อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 3 วันที่ 8 มี.ค.61

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 3 วันที่ 8 มี.ค.61

ไวน์ก็ผ่านการคัดเลือกเช่นกัน พอเจอกับนางก็จิกกัดกันจนเกือบมีเรื่องเช่นเคย ดีที่นักรบกับผักกาดคอยห้ามไว้ พอแยกจากไวน์ ทั้งสามก็คุยกันว่างานนี้จะจัดเต็มเลย และหวังอย่างยิ่งว่างานนี้จะได้เจอโคไพลอตปฐพีสุดหล่อสมใจเสียที

ฝ่ายปฐพีชวนพิมานไปงานนี้ด้วย แต่พิมานมีลูกค้านัดเสนอเมนูเคเตอริ่งไปไม่ได้ทั้งที่ใจอยากไปเพราะจะได้อาศัยความหล่อความฮอตของปฐพีเก็บตกสาวจากเขาไปด้วย

คะนึงนางไปงานในชุดนางฟ้าสีเขียวรัดรูปปีกสีเขียววับวาว นาง นักรบ และผักกาดดื่มกันเต็มที่ ผักกาดกับนักรบมองหาปฐพีว่าเมื่อไหร่จะมา งานนี้นางกับไวน์นอกจากจะจิกกันแล้วยังท้ากันว่าใครจะฉกโคไพลอตสุดหล่อไปได้ไวน์ให้ชะเอมคอยดูว่าเมื่อไหร่ปฐพีจะมา ตนจะได้เข้าไปอ่อยตัดหน้านาง ทันใดนั้นมีเสียงกรี๊ดขึ้นเพราะปฐพีเดินเข้างานมาในชุดศิลปินเรเนซองส์ ยืนให้ช่างภาพ ถ่ายรูป นักรบกับผักกาดวิ่งไปดู นางจะตามแต่ถูกหนุ่มเนิร์ดถือขนมกับเครื่องดื่มมาให้แนะนำตัวว่าชื่อสายฟ้า บอกว่าพี่ปฐพีให้เอามาและเดี๋ยวจะมาคุยด้วย

นางเป็นปลื้มกระหยิ่มว่าตนไม่ต้องทำอะไรเลยก็ชนะไวน์แล้ว หยิบขนมและเครื่องดื่มสีสวยกินดื่มอย่างมีความสุข

ที่แท้สายฟ้ารับจ้างไวน์เอาเครื่องดื่มไปหลอกนาง ไวน์ใส่ยาถ่ายไว้ในเครื่องดื่มมากจนชะเอมติงว่าเดี๋ยวมันตาย ไวน์บอกว่ามันธาตุแข็งไม่ตายง่ายหรอก

ปฐพีถูกสาวๆตอมเสียจนเบื่อ เอ่ยขอตัวเดี๋ยวจะกลับมาแล้วชิ่งไป พิมานโทร.เข้ามาพอดี เขาถามว่าเสร็จงานแล้วหรือเดี๋ยวเจอกัน แล้วหยิบหน้ากากมาใส่จะเลี่ยงออกไปจากงาน แต่เดินชนเข้ากับนางที่กำลังออกตามหาโคไพลอตปฐพีอย่างเอาเป็นเอาตาย นางรีบขอโทษแล้วจ้ำออกไปเลย

นางไปเจอนักรบกับผักกาดที่หน้าห้องน้ำก็วิ่งพรวดเข้าไปเลย ไวน์ตามหาปฐพีอยู่เห็นเขาเดินมาพอดี วิ่งเข้าไปหาแกล้งหกล้ม ปฐพีรีบประคองไว้ เข้าทางไวน์พอดี เธอทำเป็นเจ็บมากซบอกอ้อนขอให้เขาไปส่งบ้าน นักรบเห็นจึงวิ่งกลับไปที่ห้องน้ำเพื่อตามนางที่โดนวางยาถ่ายเล่นงานต้องวิ่งกลับไปห้องน้ำอีก

นักรบกับผักกาดร้อนใจกลัวไวน์จะฉกปฐพีไปก่อนแต่นางก็ติดพันอยู่ในห้องน้ำ พอเสียงชักโครกดังนางโผเผออกมา ผักกาดกับนักรบรีบเข้าประคองถามว่าไหวไหม ป่านนี้โคไพลอตสุดหล่อถูกนังไวน์งาบให้ไปส่งบ้านแล้ว แม้จะโดนวางยาจนหมดแรงแต่พอรู้ว่าไวน์งาบโคไพลอตปฐพีไปแล้ว นางจิกตาคำรามแค้น...

“นังไวน์ คอยดูนะแก ฉันจะต้องเอาชนะแกเรื่องพี่ปฐพีให้ได้” พูดขาดคำก็วิ่งจู๊ดกลับเข้าห้องน้ำไปอีก

ooooooo

นักรบกับผักกาดพานางไปที่คอนโดของผักกาด จนเช้านางตื่นขึ้นมาจึงเอาเสื้อผ้าของผักกาดเปลี่ยนกลับบ้าน

ฝ่ายไวน์ต้องฝันค้าง เมื่อมารยาหลอกจนปฐพีจะพาไปส่งบ้าน แต่ชะเอมตามมาเจอบอกว่าไวน์เป็นเพื่อนตนเดี๋ยวตนพาไปส่งเอง

ที่แท้ไวน์เมาดิบอ่อยปฐพี ชะเอมมาทำเสียแผนเลยด่าว่า เธอนี่บื้อจริงๆเลย ชะเอมยิ้มแหยบอกว่าคราวหน้าก็เตี๊ยมกันก่อนสิ ไวน์บ่นว่าโอกาสแบบนี้ไม่ใช่จะหาได้ง่ายๆ ยิ่งคิดถึงความหล่อของปฐพีก็ยิ่งเสียดาย ได้แต่จิกตาพึมพำ

“ฉันต้องเอาชนะนังคะนึงนางให้ได้ เป็นไงเป็นกัน”

ฝ่ายปฐพีแอบออกจากงานไปเที่ยวต่อกับพิมาน พิมานเมาจนไม่ได้สติเขาจึงพาไปส่งที่บ้าน กลับมาเอาตอนเช้า ขณะรถติดเขาเหลือบเห็นหน้ากากที่ใส่เมื่อคืนวางอยู่ นึกสนุกเลยหยิบมาใส่

ขณะขับรถเข้าซอยมีลุงขายปาท่องโก๋เข็นรถออกมา รถปฐพีเลี้ยวเฉี่ยวรถของลุงเบาๆ แต่ลุงก็เสียหลักล้มลง เขารีบจอดรถลงไปดู จะชดใช้ค่าเสียหาย ลุงบอกว่าตนไม่เสียหายอะไรไม่รับเงิน เขาจึงไปช่วยลุงขายน้ำเต้าหู้กับปาท่องโก๋แทน

นางออกจากคอนโดผักกาดมาโบกแท็กซี่ก็ถูกปฏิเสธ ยิ่งสายก็ทั้งร้อนทั้งหิวตังค์ก็ไม่มี เหลือบเห็นคนมุงซื้อปาท่องโก๋เลยคิดว่ากินปาท่องโก๋รองท้องไปก่อนดีกว่า

พอเดินเข้าใกล้ ได้ยินเสียงสาวหนึ่งพูดอย่างมันเขี้ยวว่า “แก คนขายแซ้บแซ่บว่ะ” อีกคนบอกว่า “ปกติเห็นแต่ลุงแก่ๆขายวันนี้ทำไมเปลี่ยนคน” อีกคนบอกว่า “ถ้าคนนี้ขายนะฉันจะมาซื้อทุกวันเลย”

นางได้ยินสามสาวกิ๊กกั๊กกันก็พยายามมองหน้าคนขายแต่ไม่เห็นเลยตะโกนเรียกความสนใจ

“เอาปาท่องโก๋กับน้ำเต้าหู้ชุดนึง” ได้ยินเสียงตอบว่าแป๊บนึงครับ ขอทำตามคิวก่อน นางหิวเลยเร่งขอก่อน พอปฐพีมองหน้าก็ร้อง อ้าว...คุณ เพราะจำได้ว่าวันก่อนมีปัญหากันแต่นางจำเขาไม่ได้ เมื่อถูกนางแซงคิวเสียงสั่งก็รัวระงมขึ้นจนปฐพีงง ร้องบอกให้ทุกคนใจเย็นๆ

“ทำไม่ทันก็เร่งมือสิ ไม่เร่งแล้วจะทันไหมล่ะ”

“อ้าว...อยากได้เร็วก็มาทำเองเลยไหม” ปฐพีชักฉุน นางบอกว่าได้แต่ตนจะทำแค่ของตนเท่านั้นแล้วแทรกไปที่คนขาย จัดการหยิบปาท่องโก๋อย่างเร็ว ป้าที่สั่งไว้ก่อนวางเงินไว้ยี่สิบบาทแล้วคว้าถุงปาท่องโก๋ไปเลย จากนั้นเสียงทวงก็เซ็งแซ่ขึ้น ใครๆก็อยากได้ก่อน

ปฐพีตักน้ำเต้าหู้เก้ๆกังๆ นางทนไม่ได้คว้าไปตักแล้วมัดถุงอย่างมืออาชีพจนปฐพีมองทึ่ง หารู้ไม่ว่านั่นคืออาชีพเก่าของนางสมัยขายข้าวแกงกับแม่

นางขายปาท่องโก๋ไปก็หยิบเข้าปากสลับกันไปบอกว่าหิว ปฐพีมองเธอทั้งขำทั้งเอ็นดู พอขายหมดนางก็คว้ากระเป๋าของตัวเองที่ยัดไว้ใต้ท้องรถเข็นจะไป

“คุณครับ เดี๋ยวก่อน ปาท่องโก๋กับน้ำเต้าหู้ชุดนึงที่คุณสั่งไว้ตอนแรก” ปฐพีส่งของให้ นางคว้าแล้วนึกถึงคนที่บ้านเลยสั่งเพิ่มเป็น 5 ชุดได้ไหม เขาบอกว่าได้และไม่คิดตังค์ เพราะเมื่อกี๊ถ้าไม่มีเธอช่วยตนแย่แน่ๆ

“ไม่เป็นไร ฉันก็กินของนายไปเยอะเหมือนกัน”

ทั้งสองต่างหัวเราะขำ พลันนางก็รู้สึกคุ้นหน้าถามว่าเราเคยเจอกันมาก่อนรึเปล่า ปฐพีจำได้แต่กำลังชั่งใจว่าจะบอกดีไหม ก็พอดีนางพูดออกมาก่อนว่า “ไม่หรอกมั้ง งั้นไปก่อนนะ ขอบคุณมากสำหรับปาท่องโก๋”

นางเดินไปเรียกแท็กซี่พอแท็กซี่จอดนางดักคอว่า “ห้ามพูดว่าจะไปเติมแก๊สหรือไปส่งรถ ฉันจะไปพัฒนาการเข้าใจไหม” แท็กซี่พยักหน้าเหวอๆ รีบออกรถไป ปฐพีมองตามยิ้มชอบใจความห้าวของเธอ

ooooooo

พอกลับถึงบ้านนางเอาปาท่องโก๋ให้แม่ ป้าชุนบอกว่าคุณนายไม่อยู่ เธอถามถึงคุณพ่อ ป้าชุนบอกว่าอยู่แต่เก็บตัวอยู่แต่ในห้อง เห็นคุณนายบอกว่าท่านเอาที่ดินไปเสนอขายตั้งหลายที่

พอดีพ่อออกมาทักนางว่าทำไมเพิ่งกลับ เธอบอกว่าเมื่อคืนมีงานปาร์ตี้ที่บริษัทตนเลยไปค้างบ้านเพื่อนถามพ่อว่าทานอะไรหรือยัง ยื่นถุงปาท่องโก๋ให้บอกว่าตนซื้อมาฝาก เข้าไปกอดปลอบพ่อว่า

“เข้มแข็งนะคะพ่อ เราจะต้องผ่านมันไปได้ พวกเราทุกคนจะช่วยกันค่ะพ่อ”

“พ่อภูมิใจในตัวนางนะ วันนี้หนูโตเป็นผู้ใหญ่ดูแลตัวเองได้แล้ว พ่อรอวันนี้มานาน”

ป้าชุนปากไวถามว่ารอวันที่ล้มละลายหรือ ถูกนางปรามว่าพ่อหมายถึงวันที่ตนรู้จักทำงานทำการ ไพรัชบอกว่าตนต้องไปแล้วนัดผู้จัดการแบงก์ไว้เดี๋ยวสาย นางบอกให้เอาปาท่องโก๋ไปทานในรถด้วย ไพรัชเลยหยิบปาท่องโก๋ชิมดูเพราะไม่ได้กินอาหารข้างถนนแบบนี้มานานแล้ว กินแล้วชมว่าอร่อย รสชาติไม่เลวเลย

ปฐพียังคงขายน้ำเต้าหู้กับปาท่องโก๋ต่อจนหมด ควักเงินจะขอซื้อสักสองชุด ลุงบอกไม่ต้องซื้อ ลุงต้องขอบใจด้วยซ้ำที่ช่วยขายจนหมด ลุงส่งปาท่องโก๋กับน้ำเต้าหู้ให้สองชุดบอกว่าเตรียมเอาไว้แล้ว ปฐพีรู้สึกหิวจึงหยิบปาท่องโก๋กิน ชมว่า “อร่อยแฮะ”

กลับถึงบ้านเจอ “อัคนี” หลานชายวัย 10 ขวบนั่งเล่นของเล่น ข้างตัวมีเครื่องสำหรับผู้ป่วยโรคหืดหอบวางอยู่ อัคนีที่ทุกคนในบ้านเรียกว่าไฟ และเรียกปฐพีว่าดิน ทักน้าดินว่าเมื่อคืนไปเที่ยวไหนบ้านช่องไม่กลับ

ดินถามว่าทำไมวันนี้ไม่ไปโรงเรียน ไฟบอกว่าภูมิแพ้กำเริบ ถามว่าแล้วนี่น้าดินซื้ออะไรมา

“น้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ อร่อยมากเลย น้าลองชิมไปนิดนึงแล้ว กินด้วยกันไหม” พลางหยิบปาท่องโก๋ส่งให้ไฟตัวหนึ่ง เสียงเฟื่องฟ้าก็ทักขึ้น

“กลับมาแล้วเหรอลูก ทำไมมาช้าจัง...แล้วนั่นให้หลานกินอะไรน่ะ” พอรู้ว่าปาท่องโก๋ก็บ่นว่าทำไมซื้อของพวกนี้มากินมันไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ถ้าหิวเดี๋ยวแม่จะทำสลัดผักให้ บ่นว่าสมัยนี้มันต้อง ‘อีทคลีน’ แป้งๆทอดๆนั่นทิ้งไปเลยแล้วคว้าถุงปาท่องโก๋ทิ้งถังขยะไปเลย เตือนว่าช่วงนี้ดินต้องลดพวกแป้งหน่อยเพราะแก้มเริ่มออกแล้ว

“แม่ครับ แค่ของกินนี่ผมขอเลือกเองบ้างยังไม่ได้เลยเหรอ” ว่าแล้วชวนไฟไปหาอะไรกินกัน บอกแม่ว่าจะพานายไฟไปหาขนมทานด้วย ไฟบอกว่าจะกินเครปไอติม ดินบอกได้เลยอะไรที่กินแล้วมีความสุขบอกเลย จัดให้ พลางพาไฟออกไป เฟื่องฟ้าพยายามเรียกไว้แต่ดินทำหูทวนลมเดินไปเฉยเลย

ooooooo

เช้าวันนี้...ที่ห้องฝึก Angel Airlines เป็นการวัดตัวตัดชุดฟอร์มของพนักงานใหม่ ปรียาบอกว่าเราจะแบ่งกลุ่มวัดตัวกัน วัดตัวเสร็จก็ไปลองไซส์รองเท้ากัน

ไวน์กับนางพอเจอกันก็หาเรื่องแกล้งและด่ากันตามเคย จนผักกาดถามว่าสองคนมีเรื่องอะไรกันนักหนาเหรอ นักรบก็สงสัยบอกให้นางเล่าให้ฟังหน่อยตนอยากเผือก

“ฉันมีเรื่องกับมันตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วดวงซวยน่ะ เรียนกับมันมาตลอด แต่ที่แสบที่สุดคือดันแอบปิ๊งครูสอนว่ายน้ำคนเดียวกัน”

แล้วนางจึงเล่าปัญหาที่มีกันมาแต่วัยเด็กเมื่อครูสอนว่ายน้ำรูปหล่อสอนว่ายน้ำให้จำคีย์เวิร์ดสี่คำที่สอนวันนี้คือ ยื่น-โยน-พาย-ลาก แล้วให้ทดสอบวิธีการลากในกรณีที่คนว่ายน้ำหมดแรงหรือเป็นตะคริว ครูหนุ่มขออาสาสมัครคนหนึ่ง ไวน์ชูมือทันที

ครูให้ไวน์เป็นคนจมน้ำแล้วขออาสาสมัครอีกคนเป็นคนช่วย นางชูมือทันที ปรากฏว่าแทนที่นางจะช่วยไวน์ที่จมน้ำกลับทำเป็นช่วยแต่ที่แท้กดให้สำลักน้ำ ไวน์แค้นเลยเอาคืนผลัดกันกดจมน้ำจนครูบอกว่าใช้ไม่ได้เลยทั้งคู่

อีกครั้งเป็นการฝึกว่ายน้ำ 50 เมตร นางได้ลงพร้อมกับไวน์ ทีแรกก็สูสีกัน แต่ตอนหมุนตัวกลับไวน์สปีดเร็วขึ้น นางดูท่าจะตามไม่ทันเลยแกล้งเป็นตะคริวจนครูหนุ่มหล่อโดดลงไปช่วยขึ้นมาแล้วบีบนวดให้ นางเหล่ใส่ไวน์อย่างเยาะเย้ย ไวน์พูดไม่ออกโกรธจนจมูกบาน

“โห...มันส์ว่ะ แกสองคนนี่มันหนังคู่กระดูกคู่กันจริงๆ” นักรบสนุก ก็พอดีโทรศัพท์ของนางมีสายเข้าการคุยเรื่องนี้เลยยุติ

เป็นสายจากสร้อยศรีโทร.มาถามว่าว่างไหม ตนจะออกไปทานข้าวกับพิมานเลยอยากชวนไปด้วย

นางบอกว่าวันนี้คุณพ่อไม่ว่างตนต้องไปรับน้องได๋แทน สร้อยศรีให้พาน้องได๋ไปด้วย รวบรัดตัดบทแล้ววางสายเลย พอดีพิมานแต่งตัวหล่อเข้ามาพอดี สร้อยศรีกำชับว่าเที่ยวนี้ต้องเอาใจนางเยอะหน่อย อย่าทำเล่นตัวเหมือนคราวที่แล้วปรามว่า “ไม่งั้นแม่เอาเธอตายแน่”

“ไม่แล้วครับแม่ ผมว่าคนนี้ก็น่ารักดี” พิมานเริ่มรู้สึกดีจนสร้อยศรียิ้มปลื้ม

ooooooo

นางรับน้องได๋แล้วไปหาพิมานที่ร้านอาหารตามนัด พิมานบอกว่าแม่ติดธุระไม่ได้มาด้วย ส่วนกับน้องได๋พอรู้ว่าพิมานคือคนที่แม่อยากให้ได้กับนาง ก็ลองเชิงจิกกัดเจ็บๆคันๆประสาเด็กแก่แดด

พิมานถูกน้องได๋ลอยหน้าถามว่าชอบพี่นางเหรอ ชอบอะไร ชอบตรงไหน ทำไมถึงชอบ พิมานถึงกับอึ้งกับคำถามขวานผ่าซากของน้องได๋ ทำไก๋ถามว่าน้องได๋อยากกินอะไรเดี๋ยวพี่จะสั่งให้ ถูกน้องได๋เอนตัวไปพูดกับนางว่า “ทำเป็นเปลี่ยนเรื่อง”

“เด็กเปรต” พิมานทำปากด่าแล้วหันไปสั่งอาหารเพิ่มกับบริกร

ไวน์กับชะเอมมากินอาหารร้านเดียวกัน ไวน์เห็นรถของนางจอดอยู่ก็จิกตามองหาตัว พอรู้จากชะเอมที่มาก่อนแล้วว่านางตัวเป็นๆนั่งกินอาหารอยู่โต๊ะตรงหน้าตน ไวน์จึงเดินไปชะโงกส่องดูในรถ ถูกหญิงสาวที่อยู่ในรถถามว่าทำอะไร ไวน์บอกว่าเป็นรถของเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานกำลังตามหากันอยู่

ไวน์หลอกถามจนรู้จากหญิงสาวคนนั้นว่าเพิ่งซื้อรถคันนี้จากเต็นท์เจ้าของเอามาจดขายหลายคันเห็นว่าร้อนเงิน ไวน์จึงขอเบอร์โทรศัพท์ของเต็นท์แล้วไปหาชะเอมที่แอบถ่ายรูปนางกับพิมานไว้ พอรู้ว่าหนุ่มที่มากับนางคือพิมานเพื่อนตน ไวน์จึงไปหาสร้อยศรีถึงบ้านทำทีว่าแม่ฝากของเยี่ยมมาให้

ไวน์เผาครอบครัวของนางว่า ทางบ้านกำลังมีปัญหา ธุรกิจกำลังจะล้มละลายเพราะถูกหลอกให้ลงทุนหุ้นจนหมดตัว พอไวน์กลับสร้อยศรีที่ผวาเรื่องครอบครัวนางจะล้มละลายรีบโทร.เช็กกับเพื่อน ปรากฏว่าเพื่อนไม่รู้ข่าวนี้ สร้อยศรีทนไม่ได้โทร.ไปหารัศมีโดยตรง

“ว้าย...ไม่มีปัญหาอะไรแบบนั้นค่ะคุณสร้อยศรี คุณสร้อยศรีได้ยินข่าวนี้จากไหนคะ” สร้อยศรีบอกว่าจากเพื่อนของเพื่อนของเพื่อน รัศมีปฏิเสธพัลวันทั้งที่ตกใจมาก สร้อยศรีเลยนัดดื่มน้ำชากัน รัศมีตอบรับเสียงใส แต่พอวางสายก็พึมพำหน้าเครียด

“ตายแล้ว ข่าวมันหลุดไปได้ยังไงเนี่ย...”

ooooooo

เมื่อมีข่าวหลุดจนสร้อยศรีโทร.มาเช็ก รัศมีเร่งให้นางจับพิมานให้อยู่ ให้รีบนัดเจอกันเร็วๆนี้ นางไม่เห็นด้วยที่จะจับผู้ชายรวยหมายเกาะกิน รัศมีเลยใช้ไม้ตายหมายบีบให้นางทำตามย้ำให้รู้จักคำว่าบุญคุณ

นางร้องไห้อย่างทำใจไม่ได้ น้องได๋ที่แอบได้ยินแม่กับนางทะเลาะกันเข้าไปปลอบนางว่า พี่พิมานก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร น่ารำคาญมากหน่อยเท่านั้น อย่าโกรธแม่เลย แม่อยากให้เราได้ดี นางนิ่งฟังอย่างสนใจ

“แต่ถ้าพี่ไม่ชอบพี่พิมานจริงๆ พี่ก็ไม่ต้องไปคบหาเขาหรอก เดี๋ยวได๋ไปลาออกจากโรงเรียนอินเตอร์ก็ได้จะได้ช่วยกันประหยัด พี่นางก็ไปเป็นแอร์ แล้วก็ให้แม่กับป้าชุนขายข้าวแกงแค่นี้ก็โอเคแล้ว”

นางซึ้งใจกอดน้องได๋ขอบใจและขอโทษที่ก่อนนี้ตนไม่ได้เป็นพี่ที่ดี เป็นสัมผัสแรกที่พี่น้องรักและผูกพันกันจริงๆ

เช้านี้ไพรัชเข้าห้องอาหารที่บ้านขอกาแฟแก้วเดียว เพราะวันนี้ต้องไปหลายที่ นางจึงเอาปาท่องโก๋ที่เหลือจากเมื่อวานมาอุ่นให้ ไพรัชกินแล้วชมว่าอร่อยดี สามพ่อลูกกินปาท่องโก๋กันอย่างอร่อย

“ง่ายๆแต่อร่อยได้ทุกเมื่อเนอะพ่อเนอะ” นางพูดอย่างร่าเริง

“อื้มมมม...อร่อยได้ทุกเมื่อจริงๆ” ไพรัชมองปาท่องโก๋ในมืออย่างสนใจ

ที่หน้าบ้านคะนึงนาง จิต สาวใช้บ้านสร้อยศรีมาซุ่มสืบสภาพบ้านคะนึงนางอยู่ จิตใช้กล้องส่องทางไกลดูการเคลื่อนไหวของคนในบ้าน ครู่ใหญ่เห็นไพรัชขับรถเก่าๆออกจากบ้านก็โทร.รายงานสร้อยศรีทันที

พอสร้อยศรีรับรายงานจากจิตว่าบ้านไพรัชถังแตกแน่แล้วก็นัดไวน์ที่ร้านกาแฟหรูขอบใจที่บอกข่าวเรื่องฐานะทางบ้านของไพรัช แล้วเปลี่ยนเป้าหมายจากนางที่กำลังจะล้มละลายและคิดจะมาหลอกเอาเงินจากตนมาเป็นไวน์ เพราะบ้านนั้นไฮโซของจริง มีคฤหาสน์หลังใหญ่โตที่อังกฤษ บอกให้พิมานชวนไวน์มากินข้าวด้วยกัน

พิมานที่เริ่มพอใจนางถามว่าบ้านนางคิดเหมือนเราเลย หรือเพราะแม่อยากให้ตนคบนางเพื่อเงินเหมือนกัน แล้วนี่แม่หารายใหม่ให้ตนแล้วเหรอ

“เอาน่า คนนี้คนสุดท้ายแล้ว เชื่อแม่เถอะ น้องไวน์นี่รวยชัวร์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ใช่พวกถังแตกแล้วมาหลอกหาเงินกับผู้ชายอย่างบ้านยัยคะนึงนางนั่นหรอก”

พิมานฟังแม่แล้วเซ็ง เสียดายคะนึงนาง เมื่อเจอปฐพีที่ฟิตเนส จึงเล่าให้ฟังว่าแม่หาผู้หญิงคนใหม่ให้ตนอีกแล้ว แต่ตนชอบน้องคนนั้นแล้ว ไม่แน่ใจว่าข่าวของแม่เชื่อถือได้หรือเปล่า เพราะน้องเขาก็ไม่เห็นจะอยากได้เงินหรือของอะไรจากเราเลย น้องเขาจริงใจ น่ารัก น่าให้ออก ถามปฐพีว่า

“ดิน...นายว่าถ้าเราไม่รวยเนี่ย ผู้หญิงทั่วๆไปเขาจะสนใจเราไหมวะ”

“ไม่มั้ง...สำหรับผู้ชายอย่างเราๆน่ะนะ มันจะมีแค่ผู้หญิงที่ใช่คนเดียวเท่านั้นแหละที่เขาจะสนใจและใส่ใจเราจริงๆ” พิมานถามว่าจะรู้ได้ไงว่าคนไหนใช่หรือไม่ใช่ “นายไม่ต้องไปแสวงหาหรอก ถ้าวันนึงนายเจอคนที่ใช่ หัวใจมันจะบอกนายเอง”

พิมานฟังแล้วถูกใจ ชมว่าพูดได้หล่อมาก ขอกดไลค์ใกล้ๆหน่อยพลางยื่นหน้าเข้าไป ถูกปฐพีด่าไอ้บ้ายันหน้าไว้ ไล่ให้ไปไกลๆเลยแล้วหัวเราะขำกันเอง

ooooooo

วันนี้วันเกิดของนักรบ คู่หูทั้งสามชวนไปฉลองกันในผับ ชนแก้วฉลองงานใหม่ ชีวิตใหม่ดี๊ดีที่กำลังจะเริ่มต้น ชูแก้วไม่ทันวาง นักรบก็ชะงักเมื่อเห็นไวน์เดินเกาะแขนพิมานเข้ามา สะกิดให้เพื่อนดู

ไวน์ปะทะสายตากับนางพอดี เธอควงแขนพิมานตรงมาที่โต๊ะนางทันที พิมานตกใจที่เจอนาง ส่วนไวน์ก็ฉอเลาะยั่วนางว่าเราเพิ่งทานข้าวกันมา แล้วพี่พิมานอยากดื่มต่อ ชม้ายถามว่า

“แล้วหลังจากนี้เราไป ‘ต่อ’ ที่ไหนกันดีคะพี่”

นางลุกขึ้นเดินไปที่ประตูทางเข้าหน้าผับบอกว่าตนจะกลับ ผักกาดกับนักรบวิ่งตามไปคว้าไว้บอกว่ายังไม่ได้แชร์ค่าเหล้ากันเลย ผักกาดอ่านสถานการณ์ออก บอกนางว่าอย่าไปสนใจพวกผีเน่ากับโลงผุพวกนี้เลย

ไม่ทันไรไวน์ก็ตามมารังควานต่อ ฉีกหน้านางกลางผับว่าใครๆก็รู้ว่าที่บ้านเธอล้มละลายจนตรอกถึงมาจับพี่พิมาน ดีที่ป้าสร้อยศรีรู้ความจริงก่อนที่จะถูกหลอกเอาสมบัติไป

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 3 วันที่ 8 มี.ค.61

ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า บทประพันธ์โดย: ลินิน
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าบทโทรทัศน์โดย: แดน ซิวิไลซ์และพราว พิสุทธิ์
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้ากำกับการแสดงโดย: คุณสำรวย รักชาติ
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าผลิตโดย: บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
ติดตามชมละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ