดเสียงแข็งๆ แบบนี้ต่อไปก็ไม่มีใครอยากช่วย”

“เราก็ไม่ได้ขอให้ช่วย...เราพูดเป็นแต่แบบนี้ ถ้าไม่อยากช่วยก็ไม่ต้องช่วย”

“หยิ่ง...ลำบากแล้วยังจะหยิ่ง มันจะยากสักแค่ไหนกับการขอความช่วยเหลือจากคนอื่น”

“แล้วมันลำบากแค่ไหนกับการช่วยเหลือคนอื่นอย่างจริงใจโดยที่เขาไม่ต้องออดอ้อน พูดเสียงอ่อนเสียงหวาน”

“ผมทำให้โดยที่คุณไม่ต้องออดอ้อน คราวหน้าทำให้ผมเห็นว่าการขอความช่วยเหลือจากคนอื่นอย่างสุภาพก็ไม่ใช่เรื่องลำบากสำหรับคุณเหมือนกัน!”

ระหว่างที่ดวินกับเจ้าหญิงอลิซปรับตัวหากันอย่างยากลำบาก กรรณหนึ่งในสมาชิกดีทีมก็ล่องเรือถึงเกาะกลางทะเล สถานที่ปลีกวิเวกของดวินแต่เขากลับไม่พบคนที่ตามหา มีเพียงสัญลักษณ์บริเวณเต็นท์ที่ทำให้เขาต้องรีบกลับไปรายงานศักดิ์ชายและสมาชิกทีมคนอื่นว่าดวินกำลังมีปัญหาที่คาดไม่ถึง!

ooooooo

ไม่มีใครรู้ว่าปัญหาคาดไม่ถึงของดวินจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ของหน่วย ศักดิ์ชายสั่งให้สมาชิกดีทีมเดินทางไปเกาะแต่เช้าเพื่อรับตัวดวินมาปฏิบัติภารกิจพิเศษตามหาเจ้าหญิงอลิซ ก่อนรายงานแผนการคร่าวๆให้คิงเฮนรี่ทราบ ซึ่งอีกฝ่ายก็รับปากจะรีบเดินทางมาเมืองไทยโดยเร็วที่สุด

ข่าวการเดินทางมาเมืองไทยอย่างไม่เป็นทางการของคิงเฮนรี่ทำให้หลายฝ่ายสงสัย โดยเฉพาะเจ้าฟ้าชายอังเดร เจ้าฟ้าหญิงโมนา เจ้าชายอลันและเจ้าหญิงเคธที่ล่วงหน้ามาเมืองไทยเมื่อหลายวันก่อน และนั่นทำให้ทั้งหมดพุ่งความเชื่อไปว่าเจ้าหญิงอลิซน่าจะอยู่ที่ไหนสักแห่งในเมืองไทย!

ดวินยังไม่รู้เรื่องเจ้าหญิงอลิซ วุ่นวายกับหญิงสาวแปลกหน้าที่สวมชุดทหารของเขาแทนชุดราตรีที่เขาตัดเองกับมือ อลิซมีสีหน้าประหม่าแต่เพียงแวบเดียวก็เปลี่ยนเป็นเย็นชาและทำท่าจะไปพักหน้าถ้ำหากจะไม่ถูกเขาดักคอ

“คืนนี้คุณเข้าไปนอนด้านใน ผมจะนอนด้านนอกถ้ำเอง...ถึงผู้หญิงจะไม่อ่อนแอแต่ผมไม่อยากเสี่ยง ถ้าพวกมันย้อนกลับมาคุณไม่รอดแน่ ทางที่ดี...เข้าไปนอนข้างใน...ไม่ต้องอวดเก่ง!”

อลิซไม่มีทางเลือกต้องทำตามเขาบอกแต่ก็ไม่วายหาเรื่องประชดด้วยการมอบต่างหูทำจากทองคำแท้ให้เขา

“เราให้นายตอบแทนที่ช่วยเราไว้หลายครั้ง”

“ผมไม่เอา ผมไม่ต้องการ”

“ของจริงนะ เอาไปขายได้เงินเยอะพอสมควรหรือนายจะเก็บไว้ให้คนรัก ให้ภรรยาของนายก็ได้”

“ผมไม่ต้องการเงินและผมก็ไม่มีคนรัก เพราะฉะนั้นผมไม่รับ”

“รับไปเถอะ จะเอาไปทำอะไรก็ได้”

“ผมว่า...แทนที่คุณจะเอาตุ้มหูเพชรให้ผม คุณช่วยลดกำแพงของคุณลงแล้วทำตัวให้มันเป็นธรรมชาติ เป็นคนธรรมดาแบบที่คุณบอกว่าคุณเป็น ไม่ต้องปั้นหน้าวางท่าเหมือนแบกอะไรไว้มากมายบนบ่า”

ราชนิกุลสาวถึงกับจุกเพราะคำพูดแทงใจดำของเขา แต่กระนั้นดวินก็ยังไม่พอใจ

“ถ้าคุณลดมันลงได้เมื่อไหร่ มันจะทำให้ผมสบายใจมากขึ้นและความสบายใจมันมีค่ามากกว่าตุ้มหูเพชรของคุณ...เพราะตอนนี้คือช่วงพักร้อนของผม ผมมาพักและผมต้องการความสบายใจ”

อลิซจะเถียงแต่ก็ถูกเขาตัดบทดื้อๆ “อ้อ...ถึงคุณจะไม่อยากรู้แต่ผมขอแนะนำในฐานะที่เป็นเพื่อนร่วมทาง...ผมนาวาตรีดวิน สมุทรยากร คุณจะเรียกผมว่าวินหรือดวินก็ได้...ยินดีที่ได้รู้จัก”

ooooooo

ติช่าหรือเจ้าหญิงอลิซตัวปลอมถูกพากลับฮรีสอซในวันต่อมาโดยมีเจซีประกบเพื่อตบตาใครต่อใคร แต่กระนั้นการมาถึงเมืองไทยแบบลับๆของคิงเฮนรี่ก็ทำให้หลายคนกังขาว่าอาจมีเงื่อนงำบางอย่างปิดบัง

เจ้าหญิงโมนามาถึงเมืองไทยพร้อมเจ้าชายอลัน สวนกับเจ้าหญิงอลิซที่กลับฮรีสอซทันทีที่จบงานเลี้ยงต้อนรับ เจ้าฟ้าชายอังเดรยินดีมากที่ลูกทั้งสองมาสมทบแต่ก็แอบลำเอียงเพราะรักลูกชายคนเล็กมากกว่า

เจ้าชายอลันไม่ได้ยี่หระเรื่องเจ้าหญิงอลิซมากนัก อยากปาร์ตี้มากกว่าตามประสาหนุ่มเจ้าสำราญ เจ้าหญิงเคธอดติงไม่ได้เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องไม่สมควร

“ตามใจจนเคยตัว วันๆเลยทำอะไรไม่เป็น เอาแต่เที่ยวเล่น หายใจเข้าออกเป็นปาร์ตี้!”

“ท่านพ่อดูพี่เคธ อารมณ์เสียอะไรมาก็ไม่รู้ บ่นผมมาตลอดทางเลย”

“เคธไม่ได้บ่นนะคะแต่พูดความจริง”

เจ้าฟ้าชายอังเดรส่ายหน้ายกมือห้ามไม่ให้ลูกสาวพูด

“ถึงจะเป็นความจริงแต่ก็ไม่ใช่ความผิดของน้อง คนเราก็ต้องหาความสุขใส่ตัวกันทั้งนั้น เราอย่าทำตัวเป็นอลิซไปหน่อยเลย เห็นทุกคนเป็นศัตรูไปหมด จำไว้นะ... อลันทำอะไรก็ไม่ผิด!”

เจ้าหญิงเคธสะเทือนใจมาก นับวันปมฝังใจที่พ่อลำเอียงรักน้องชายมากกว่าก็ยิ่งบาดลึก ไม่ว่าเธอจะพยายามทำตัวดีเท่าไหร่แต่ไม่เคยอยู่ในสายตา คงมีเพียงผลประโยชน์บางอย่างที่ทำให้เธอพอมีที่ยืนในราชสำนักฮรีสอซ อย่างเช่นวันนี้ที่เจ้าฟ้าหญิงโมนาอยากให้ลูกเลี้ยงสาวช่วยดูรูปของเจ้าหญิงอลิซ

“ในฐานะที่เธอสนิทกับอลิซที่สุด ดูรูปนี้ดีๆแล้วบอกน้าหน่อยสิว่าผู้หญิงในรูปเป็นอลิซตัวจริงหรือตัวปลอม”

ภาพถ่ายของเจ้าหญิงอลิซจากข่าวถูกเจ้าหญิงเคธเพ่งมองอย่างละเอียดก่อนลงความเห็นเสียงเรียบ

“เป็นไปได้ที่ผู้หญิงในรูปไม่ใช่อลิซ”

เจ้าฟ้าหญิงโมนานิ่วหน้า ตบโต๊ะเสียงดัง “น้าว่าแล้ว...มันต้องมีอะไรผิดปกติ ถ้าคนนี้ไม่ใช่อลิซ ทำไมถึงมาออกงานแทน แล้วคนที่กลับไปเมื่อคืนก็อาจจะเป็นอลิซตัวปลอม ท่านพ่อถึงได้เสด็จมาที่นี่”

“แล้วอลิซตัวจริงอยู่ที่ไหน...”

เจ้าหญิงอลิซตัวจริงไม่ได้กลับไปฮรีสอซแต่ติดแหง็กบนเกาะกับดวินนาวิกโยธินหนุ่มที่อาสาพาเธอกลับฝั่งแบบเสียไม่ได้ แต่กระนั้นทุกอย่างกลับไม่ง่ายเมื่อเรือที่มาถึงเกาะเช้าวันต่อมาไม่ใช่เรือของสมาชิกดีทีม แต่ดันเป็นพวกผู้ร้าย!

สองหนุ่มสาวแปลกหน้ากลายเป็นคู่หูเฉพาะกิจที่เข้าขากันดีอย่างน่าเหลือเชื่อ แต่กำลังผู้ร้ายที่มากกว่าก็ทำให้ทั้งสองต้องหาทางหลบ โชคดีที่สมาชิกดีทีมของ ดวินมาถึงทันเวลา สองหนุ่มสาวแปลกหน้าเลยรอดตัวไปได้...

ooooooo

การมาถึงของสมาชิกดีทีมบนเกาะทำให้ดวินค้นพบความจริงอันน่าตกใจว่าหญิงสาวแปลกหน้า คู่หูเฉพาะกิจของเขาคือเจ้าหญิงอลิซตัวจริงที่ถูกลักพาตัวจากงานเลี้ยง

อลิซไม่ได้ยี่หระท่าทางของดวินมากนัก เก็บอาการได้ดีจนกระทั่งเจอกับคิงเฮนรี่ที่เซฟเฮาส์

“หลานคิดว่าจะไม่ได้กลับมาเจอท่านปู่อีกแล้ว”

“หลานปู่เป็นนักสู้ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ปู่เชื่อ...เราต้องกลับมาเจอกันแน่นอน ไม่มีใครพรากหลานที่รักไปจากปู่ได้”...

อ่านละคร ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 2 วันที่ 3 พ.ค.61

ละครเรื่อง ลิขิตรัก บทประพันธ์โดย นิดา
ละครเรื่อง ลิขิตรัก บทโทรทัศน์โดย ณัฐิยา ศิรกรวิไล และกัลยาณมิตร
ละครเรื่อง ลิขิตรัก กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ละครเรื่อง ลิขิตรัก ผลิตโดย บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเรื่อง ลิขิตรัก ควบคุมการผลิตโดย แอน ทองประสม
ละครเรื่อง ลิขิตรัก ติดตามชมได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ