อ่านละคร เสน่ห์รักนางซิน ตอนที่ 6 วันที่ 3 พ.ค.61

อ่านละคร เสน่ห์รักนางซิน ตอนที่ 6 วันที่ 3 พ.ค.61

ภควัตบินกลับภูเก็ตเพื่อขอเงินพ่อกับแม่ 5 ล้านบาทจะเอามาลงทุนเปิดบริษัทออกาไนซ์ จะได้ไม่ถูกคนอื่นตราหน้าว่าดีแต่ลอยไปลอยมาไม่ทำอะไร ทีแรกคุณภพผู้เป็นพ่อจะไม่ให้เงินเพราะสภาพคล่องทางการเงินไม่ค่อยจะดีนัก แต่สุดท้ายก็ยอมให้ เพราะหวังว่าเงินก้อนนี้จะช่วยให้ลูกโตเป็นผู้ใหญ่สักที...

อินทัชฟังที่ภูรีเล่าถึงวีรกรรมที่ตัวเองซึ่งเมาไม่รู้เรื่องก่อไว้กับปริตาก็ไม่สบายใจ ในเมื่อทำผิดเป็นลูกผู้ชายก็ต้องกล้ารับจึงโทร.หาปริตาเพื่อจะขอโทษ แต่เธอไม่รับสาย เขาถึงกับหน้าจ๋อย โดยไม่รู้เลยว่าที่เธอไม่รับสายเพราะทิ้งมือถือไว้ที่บ้านพริมไม่ได้เอาไปออกบูธด้วย...ทางด้านพริมเอาอาหารกลางวันมาให้ลุงดำที่บ้าน เห็นแกนั่งทำส้นรองเท้าให้เธออยู่ก็กระเซ้าสงสัยวันนี้หิมะจะตกเมืองไทย ลุงดำตื่นมาทำงานก่อนเที่ยงแล้วถามว่าเย็นนี้จะเสร็จไหม ลุงดำจะทำให้เสร็จช่วงบ่ายๆ

“ดี...เดี๋ยวพริมสอนคุณวิกกี้เรียนตัดรองเท้าเสร็จจะได้มาเก็บงานส่งลูกค้าเลย”

ลุงดำสงสัยวิกกี้ไหน พริมเล่าให้ฟังว่าเธอเป็นแฟนภูรี เป็นลูกของพัชรากับบารมีเจ้าของห้างไดม่อน ถึงลุงดำจะไม่บอกตนว่าพ่อของตนเป็นใครตนก็จะไม่ง้ออีกแล้ว เพราะตนจะขอให้วิกกี้ช่วย ลุงดำตกใจวางมือจากทุกอย่างวิ่งปรู๊ดออกจากบ้านไปเลย พริมได้แต่มองตามงงๆ...

วิกกี้เริ่มซึมซับความร้ายกาจมาจากแม่ตัวเอง วางแผนกับท่านหลอกล่อให้พริมมาสอนตัดรองเท้าที่บ้านของเธอ พริมต้องการจะให้วิกกี้ช่วยสืบหาเรื่องพ่อตัวเองก็เลยรับปากจะไปสอนให้ถึงบ้าน...

ฝ่ายลุงดำโทร.ไปเล่นงานภูรี แทนที่จะกันพริมให้อยู่ห่างจากครอบครัวของพัชรา กลับพยายามพาวิกกี้ลูกสาวนังยักษ์นั่นให้มาเรียนทำรองเท้ากับพริม ทำแบบนี้หมายความว่าอย่างไร ภูรีอ้างว่ามีเหตุผล แล้วไว้จะเล่าให้ฟังวันหลัง ลุงดำไม่ต้องการฟังอะไรทั้งนั้น ต่อไปนี้จะไม่ขอเชื่อคำพูดของเขาอีกแล้ว

“ข้าจะไปห้ามนังพริม ว่าไม่ให้ยุ่งกับพวกมันอีก” ลุงดำวางสายแล้วเดินไปหาพริมที่บ้าน กลับพบว่าเธอกำลังจะออกไปสอนตัดรองเท้าให้วิกกี้ที่บ้าน เขาพยายามห้ามแต่เธอซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปเสียก่อน...

เมื่อมาถึงบ้านบารมี พริมต้องตกใจเมื่อเจอพัชรารอท่าอยู่ เธอโดนทั้งด่าว่าทั้งเหยียดหยามสารพัด แถมขู่ให้เลิกยุ่งกับภูรี ไม่อย่างนั้นจะทำให้เธอไม่มีโอกาสใช้วิชาตัดรองเท้ากระจอกๆของเธอไปทำมาหากินที่ไหนได้อีก พริมพยายามอธิบายว่าไม่ได้มีอะไรกับภูรี  เราสองคนเป็นแค่เพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้น

“แต่ฉันต้องการให้เธอออกไปจากชีวิตของภูรีเท่านั้น”

“งั้นคุณพัชราคงต้องไปคุยกับคุณภูรีเองแล้วล่ะค่ะเพราะถ้าพริมไม่สามารถหาเหตุผลที่ดีพอที่จะไล่เขาไปจากชีวิต พริมก็ไม่แน่ใจว่าเขาจะยอมไปจากชีวิตพริมหรือเปล่า ถ้าไม่มีอะไรแล้วพริมขอตัวกลับก่อน” พูดจบ พริมลุกออกไป พัชราโกรธที่เธอกล้าต่อปากต่อคำ ตามมากระชากแขนเอาไว้ เธอพยายามสะบัดหนีทำให้เสียหลักล้มก้นกระแทกพื้น ภูรีมาทันเห็นพอดี รีบเข้าไปประคอง พลางถามว่าเกิดอะไรขึ้น

พัชรากับวิกกี้ช่วยกันโกหกว่าพริมพูดจาก้าวร้าวไม่ให้เกียรติ พัชราจึงต้องตามมาสั่งสอนมารยาทให้ แต่เธอไม่ยอมฟังดีๆเอาแต่จะเดินหนีก็เลยเกิดอุบัติเหตุ พริมตระหนักในทันทีว่าวิกกี้หลอกให้ตัวเองมาที่นี่เพื่อให้พัชราเล่นงาน ภูรีทนไม่ไหว อุ้มพริมออกมาเลย สองแม่ลูกพากันตกใจไม่คิดว่าเขาจะเข้าข้างมัน วิกกี้จะตาม แต่ พัชรารั้งตัวไว้ไม่ให้ไป เธอได้แต่ตัวสั่นน้ำตาไหลทั้งโกรธทั้งเสียใจ พงศกรที่ยืนฟังอยู่แอบขำพี่สาวตัวเอง...

ภูรีพาพริมมาที่สวนสาธารณะเพื่อให้ปรับอารมณ์หลังจากโดนพัชราเล่นงาน ครั้นเห็นเธอสบายใจขึ้น เขาอาสาจะไปส่งบ้านให้ พริมต้องการจะตัดเขาออกจากใจก็เลยปฏิเสธว่าไม่ต้อง เดี๋ยวจะสบายจนเคยตัว

“คุณจะไปทำอะไรก็ไปเถอะนะ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับวันนี้ ไปนะ บ๊ายบาย” พริมยิ้มร่าเริง แต่พอหันหลังให้เขาเท่านั้น สีหน้าร่าเริงเมื่อครู่เปลี่ยนเป็นเศร้าหมองทันที...

บารมีรู้จากพงศกรว่าวิกกี้หลอกพริมมาให้พัชราเล่นงานเพราะจับได้ว่าภูรีชอบพริมมากกว่าตัวเองก็โกรธ มาก ต่อว่าวิกกี้ว่าทำไมถึงทำอย่างนั้น เธอทำไปทั้งหมดเพราะไม่อยากเสียภูรีให้ผู้หญิงจนๆที่หวังจะจับผู้ชายรวยๆ เหมือนที่คุณแม่เกือบจะเสียคุณพ่อให้นังผู้หญิงที่ชื่อพร บารมีซักเป็นการใหญ่ใครเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง

พอรู้ว่าพัชราเป็นคนเล่าให้ลูกฟัง เขาตามไปต่อว่าเธอ ทั้งสองคนมีปากเสียงกันรุนแรงเพราะครั้งนี้บารมีไม่ยอมอ่อนข้อให้ ยิ่งทำให้พัชราโกรธจัด อาละวาดบ้านแทบแตก

ooooooo

อ่านละคร เสน่ห์รักนางซิน ตอนที่ 6 วันที่ 3 พ.ค.61

บทประพันธ์โดย จันทริกา
กำกับการแสดงโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ผลิตโดย บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง จำกัด
ช่องออกอากาศ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ