อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 6 วันที่ 14 มี.ค.61

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 6 วันที่ 14 มี.ค.61

ทานเค้กร้านอร่อยกันแล้ว ปฐพีพานางเดินซื้อของในตลาด ผ่านร้านขายหมวกเขานึกสนุกหยิบหมวกขึ้นมาใส่ นางมองอึ้งจนเขาติงว่า “นางจ้องซะจนพี่เขินเลยนะเนี่ย”

นางบอกว่าเขาดูเหมือนคนที่ตนรู้จัก เขาถามทันทีว่าใครเหรอ หรือว่าแฟน?

“อุ๊ย...เปล่าค่ะ แค่คนรู้จักกันจริงๆ รู้จักธรรมดาๆเท่านั้นเอง”

“แล้วอย่างพี่ล่ะ แบบนี้ถือเป็นแค่คนรู้จักธรรมดาๆ ด้วยหรือเปล่า” ปฐพีจ้องลึกเข้าไปในดวงตา“เปล่าค่ะ พี่เป็นคนที่นางอยากรู้จักให้มากกว่าธรรมดาค่ะ” นางประสานตาตอบชัดถ้อยชัดคำแล้วเดินไปดูของต่อ ปฐพีมองตามด้วยแววตาที่ลึกซึ้ง

เมื่อผ่านร้านขายผ้าพันคอ เขาถามนางว่าไม่อยากได้อะไรหรือ นางตอบอย่างเปิดเผยว่า

“ฐานะนางไม่เหมือนก่อนแล้วค่ะ จะใช้จ่ายอะไรก็ต้องระมัดระวัง” พอเขาบอกว่าจะซื้อให้อยากได้อะไรก็เลือกได้ตามสบายเลย นางตาโตร้อง “ว้าว...จริงเหรอคะ งั้นเดี๋ยวนางจัดหนักๆเลย”

นางไปหยิบผ้าพันคอลูกไม้ผืนหนึ่งถามคนขายว่าราคาเท่าไหร่ แต่พอคนขายบอกนางก็วางเพราะแพงเกินไป ปฐพีจึงซื้อให้บอกนางว่า “สำหรับวันแรกของการได้รู้จักกัน...แบบธรรมดา”

นางยิ้มขำมุกของเขา รับผ้าพันคอมา ขอบคุณ แล้วหยอกกลับไปว่าจะเอาไปให้แม่ แม่ต้องชอบแน่ๆเลย

ปฐพีไม่ทันพูดอะไร ก็มีสายเข้ามือถือของเขาพอเห็นว่าวิเวียนโทร.มา จึงขอตัวกับนางไปพูดสาย

 วิเวียนโทร.มาฝากซื้อมอยส์เจอไรเซอร์ เขาบอกว่าเธอซื้อเองไม่ดีกว่าหรือเพราะช็อปปิ้งไม่รู้เดือนละกี่รอบ วิเวียนอ้อนว่างานยุ่งไม่มีเวลาเลย ปฐพีตัดบทว่างั้นพรุ่งนี้ขากลับจะดูที่สนามบินให้ เธอถามว่าแล้วตอนนี้ทำอะไรอยู่ พอบอกว่าเดินเล่นในเมือง เธอถามทันทีว่า “กับใครคะ”

“ผมไม่จำเป็นต้องตอบนะวิเวียนเพราะมันไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องงานของผม”

“แหม อย่าเพิ่งโกรธสิคะ วิขอโทษ จริงๆวิมีเรื่องงานจะคุยด้วยค่ะ”

วิเวียนเล่าเรื่องที่ตนคุยกับปริยาให้ฟังและคุยส่วนที่เกี่ยวกับตัวเขา ปฐพีบอกว่าตนไม่ค่อยถนัดเรื่องออกงานสังคม

“แต่งานนี้สำคัญกับบริษัทเรานะคะ วิต้องการนำเสนอบุคลากรที่โดดเด่นของเรา ซึ่งหนึ่งในนั้นต้องมีดินด้วย...นะคะ...ดิน”

ปฐพีถามว่างานมีวันไหน พอเธอบอกว่าวันอาทิตย์นี้ เขาตัดบทว่างั้นเอาไว้เจอกัน แล้วทำท่าจะวางสาย

วิเวียนรีบบอกว่าตนยังคุยไม่จบ เขาถามว่ามี ‘งาน’อะไรอีก เธอบอกว่าอันนี้ไม่เกี่ยวกับงานแต่ตนคิดถึงเขาคิดถึงมากด้วย ปฐพีเห็นท่าเธอจะไม่จบง่าย ตัดบทขอตัวเพราะมากับเพื่อนและออกมาพูดโทรศัพท์นานแล้ว

“เพื่อนผู้หญิงหรือผู้ชายคะ” น้ำเสียงวิเวียนเปลี่ยนไปทันที แต่พอถูกปฐพีเรียกปราม เธอก็เสียงอ่อนลงแต่พูดจริงจังว่า “ดิน วิพูดตรงๆนะ ถ้าดินจะมีใหม่วิก็คงไปทำอะไรดินไม่ได้ วิขอแต่ดินอย่าทำให้วิรู้ อย่าให้เป็นคนที่วิรู้จัก ได้ไหมคะดิน”

“เอาไว้พูดกันทีหลังแล้วกันนะวิ ผมขอตัวก่อน” ปฐพีตัดบทแล้ววางสายเลย

วิเวียนหงุดหงิดเอามือปัดรูปปฐพีบนโต๊ะจนคว่ำ เธอสับสนว้าวุ่นใจ แต่ในที่สุดก็จับรูปหงายกลับมาไว้ที่เดิม มองรูปแค้น น้ำตาหยดลงตรงหน้าปฐพีพอดี...

นางเจอตุ๊กตาดินเผาผมยาวใส่หมวก เธอนึกถึงดินในวันที่เจอกันในสวนสาธารณะเลยจะซื้อ พอส่งตุ๊กตาให้คนขายแล้วหันกลับก็เจอหนุ่มเอเชียหล่อคมเข้มยืนในระยะใกล้จนตกใจ

หนุ่มหล่อขอโทษที่ทำให้เธอตกใจ นางบอกไม่เป็นไรจะเดินไป หนุ่มนั้นกลับดักหน้าไว้บอกว่าตนชื่อแจสเปอร์เป็นเจ้าของบริษัทเครื่องสำอางที่นี่ ชมว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สวยมาก บอกว่าถ้าเธอสนใจเป็นนางแบบให้บริษัทตน...พลางยื่นนามบัตรให้ และถามชื่อเธอ

นางขอบคุณ บอกชื่อตัวเอง แล้วขอตัวเดินมองหาปฐพี

เมื่อเจอกัน ปฐพีถามว่าเลือกของไปถึงไหนแล้ว นางยื่นพวงกุญแจรูปหัวใจเล็กๆอันหนึ่งให้ เขาถามว่าให้หรือให้พี่ดูเฉยๆ นางบอกว่าให้ดูเพราะอันนี้ตนซื้อฝากน้องราคาไม่แพง ปฐพีทำหน้าผิดหวังบอกว่านึกว่าซื้อให้พี่เสียอีก นางเขินบอกว่าถ้าพี่ชอบก็จะเดินย้อนกลับไปที่ร้านโน้นใหม่ ปฐพีคว้าแขนไว้ทำหน้ากรุ้มกริ่มบอกว่า

“ไม่ต้องหรอกครับติดไว้ก่อนก็ได้ ไว้วันหลังพี่ค่อยถามหา...หัวใจนางอีกที”

คราวนี้นางเขินจนไปไม่เป็น เอาแต่ก้มหน้าแก้มเรื่อ ปฐพีมองอย่างเอ็นดู

ooooooo

ฝ่ายนักรบกับผักกาดชวนกันออกมาเพื่อเปิดโอกาสให้นางกับปฐพีได้อยู่กันสองคนแล้วก็ชวนกันไปช็อปปิ้งในย่านขายของที่ระลึก

นักรบเลือกซื้อพวงกุญแจที่มีตัวอักษร N และ P แทนตัวเองกับพจน์ ผักกาดถามว่าตกลงกันแล้วหรือ นักรบพูดอย่างกระหยิ่มตาเป็นประกายว่ายัง แต่ของเลอค่าแบบนี้จะปล่อยให้หลุดลอยไปได้ยังไง

อีกด้านหนึ่ง...พจน์อยู่ที่บ้านกำลังเตรียมอาหารมื้อกลางวันอยู่ ก็ได้รับโทรศัพท์จากปริยาบอกว่าตนต้องเซตงานแถลงข่าวด่วนพรุ่งนี้บ่ายให้เขาช่วยด้วย พจน์ถามว่าแถลงข่าวอะไร

“คุณวิเวียนให้จัดงานด่วนเพื่อโปรโมตบริษัท ปลาต้องการออกาไนซ์เจ๋งๆ เดี๋ยวนี้เลย” พจน์ถามว่างานด่วนขนาดนี้ใครจะรับ “นี่แหละ ปลาถึงโทร.มา คุณมีเพื่อนฝูงในวงการเยอะ ช่วยหาให้สักเจ้าเถอะค่ะ”

พจน์ถอนใจบอกว่าจะลองดู ปริยาขอบคุณ เดินมาถึงหน้าตึกมีรถหรูมาจอดเทียบบันไดทันที คนขับหนุ่มหล่อเดินมาเปิดประตูรถให้ สองคนสบตากันแว่บเดียวแต่มีความหมายในที แล้วรถคันงามก็ขับออกไป

นักรบกับผักกาดเดินมาถึงร้านขายเสื้อผ้า นักรบปิ๊งเสื้อตัวหนึ่งว่าเท่ดีจัง ผักกาดติงว่ามันแมนไปสำหรับเขาหรือเปล่า นักรบพูดเคลิ้มๆว่า สีนี้แบบนี้พี่พจน์ใส่คงดูดี แล้วหยิบโทรศัพท์ออกมาถ่ายรูปเสื้อบอกว่าจะส่งไปแซวพี่พจน์เล่นดีกว่า ขำๆ ว่าแล้วก็ถ่ายรูปเสื้อส่งไลน์ไป พร้อมคำถามหวานๆ

“เสื้อสวยไหมฮะ ถ้าพี่ใส่คงดูเท่ระเบิดเลย”

“จะซื้อให้พี่ใส่เหรอ” พจน์ตอบมาทันที นักรบดีใจมากแต่ก็หยั่งเชิงไปว่า คนไม่สนิทกันจะซื้อเสื้อให้กันก็แปลกล่ะ พอพจน์ตอบมาอย่างเปิดทางเผยท่าทีว่า “งั้นคงต้องทำตัวสนิทแล้วมั้ง 555”

เป็นคำหยอกล้อที่ทำให้ความรู้สึกต่อกันสบายๆและคุยต่อกันได้อย่างสนิทสนมจนหยอกล้อกันได้ไม่ขัดเขิน และคุยสนุกกันมากขึ้น...มากขึ้น จนนักรบส่งไอคอนหัวใจกลับไป จากนั้นก็ชวนผักกาดกลับไปร้านเสื้อเมื่อกี้ทันที ผักกาดถามว่าจะไปซื้ออะไรอีก

 “เอาน่า...ไปๆๆๆ” นักรบอำไว้ไม่ยอมบอก

ooooooo

เย็นแล้วไวน์นั่งแท็กซี่กลับมาลงที่หน้าโรงแรม เจอนางกับปฐพีเดินกลับมาถึงหน้าโรงแรมพอดี นางทักยิ้มแย้มว่าไวน์ไปเที่ยวกับพี่สายฟ้ามานี่เอง เมื่อเช้าก็นึกว่าจะไปเที่ยวกับเรา

ไวน์ไม่ยอมเสียเชิงถามกลับอย่างยิ้มแย้มเช่นกันว่าไปเที่ยวไหนกันมาบ้าง นางคุยอย่างอิ่มเอมว่า

“ก็ชมเมืองไปเรื่อยๆ พี่ปฐพีพาช็อปปิ้งซื้อของซะเพลิน”

ปฐพีถามว่าไวน์ไปกับพี่สายฟ้าก็คงสนุก เพราะพี่เขารู้จักเมืองนี้ดีมาก ไวน์คุยอวดประชดสายฟ้าในทีว่า พี่สายฟ้าเลยพาเดินเสียทั่วเลย สายฟ้ารู้ตัวยิ้มเจื่อนชวนแก้เกี้ยวว่าค่ำนี้เราไปหาร้านคาราโอเกะร้องเพลงเล่นกันไหม พอพูดถึงเพลงปฐพีเลยให้สายฟ้าบอกร้านขายแผ่นเสียงเก่าให้

สายฟ้าเดินไปเขียนแผนที่ให้ในล็อบบี้ ปฐพีเดินตามไป ตรงนั้นจึงเหลือแต่นางกับไวน์ ทั้งสองก็เปิดฉากจิกกัดกันอีกตามเคย นางยั่วไวน์ คุยอวดว่าวันนี้ไปกับพี่ปฐพีสองต่อสองทั้งวันเลย พี่เขาซื้อของให้ตนด้วย

ไวน์ได้ทีหาว่านางคงออดอ้อนขอของฟรีเหมือนเดิม ทั้งสองเชือดเฉือนกันเลือดสาด นางเย้ยว่าไวน์คงหงุดหงิดที่ไม่มีผู้ชายคนไหนชายตาแลเธอสักคน

“อย่ามาทำเป็นปากดี ราตรีนี้ยังอีกยาวไกล คืนนี้แหละที่แกจะแพ้แล้วต้องมากราบเท้าฉัน”

“เหรอ...งั้นก็ลองดูกันหน่อยแล้วกันว่า ใครมันจะกราบใครกันแน่”

ทั้งสองประจันหน้ากันแบบสู้ตายทั้งคู่!

ooooooo

ไวน์ไปหาชะเอมที่ห้องพอดีเจอชะเอมเพิ่งกลับ ไวน์บอกว่าคืนนี้ตนจะเผด็จศึกพี่ปฐพีเธอต้องช่วยนะ

ชะเอมเริ่มรู้สึกตัวเองเป็นลูกไล่และเครื่องมือของไวน์มากขึ้นทุกที ไวน์ยังพล่ามต่อไปว่า

“วันนี้นังคะนึงนางมันคึกคะนองมาก โฉบพี่ปฐพีไปควงทั้งวันเลย เพราะฉะนั้นคืนนี้ฉันจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด”

ชะเอมมองไวน์ด้วยความรู้สึกที่แปลกไปจากเดิม เธอรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้เห็นแก่ตัว!

คืนนี้ไวน์แต่งตัวเซ็กซี่หมายยั่วและจับปฐพีให้ได้ มองตัวเองในกระจกแล้วพึมพำพอใจว่า

“แซ่บขนาดนี้ ทนไหวก็ให้มันรู้ไป”

นางเปลี่ยนชุดแล้วโทร.หานักรบกับผักกาดไม่มีใครรับสายเลยตัดสินใจเป็นไงเป็นกัน ลุยเดี่ยวเลย นางเห็นไวน์ออกมาที่ลิฟต์ก็หลบถอดรองเท้าส้นสูงวิ่งลงบันไดใกล้ๆ ไปรัวกดลิฟต์ทุกชั้นแล้วจึงไปที่หน้าห้องปฐพี ทำหน้าสวยเคาะประตูเรียกแต่ก็เงียบเลยนึกว่าเขาคงออกไปข้างนอก

ฝ่ายไวน์หัวเสียที่ลิฟต์หยุดทุกชั้นทั้งที่ตนไม่ได้กดทำให้เสียเวลา พอถึงชั้นที่ปฐพีอยู่ก็รีบไปเคาะประตูห้อง นางรู้แกวหลบไปก่อนแล้ว

ที่แท้ปฐพีลงมาที่ล็อบบี้โรงแรมแล้วเจอผักกาดกับนักรบ เขาบอกว่าตนจะออกไปทำธุระข้างนอกหน่อยแล้วไปเลย ผักกาดกับนักรบนึกถึงนางว่าพี่ปฐพีไปแล้วแบบนี้นางก็แห้วสิ

สองคนเดินไปที่ลิฟต์ เห็นสายฟ้านั่งกับชะเอมที่มุมบาร์ด้านหนึ่ง ผักกาดแวะไปถามชะเอมว่าเพื่อนซี้ไปไหนล่ะ ชะเอมชักสีหน้าถามว่าใครเพื่อนซี้ แล้วขอตัวไปห้องน้ำเลย

“คือเรานัดจะไปคาราโอเกะน่ะครับเดี๋ยวไวน์กับนางลงมาแล้วก็จะไปกัน” สายฟ้าบอก

พอดีนางลงมาถึงเดินมาสมทบ จึงรู้จากผักกาดว่าพี่ปฐพีออกไปข้างนอกแล้ว นางแปลกใจถามว่าพี่เขาไปไหนรู้หรือเปล่า สายฟ้าบอกว่าเขาไปร้านแผ่นเสียง

“แล้วร้านนี้มันอยู่แถวไหนคะพี่” นางถามรัว

ไวน์เพิ่งลงมาถึงเดินไปที่ล็อบบี้เจอชะเอมถามว่าเห็นพี่ปฐพีหรือเปล่า ชะเอมตอบจนไวน์งงว่าตนไม่ใช่กล้องวงจรปิดที่จะเห็นทุกอย่างแล้วขอไปห้องน้ำเลย เล่นเอาไวน์งงว่าเป็นอะไรของเขา เดินไปเจอสายฟ้าก็ตรงเข้าไปถามว่าเห็นพี่ปฐพีไหม

“ปฐพีเขาออกไปหาร้านแผ่นเสียงครับ...นางก็เพิ่งตามออกไปเมื่อกี๊นี้เอง”

ไวน์ชะงักแล้ววิ่งออกไปทันที สายฟ้างง ร้องถามว่า “น้องไวน์แล้วไม่ไปคาราโอเกะกันแล้วเหรอ...ว้า!”

ไวน์วิ่งออกไปเจอนางกำลังจะขึ้นแท็กซี่ก็พุ่งเข้าไปนั่งลอยหน้ายิ้มอย่างสะใจที่เกาะนางได้ทัน

ooooooo

ที่บ้านพจน์...ปริยาเปิดประตูเข้ามาเห็นบ้านมืดจึงเปิดไฟเห็นสมุดโทรศัพท์ของพจน์มีกระดาษโน้ตติดคลิปเหน็บนามบัตรบริษัทออกาไนเซอร์วางอยู่ เขียนว่า

“ติดต่อคุณป้อมด้วย พรุ่งนี้ 9 โมงเช้า” ปริยาดูข้อความแล้วยิ้มพอใจเดินไปเห็นพจน์นอนหลับอยู่ที่โซฟา ข้างตัวมีแก้วไวน์ที่ดื่มค้างไว้และมีโทรศัพท์มือถือวางอยู่ มีไลน์สติกเกอร์ “Hello” เข้ามาพอดี ตามด้วยข้อความ “ทำงานเสร็จรึยังเอ่ย”

ปริยาเอะใจจึงหยิบมือถือขึ้นมาดู มีรูปพจน์กับปริยาในชุดแต่งงาน ปริยารีบกดดูอยากรู้ว่าพจน์คุยกับใคร เห็นเป็นชื่อ NATT กดดูโปรไฟล์ก็ยังดูไม่ออกว่าเป็นใคร เลยกดอ่านที่คุยกัน ยิ่งอ่านก็ยิ่งรู้ ปริยาจึงสวมรอยตอบไปว่า “เสร็จแล้ว ทำอะไรต่อดีนะ”

นักรบหลงกลไลน์ตอบกันอย่างหวานแหววจนสุดท้ายปริยาจะจับให้มั่นคั้นให้ตายเลยไลน์ไปว่า

“ทำอะไรอยู่ อยากเห็นหน้าจัง คืนนี้จะได้ฝันดี”

นักรบรีบยิ้มหวานเซลฟี่รูปตัวเองส่งไปทันที ปริยาจับได้ว่าเป็นนักรบก็เซลฟี่รูปตัวเองส่งกลับไป

“เป็นไง หวังว่าคืนนี้เธอคงฝันดีนะ กู๊ดไนต์ 555”

นักรบช็อก! ถามตัวเองแทบไม่เป็นภาษาว่า “เป็นพี่ปริยาได้ไง!!”

ปริยาปลุกพจน์บอกไปนอนต่อที่ห้องเถอะ แต่พอเดินมาถึงหน้าห้องก็เข้าไปเอ่ยกู๊ดไนต์แล้วปิดประตูเลย พจน์จึงเดินไปเข้าอีกห้องหนึ่งที่ติดกันงงๆ แต่พอเปิดดูโทรศัพท์เห็นข้อความสุดท้ายที่ปริยาตอบนักรบ ก็รีบเลื่อนไปดูข้อความก่อนหน้านี้พอรู้ว่าถูกปริยาสวมรอยจับได้ก็ทั้งโกรธทั้งอาย

ส่วนนักรบตกใจจะเป็นจะตายเอาทีเดียว เล่าให้ผักกาดฟัง และเอาโทรศัพท์ให้ดูไลน์และรูป ผักกาดสงสัยว่าทำไมเขาสองคนมีพาสเวิร์ดเปิดโทรศัพท์คุยกันได้ยามวิกาลด้วย หรือว่า!

“อ๊ายยยย!!...เขาเป็นผัวเมียกันเหรอวะ!!!” นักรบแทบจะกลั้นใจตายในวินาทีนั้นเลย ถามผักกาดว่า “ซวยแล้วแก พี่ปริยาเขาเป็นหัวหน้าเรานะ แล้วเขาจะไล่ฉันออกป่าววะ”

ooooooo

ไวน์เกาะนางแจหวังจะไปกันท่านางกับปฐพีที่ร้านขายแผ่นเสียงแต่ทั้งสองคนไม่รู้ว่าร้านอยู่ไหนจึงเดินหา ไปเจอนักเลงเห็นไวน์แต่งตัวเซ็กซี่ก็ทำท่าจะมาฉุด นางจึงฉุดไวน์วิ่งหนีกันหัวซุกหัวซุนรอดมาได้

หนีรอดนักเลงได้แล้ว ทั้งสองเรียกแท็กซี่กลับโรงแรมทันที

ชะเอมกับสายฟ้าตกที่นั่งเดียวกันคือถูกไวน์ทิ้งอย่างไม่แยแสไม่เคยเห็นอยู่ในสายตาเลย ต่างผิดหวังจึงชวนกันนั่งดื่มที่บาร์ในโรงแรม ชะเอมดื่มจนเมา

ชะเอมตื่นมาตอนเช้าตกใจแทบตายเมื่อเห็นตัวเองนอนอยู่กับสายฟ้า ลุกขึ้นคว้าของแล้ววิ่งออกจากห้องไปทันที สายฟ้าพยายามร้องเรียก พอชะเอมตั้งสติได้ว่าเป็นห้องตัวเองก็กลับเข้าห้อง แล้วไล่สายฟ้าให้ออกจากห้องตน สายฟ้าพยายามจะอธิบาย แต่ชะเอมไม่ฟังไล่สายฟ้าออกไปแล้วปิดประตูปังเลย

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 6 วันที่ 14 มี.ค.61

ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า บทประพันธ์โดย: ลินิน
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าบทโทรทัศน์โดย: แดน ซิวิไลซ์และพราว พิสุทธิ์
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้ากำกับการแสดงโดย: คุณสำรวย รักชาติ
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าผลิตโดย: บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
ติดตามชมละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ