อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 8 วันที่ 20 มี.ค.61

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 8 วันที่ 20 มี.ค.61

พิมานถามถึงนาง รัศมีบอกว่าวันนี้มีบิน พิมานจึงเริ่มใส่ไฟว่า ตอนนี้มีผู้ช่วยนักบินมาจีบนาง  บอกว่าเป็นคนที่เป็นกรรมการประกวดมิสแองเจิ้ล รัศมีจำได้ถามว่าคนที่หน้าตาดีๆใช่ไหม ตนจำได้

“ก็เพราะดูดีไงครับสาวเพียบเลย มันเป็นเพลย์บอยประจำสายการบินเลยนะครับ ฟันแล้วทิ้งด้วย”

รัศมีตกใจถามว่าชื่ออะไร พิมานบอกว่าชื่อปฐพีจำไว้ให้แม่นเลย บอกนางให้ระวังตัวด้วย

“ค่ะๆ ตายแล้ว ตอนแรกก็หลงปลื้มไปเหมือนกันนะเนี่ย ถ้าไม่ได้คุณพิมานละก็น้องคงแย่เลย”พอนางกลับถึงบ้านวันนี้ รัศมีเล่าว่าพิมานมาเตือนเรื่องปฐพีที่เจ้าชู้มีสาวติดพันมากมายแต่เขาฟันแล้วทิ้งบอกว่านางก็เป็นหนึ่งในสาวๆพวกนั้น

นางบอกแม่ไม่ต้องห่วงตนรู้ตัวดีว่ากำลังทำอะไรอยู่ ถามแม่ว่าเคสพี่ปฐพีเหมือนพี่พิมานหรือเปล่า ที่เขารวยแล้วก็เป็นเพลย์บอยแบบนี้ แต่ทำไมตอนนี้แม่ไม่อยากให้ตนจับพี่ปฐพีล่ะ

“ตอนนั้นกับตอนนี้มันไม่เหมือนกัน แต่ก่อนแม่อยากได้เงิน แต่เดี๋ยวนี้แม่ว่าเงินอย่างเดียวมันซื้อความสุขไม่ได้ อะไรที่ทำให้พวกเรายิ้มได้หัวเราะได้ แม่ก็อยากได้แบบนั้นแหละ”

“หนูรักแม่จัง” นางกอดแม่แน่น รัศมีกอดและลูบหลังลูกอย่างรักใคร่และห่วงใย

ooooooo

หลังจากปฐพีคุยกับวิเวียนแล้วเขาไปหาพิมานที่ร้านอาหารเห็นพิมานนั่งดื่มคนเดียว จึงเข้าไปทักและขอดื่มด้วยคน ถามพิมานว่าไปกินข้าวกับวิเวียนมาหรือ ตนอยากรู้เรื่องที่เขาคุยกับวิเวียน

“เรื่องนางน่ะเหรอ เขาไม่ออกลายกับนายมั่งเหรอวะหรือยังใหม่ๆกันอยู่” พิมานยกนิทานอีสปเรื่องชาวนากับงูเห่ามาเทียบให้ฟัง ปฐพีถามว่าเขาคิดว่าตัวเองเป็นชาวนาหรือ

พิมานเสียงสั่นคร่ำครวญความรักที่ตนมีกับนาง ทุ่มทุกอย่างแต่มันเลี้ยงไม่เชื่องไม่รักจริง...

“นายลองมาเป็นแล้วนายจะรู้ ตอนแรกมาหลอกว่ารวยแต่จริงๆล้มละลาย เราก็โอเค เพราะบ้านเราก็เจอเหมือนกัน นายก็รู้แม่ไม่ให้เราคบแต่เราก็ยังดื้อ แล้วไงล่ะ ทรยศ หักหลัง นายอยากได้ก็ดีแล้วจะได้เจอแบบเรา ชาวนาสองคนกับงูเห่าตัวเดิมไง!”

พิมานฟูมฟายจนปฐพีคิดหนัก

ปฐพีตัดสินใจทดสอบนางโดยใช้โทรศัพท์เครื่องของปฐพีโทร.ไปนัดนางมาทานข้าว ขณะคุยกันนางรู้ตัวว่าแม่จ้องอยู่ บอกแม่ว่าเดี๋ยวมา แล้วจะเลี่ยงไปคุยโทรศัพท์

รัศมีกระซิบนางว่าจะพูดอะไรให้ระวังตัวหน่อย อย่าไปเสียท่าเขา ประคองตัวไว้จนกว่าจะผ่านงานประกวดไปให้ได้ก่อน ไม่งั้นเดี๋ยวจะแห้ว

พอนางมาพูดสายกับปฐพี เขาถามหยั่งเชิงว่าพี่มารบกวนนางหรือเปล่าเนี่ย นางบอกว่าไม่เขาจึงชวนไปทานข้าวกัน แล้วปฐพีก็ใช้เครื่องของดินโทร.หานาง นางเห็นเบอร์ของดินก็ดีใจบอกปฐพีว่าแป๊บนึงแล้วรับสายของดิน

ooooooo

นางดีใจรีบรับสายนายปาท่องโก๋ พอปลายสายถามว่าสะดวกคุยไหมครับ นางก็ทักว่าเสียงเหมือนเพื่อนตนเลย ดินพูดเหมือนตัดพ้อว่าเพื่อนเธอมีแต่หล่อๆรวยๆ เสียงใครจะจนเท่าเสียงตน

นางถามขำๆว่าเสียงแยกแยะความรวยจนได้ด้วยหรือ ถามว่าโทร.มามีอะไรไหม ตนติดสายอื่นอยู่ ดินชวนไปทานข้าวร้านข้าวแกงอร่อยกัน นางนิ่งไป บอกว่าเดี๋ยวจะโทร.กลับ แล้วหันไปรับสายปฐพีต่อ เขาชวนไปทานข้าว ไม่เจอกันหลายวันแล้วคิดถึง นางนิ่งคิดถามตัวเองในใจว่า

“นาง...เธอควรจะไปกับใคร เพื่อฐานะความมั่นคงมันก็ต้องพี่ปฐพี เธอจะได้เป็นมิสแองเจิ้ลด้วยนะ ดินเขาก็เป็นแค่เพื่อน...ท่องไว้แค่เพื่อน เพื่อน”

สุดท้ายนางตัดสินใจรับนัดปฐพี เขาหยอกว่ารับนัดแล้วอย่าเปลี่ยนใจนะ

“จะเปลี่ยนทำไมล่ะคะ ก็ใจนางอยู่ที่พี่แล้วไง”

ปฐพีนิ่ง สงสัยว่านางเลือกที่ตัวเขาหรือเงินกันแน่ แต่ระหว่างทางไปตามนัดปฐพี นางก็เปลี่ยนใจเลี้ยวรถไปหาดิน ปฐพีโทร.ถามว่ามาถึงไหนแล้ว พอฟังนางแล้วเขาบอกว่าไม่เป็นไร ไว้คราวหน้าแล้วกัน นางวางสายจากปฐพีแล้วก็พิมพ์ข้อความส่งให้ดินว่า

“ฉันขอโทษที่เพิ่งมาตัดสินใจ บางสิ่งบางอย่างมันก็เลือกยากจริงๆ ตอนนี้ฉันอยู่ที่ริมน้ำที่ เราเคยมาด้วยกันครั้งแรก ฉันอยากเจอนายนะ ฉันจะรอที่นี่ แต่ถ้า นายมาไม่ได้ก็ไม่เป็นไร”

ปฐพีได้ยินเสียงไลน์จากเครื่องดินก็รีบเปิดอ่านแล้วยิ้มกว้างพึมพำ “นาง...เธอเลือกดินใช่ไหม” แล้วรีบลุกจากร้านไปทันที พอไปขึ้นรถที่ลานจอดมองเห็นรถติดเป็นแพ ปฐพีตัดสินใจหันไปหยิบวิกผม ถอดเสื้อนอกออกเหลือแต่เสื้อยืดลำลองแล้ววิ่งออกไปทันที

ไปถึงริมแม่น้ำก็เหนื่อยหอบ นางวิ่งออกมาโผเข้ากอดทันที ดินกอดตอบเต็มไปด้วยความรู้สึก ถามว่ามีอะไรไหม นางขอโทษที่ต่อจากนี้ตนคงไม่ได้เจอเขาอีก

“ทำไม...” ดินครางออกมาเหมือนจะขาดใจ

“ชีวิตฉันมาถึงทางที่ต้องเลือกแล้วดิน ฉันเสียใจ... เสียใจที่เลือกเดินกับนายไม่ได้” ดินถามเสียงแผ่วว่าตนทำอะไรไม่ดีหรือ “เปล่า...นายทำดีกับฉันมาตลอด ดีจนฉันไม่คู่ควรกับนาย...ฉันไม่อยากให้นายเสียเวลากับฉันอีก เพราะฉัน...คงเป็นคนดีอย่างที่นายหวังไว้ไม่ได้ ฉันขอให้นายโชคดีนะ...”

นางน้ำตาไหลพรู ดินอึ้ง งง แต่ไม่ทันตั้งตัวนางก็โผเข้าจูบแก้มเขา ดินตกใจ พริบตาเดียวก็หลับตาโอบกอดนางไว้ ค่อยใช้นิ้วไล้น้ำตาที่แก้มนาง ค่อยๆก้มลงจะจูบ แต่แล้วก็กลับจูบที่หน้าผากแทน...

ooooooo

นางลากกระเป๋าเดินทางของแอร์ฯไปที่คอนโดของผักกาดซึ่งนักรบนั่งดูทีวีอยู่ นักรบถามว่าทำไมมาช้า

“ตั้งแต่นี้เป็นต้นไปฉันกับดินจบกันไปแล้ว” นางบอก เพื่อนรักทั้งสองตกใจถามว่าทำไม “ฉันตัดสินใจแล้ว ฉันเลิกคบกับดิน...ฉันไม่อยากว่อกแว่กอีก เป้าหมายฉันต้องพี่ปฐพีเท่านั้น”

นักรบทำเสียงสยองว่าเด็ดเดี่ยวมาก ถามว่านางจะตัดใจได้จริงเหรอ

“ต้องได้สิ เพราะถ้ามัวแต่ลังเลฉันก็อาจจะชอบเขามากขึ้นเรื่อยๆ แล้วเรื่องที่บ้านฉันล่ะ พ่อ แม่ น้องจะอยู่ยังไง”

“นางเอ๊ย...เรื่องแกมันชุลมุนวุ่นวาย นาทีนี้เรื่องความอยู่รอดคงสำคัญที่สุด เรื่องหัวใจคงต้องพักไว้ก่อน”

นักรบเห็นใจ ผักกาดก็ว่าต่อให้มีความรักแต่ไม่มีเงิน ความรักก็บินออกไป แต่ถ้าเงินมาเมื่อไหร่ความรักมันก็มากองอยู่แทบเท้าเราเอง ทั้งผักกาด นักรบ ต่างให้กำลังใจนางให้เข้มแข็ง มันอาจจะยากหน่อยหมดใจ อาจจะได้ แต่ห้ามหมดแรง

ฝ่ายปฐพีอกหักกลับไป ไฟให้ดื่มนม ถามว่าทะเลาะกับน้านางมาเหรอ ปฐพีบอกว่าน้านางไม่ได้รักเพราะตนจน เขาเลือกน้าปฐพีที่เป็นนักบินเพราะรวยกว่า ไฟถามว่าจริงๆแล้วน้าดินก็รวยแล้วไปหลอกเขาทำไมว่าจน

“ไม่หลอกแล้วจะรู้หรือว่าเขาเป็นคนแบบไหน” ไฟตำหนิว่าน้าดินนั่นแหละซับซ้อน ไปหลอกเขา ถ้าน้านางรู้วันหลังน้าดินตายแน่ “เขาไม่รู้หรอก เพราะเขาจะไม่ได้เจอน้าดินคนนั้นอีกแล้ว” ปฐพีรำพึงเศร้า

คืนนี้นางกับผักกาดช่วยกันจัดกระเป๋าเดินทางไปทำงาน นักรบบ่นอย่างน้อยใจว่าทำไมของตนบินน้อยจัง ผักกาดถามว่ามันเกี่ยวกับเรื่องพี่พจน์หรือเปล่า นางติงว่านักรบก็ไม่ได้วุ่นวายกับพี่พจน์แล้วนี่นา พรุ่งนี้สเกตใหม่ก็ออกแล้ว ค่อยดูอีกทีแล้วกัน

“จริงๆพี่ปริยาก็น่าสงสารนะ ฉันไม่เข้าใจพี่พจน์เลย ก็รู้ว่าตัวเองเป็นเกย์แล้วไปแต่งงานทำไมวะ” ผักกาดบ่น นักรบติงว่าชีวิตคนเราบางทีก็ไม่ได้ง่ายอย่างนั้นเขาอาจจะต้องแต่งเพราะมีปัญหาทางบ้านก็ได้ คนเราบางที มันก็ต้องมีเสียสละเพื่อคนอื่นบ้างแหละ

นักรบใจจดจ่อรอสเกตใหม่ แต่พอออกมาปรากฏว่าทั้งเดือนตนมีบินแค่โดเมสติกสี่ไฟลท์เอง นักรบรับไม่ได้จะไปถามปริยาทั้งที่อยู่ในชุดกีฬา แต่เจอสายฟ้ากลางทางเลยเล่าให้ฟัง

สายฟ้าบอกนักรบให้ใจเย็นๆ ตำหนิว่าเขาไม่ควรแต่งตัวแบบนี้มาเดินในออฟฟิศ บอกนักรบไม่เต็มปากเต็มคำนักว่า “ก็นายไม่ค่อยสบายไม่ใช่เหรอ เขาก็ให้เวลานายรักษาตัวไง”

นักรบงงบอกว่าตนไม่ได้เป็นอะไร คุยไปคุยมาจึงรู้ว่า ทุกคนมองว่านักรบไม่สบายเพราะไปเที่ยวซุกซนและกำลังลาป่วย นักรบถามว่าตนแจ้งที่ไหน เพราะตนไม่ได้ป่วย ก็พอดีปริยาเดินมา พอเห็นนักรบอยู่ในชุดกีฬาก็ตำหนิว่าทำไมแต่งตัวแบบนี้มาเดินในบริษัท นักรบรีบขอโทษ ปริยาปรามว่า

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 8 วันที่ 20 มี.ค.61

ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า บทประพันธ์โดย: ลินิน
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าบทโทรทัศน์โดย: แดน ซิวิไลซ์และพราว พิสุทธิ์
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้ากำกับการแสดงโดย: คุณสำรวย รักชาติ
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าผลิตโดย: บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
ติดตามชมละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ