อ่านละครเรื่อง ชั่วโมงต้องมนต์ ตอนที่ 14 วันที่ 2 มี.ค.61

อ่านละครเรื่อง ชั่วโมงต้องมนต์ ตอนที่ 14 วันที่ 2 มี.ค.61

คนร้ายพาบุญสิตาเข้าบ้านไปค้นหารูปแต่ไม่เจอ บุญสิตาพยายามต่อสู้จะวิ่งออกมา ถูกมันเหวี่ยงจนล้มเป็นลมหมดสติไป พวกมันกลัวเรื่องจะแดงเพราะกันต์สั่งให้ทำแค่ขู่จึงรีบหนีกลับ พุฒิเมธมาเห็นพวกมันออกมาขับรถหนีไปอย่างเร็วก็เป็นห่วงวิ่งเข้าไปในบ้าน เห็นบุญสิตานอนหมดสติเหมือนคนตายอยู่ที่มุมห้อง

พุฒิเมธรีบเข้าไปเรียกและพาขึ้นนอนบนเตียง ขณะเดียวกันณฤทธิ์ก็ปรากฏขึ้นบ่นว่าตนไม่อยู่แป๊บเดียวเกิดเรื่องแบบนี้ได้ยังไง นึกถึงเวลาที่บอกว่า “เพราะเธอดึงเขาเข้าไปอยู่ในโลกความตายมาก...ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆซินอาจต้องตายไปพร้อมกับเธอ” ณฤทธิ์ตกใจพยายามเรียกซินให้รู้สึกตัวพอซินรู้สึกตัวเธอบอกพุฒิเมธว่าตนไม่เป็นอะไรแค่สลบไปเฉยๆ คนร้ายไม่ได้ตั้งใจจะฆ่าตน แค่มาหารูปของกันต์กับไฮโซที่มาร์คกำลังรวบรวมไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น พุฒิเมธเชื่อว่าเป็นฝีมือกันต์แน่ๆ

เมื่อกันต์รู้ว่าไม่ได้รูปที่ต้องการก็สั่งคนร้ายไม่ต้องทำอะไรแล้วเดี๋ยวเรื่องวุ่นวาย พอวางสายจากคนร้ายกันต์ก็ได้รับโทรศัพท์ทวงหนี้ เขาพูดอย่างหัวเสียว่าเพิ่งจ่ายไปสามล้านทวงอีกแล้วหรือ ฟังปลายสายแล้วบอกว่ากำลังรีบหาเงินไปให้

วางสายทวงหนี้ก็มีสายจากวัฒน์เข้ามา กันต์

ปรับเสียงทันทีปั้นเสียงสุภาพ แต่แล้วก็ผิดหวังเมื่อวัฒน์บอกว่าไม่ซื้อหุ้นบริษัทแล้วเพราะรอไม่ไหวจะต้องลงทุนอย่างอื่นแทน

กันต์หงุดหงิดมาก พอดีสาวแก่ไฮโซเจ้าของร้านมาเห็นถามว่ามีเรื่องอะไรหน้าเครียดเชียว กันต์เปลี่ยนสีหน้าปั้นยิ้มบอกว่า “ผมกำลังพยายามหาทางขายหุ้นบริษัทน่ะครับ”

“งั้นพี่จะช่วยดูให้ก็แล้วกัน เผื่อเพื่อนพี่มีใครอยากลงทุนธุรกิจบันเทิง พี่จะบอกให้นะ”

“ขอบคุณมากนะครับ” กันต์ยิ้มสดชื่นเป็นมิตร เอื้อมมือจับมือหญิงเจ้าของร้าน หญิงนั้นเห็นกันต์เอาใจก็ยิ้มพอใจ

เมื่อเรื่องบานปลาย ณฤทธิ์เตือนบุญสิตาช่วงนี้ให้ระวังตัวด้วย เสนอว่าถึงเวลาที่เมธต้องบอกเรื่องนี้กับคุณพ่อแล้ว ท่านอาจจะช่วยอะไรพวกเราได้

เมื่อสมบัติรู้ว่ากันต์เป็นคนฆ่ามาร์คก็ถึงกับช็อก และไม่รู้ว่าการพยายามทำร้ายซินวันนี้จะเกี่ยวกับกันต์

ด้วยหรือเปล่า สมบัตินิ่งเครียดไปครู่หนึ่งจึงบอกพุฒิเมธว่า

“พ่อจะหาทางกำจัดกันต์ พ่อจะไม่ปล่อยให้เขาทำร้ายใครหรืออยู่ใกล้บริษัทของมาร์คอีกแล้ว” บอกวรรณนาที่ถามว่าเขาจะขายบริษัทหรือว่า “ถ้าต้องขายบริษัทหรือเสียเงินมากแค่ไหน แต่ถ้ามันซื้อความปลอดภัยของคนที่ผมรักได้ผมก็ยอม”

“แต่เฮียมาร์ครักบริษัทนี้มากนะครับ” พุฒิเมธท้วงติง

ooooooo

เช้าวันใหม่ กันต์ก็ได้รับการติดต่อเรื่องการซื้อหุ้นและให้ราคาดีมาก เขาดีใจมากบอกว่าจะรีบคุยกับหุ้นส่วนดู ซาร่าแนะว่าเขาควรคุยกับพ่อมาร์คดูอีกที ถ้าได้ราคาดีเขาอาจเปลี่ยนใจขายก็ได้

กันต์นัดคุยกับสมบัติก็ได้รับคำตอบว่าเดี๋ยวเจอกัน และเมื่อเจอกันสมบัติบอกทันทีว่า

“ผมจะขายหุ้นบริษัททั้งหมดให้...แต่มีข้อแม้ ผมไม่อยากให้เด็กๆในบริษัทตกงานหรือมีผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้น ผมอยากให้คุณช่วยคุยกับ

ผู้บริหารคนใหม่ว่าให้ดูแลเด็กๆที่มาร์คปั้นมา พนักงานบริษัทที่เคยช่วยงานมาร์คต่อจากเราด้วย”

“ไม่มีปัญหาครับ”

“ที่สำคัญ ผมขอให้คุณเลิกยุ่ง เลิกวุ่นวายกับทุกคนในบริษัท และถอนตัวจากบริษัทไป”

“ผมแค่ต้องการเงิน ถ้าได้เงินผมจะไปทันที”

“หวังว่าคุณจะรักษาสัญญานะ...ผมจะให้ทนายเตรียมเรื่องทั้งหมด คุณพร้อมเมื่อไหร่ก็ติดต่อมาได้เลย”

สมบัติพูดแล้วเดินออกไปเลย กันต์ยิ้มพอใจที่ทุกอย่างเป็นไปตามความต้องการของตน เขารีบโทร.หานายหน้าบอกว่าตนรวบรวมหุ้นที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว จะซื้อเมื่อไหร่ให้นัดวันมาเลย

กันต์บอกซาร่าอย่างย่ามใจว่า ได้ยินว่าผู้ถือหุ้นคนใหม่เป็นผู้หญิงไม่ค่อยรู้เรื่องในวงการ ตนเลยจะต่อรองว่าจะเข้ามาบริหารแทนให้เขาดู

บุญสิตาถามพุฒิเมธว่าคุณพ่อเขาจะขายหุ้นจริงๆ หรือ เขายืนยันว่าใช่เพราะวิธีนี้จะช่วยเด็กๆในบริษัท ที่เฮียปั้นมาได้ ทุกคนจะมีงานทำเหมือนเดิม ณฤทธิ์เองก็รับได้ขอแค่ให้เด็กๆมีงานทำเหมือนเดิมก็พอ

“ขอให้ทุกคนในบริษัทเปิดใจรับผู้บริหารคนใหม่ด้วย ผมกลัวทุกคนจะรับไม่ได้นี่สิ” พุฒิเมธกังวล

จริงดังที่พุฒิเมธกังวล ศรันย์เชื่อว่าต้องเป็นบริษัทของวัฒน์แน่ที่ซื้อหุ้นไป ประกาศว่าถ้าจริงตนจะลาออก บริษัทประกาศหยุดงานสามวันเพื่อจัดการภายใน จัสติน

บอกศรันย์ว่าอีกสามวันก็รู้ว่าใครมาบริหารต่อ

ooooooo

วันที่ผู้บริหารคนใหม่มารับงาน ทุกคนตั้งตา

คอยดูว่าจะเป็นใคร กันต์ก็มาที่บริษัทเพื่อจะดูผู้บริหารคนใหม่ด้วย แล้วทุกคนรวมทั้งณฤทธิ์ด้วยก็ตะลึงเมื่อนายหน้าพาวรรณนาเข้ามาแนะนำว่า

“นี่ครับ คุณวรรณนา ผู้บริหารคนใหม่ของบริษัทนี้”

“เป็นคุณไปได้ยังไง” กันต์ตกตะลึง น้าวรรณนายิ้มอย่างกันเองให้ทุกคน เอ่ยอย่างคุ้นเคยกันว่า

“ใช่ค่ะ น้าเป็นคนซื้อหุ้น แต่ไม่ใช่เงินน้าหรอกนะ เงินพี่บัติน่ะ”

ทุกคนในบริษัทยิ้มอย่างโล่งใจสบายใจเหมือนเป็นวันที่ฟ้าเปิด

ooooooo

กันต์เจ็บใจมากที่เสียรู้สมบัติ จำต้องออกจากบริษัทไปด้วยความแค้น หลังจากนั้นซาร่าก็ถูกเรียกตัวเข้าบริษัทเพื่อบอกเลิกสัญญาเพราะถูกจับได้ว่าเธอเป็นคนส่งมีดเปื้อนเลือดเข้ามาข่มขู่และเป็นคนปล่อยคลิปฉาวทำลายเจนนี่ด้วยความอิจฉา

ทั้งกันต์และซาร่าแค้นใจมาก กันต์บอกว่าตน

จะต้องเอาคืนให้ได้ ซาร่าเสนอให้กันต์ปลอมลายเซ็นในพินัยกรรมเสียก็จบเรื่อง กันต์จนตรอกตัดสินใจหาทางออกด้วยวิธีนี้ เขาจึงไปขโมยปากกาที่ณฤทธิ์ใช้ สำหรับเซ็นชื่อและณฤทธิ์เคยให้เขาเซ็นแทนในเอกสารที่ไม่สำคัญนักเพราะเจ้าตัวลืมเซ็นและไม่อยู่บริษัท

ขณะกันต์แอบเข้าไปขโมยปากกานั้น ได้ยิน

บุญสิตากับพุฒิเมธคุยกันถึงณฤทธิ์ขณะให้อาหารปลาว่า

มาร์คมีเวลาแค่ร้อยวัน วันที่ศพถูกเผามาร์คก็จะหายไปทันที พุฒิเมธถามว่าแล้วเมื่อไหร่มาร์คถึงจะเข้าร่างเธอได้อีก ตนอยากเจอเขาเหมือนกัน

“ปกติคุณมาร์คจะเข้าร่างตอนที่ฉันโดนทำร้ายไม่ก็ต้องการไปช่วยใครค่ะ แต่หลังๆเวลาเริ่มไม่แน่นอนเท่าไหร่”

กันต์อึ้ง พึมพำว่า “แกอยู่ในร่างซินจริงๆเหรอ ก็ดี...ฉันจะได้ไม่ต้องเสียเวลาปลอมลายเซ็นเอง”

พอกันต์รู้ความลับของมาร์คอีกคน บุญสิตาก็เกิดอาการหน้ามืดจะเป็นลม พุฒิเมธตกใจเป็นห่วง แต่เธอก็บอกว่า “หน้ามืดนิดหน่อยค่ะ โอเคแล้ว”

ฝ่ายทรายกับสมศรีรู้สึกถึงความไม่ปกติของ

บุญสิตา ขณะไปพบกันต์ที่สืบเรื่องบุญสิตา ทรายบอกว่าพักหลังซินเปลี่ยนไปมาก เป็นคนสองบุคลิกอย่างกับคนละคน สมศรีบอกว่าเมื่อก่อนไม่สนใจเรื่องการแต่งตัว แต่เดี๋ยวนี้ซื้อของแต่งตัวมากขึ้น บางทีก็เห็นพูดคนเดียวด้วย ทรายถามว่ากันต์ถามถึงซินทำไม

“ผมก็แค่กำลังสงสัยว่าเขาสติไม่สมประกอบครับ” แต่พอทรายถามถึงเรื่องเข้าสังกัดบริษัทเพราะได้ข่าวว่าเขาขายหุ้นไปแล้ว “เรื่องนั้นไม่ต้องห่วงครับ... ผมรู้จักหลายบริษัท ผมว่าจะแนะนำคุณให้บริษัทที่อินเตอร์กว่านี้ ผมเห็นแววคุณว่าไปได้มากกว่าที่เมืองไทย จะให้รับงานที่นี่ก็เสียดายของ”

กันต์หลอกล่อทรายต่อไปเพื่อใช้ให้สืบเรื่องซินที่เขากำลังเครียด

ooooooo

แนนซี่ที่บอกบุญสิตาว่าเธอกับพุฒิเมธเป็นคู่กัน รู้ว่าบุญสิตาเองก็มีใจให้พุฒิเมธแต่ไม่กล้าแสดงออก หลังจากแนะนำให้เพื่อนรักเอาสแตนดี้ของพุฒิเมธไปไว้ในห้องนอนเพื่อความคุ้นชินกับเขาแล้ว วันนี้ก็แนะนำให้หาของที่เป็นสื่อรักแทนใจให้เขา

บุญสิตาจึงทำลูกโป่งบิดเป็นรูปหัวใจให้แล้วเอาใส่กล่อง เขียนชื่อพุฒิเมธไว้หน้ากล่องเรียบร้อย ก็พอดีกันต์โทร.เข้ามา ทันทีที่ซินรับสาย เขาถามทันทีว่า

“นั่นมาร์คหรือซิน” ซินตกใจทำไขสือถามว่ามาร์คไหน “ฝากบอกมาร์คว่าให้ออกมาเจอที่สวน สาธารณะที่เราชอบไปกัน” ซินยังทำเป็นงงถามว่าเขาพูดอะไร “ไม่ต้องย้อนถามหรอก คุณรู้อยู่แก่ใจ ถ้าไม่อยากให้คนอื่นรู้ความลับคุณก็รีบมาซะ ผมจะรอ”

กันต์ตัดบทแล้ววางสายเลย บุญสิตาเครียดบอกมาร์คว่ากันต์รู้ความจริงแล้ว นัดให้เขาออกไปหาตอนนี้เลย มาร์คคิดอึดใจแล้วบอกเธอว่า

อ่านละครเรื่อง ชั่วโมงต้องมนต์ ตอนที่ 14 วันที่ 2 มี.ค.61

ละครเรื่อง ชั่วโมงต้องมนต์ บทประพันธ์โดย : ติณณา
ละครเรื่อง ชั่วโมงต้องมนต์ บทโทรทัศน์โดย : ตฤณณา
ละครเรื่อง ชั่วโมงต้องมนต์ กำกับการแสดงโดย : กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล
ละครเรื่อง ชั่วโมงต้องมนต์ ผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน จำกัด
ที่มา ไทยรัฐ