อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 7 วันที่ 18 มี.ค.61

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 7 วันที่ 18 มี.ค.61

“คะนึงนาง ฉันว่าทุกคนเหนื่อยแล้วนะ เธอทำให้ดีกว่านี้ไม่ได้แล้วเหรอ” นางจึงขออีกที วิเวียนขัดขึ้นว่า “เดี๋ยว ฉันยังไม่พร้อม ฉันอยากได้คาปูชิโน่เย็นแก้วนึง”

คราวนี้ปฐพีที่อดทนมานานถามว่า “วิ...คุณทำอะไรของคุณ” วิเวียนเถียงว่าแอ็กติ้งของนางยังไม่ได้ “ผมรู้จักคุณดีนะวิ คุณจะแกล้งเขาไปทำไม มันเสียเวลางาน ทุกคนเดือดร้อนกันไปหมด”

“สรุปคือคุณห่วงงานหรือห่วงมัน” วิเวียนถามหน้าตึงพจน์แทรกขึ้นว่าเรายังมีอีกหลายช็อตที่ต้องถ่ายวันนี้เกรงว่าจะไม่ทัน ถ้าวันนี้เก็บไม่หมด ก็...

พจน์พูดไม่ทันจบวิเวียนก็สะบัดหน้าอย่างจนด้วยเหตุผลแต่ยังเชิดรั้น ปฐพีเลยเตือนสติว่า

“วิ...คุณเป็นผู้บริหาร อย่าเอาอารมณ์ส่วนตัวมาใช้ในการทำงานสิ คุณเป็นมืออาชีพแล้วไม่ใช่เหรอ บริษัทก้าวหน้ามาขนาดนี้ส่วนหนึ่งก็เพราะคุณ คุณกำลังทำตามความฝันของคุณไม่ใช่หรือ แล้วคุณจะมาเบรกมันทำลายมันทำไม”

วิเวียนยังฟึดฟัดอย่างไม่สบอารมณ์ เมื่อเสร็จงานจะเดินทางกลับ วิเวียนสั่งปริยาให้เปลี่ยนที่นั่งเป็นอีโค่ให้ตน อ้างว่าอยากรู้ว่าพวกเราทำงานกันยังไงและสั่งให้ปฐพีนั่งกับตนด้วย ปฐพีติงว่าไม่เหมาะแต่เธออยากดูคนบางคนว่าจะริกรี้ขนาดไหน

แต่พอไปนั่งชั้นประหยัดจริงๆ วิเวียนกลับเรียกร้องการบริการแบบเฟิร์สคลาสแถมยังวางท่าเป็นเจ้าของสายการบินด้วย จิกหัวด่าจนแอร์น้องใหม่ร้องไห้ สุดท้ายเพอร์เซอร์ต้องเข้ามาจัดการปัญหาให้

ooooooo

ที่บ้านนางแม้จะอยู่ในภาวะที่ยากลำบาก แต่ทุกคนเห็นใจเข้าใจและช่วยกันแก้ปัญหาอย่างไม่ย่อท้อ นอกจากเอาของที่มีอยู่เหลือเฟือในยามร่ำรวยไปขายในตลาดนัดแล้ว ไพรัชยังทำปาท่องโก๋สูตรใหม่ไปขายซึ่งก็ขายดีมากจนรัศมีบอกนางว่า

“ดูสิ ปาท่องโก๋ของพ่อเขาขายดีเลยนะ เห็นว่ากำลังนัดจะเข้าไปคุยกับผู้ผลิตรายใหญ่น่ะ...พ่อเขาขยันแล้วก็ไม่เคยท้อเลย แม่ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงเป็นเศรษฐี” นางบอกว่าไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่ปาท่องโก๋จะทำให้พ่อมีแรงฮึดได้ขนาดนี้ “ก็เพราะปาท่องโก๋ที่ลูกซื้อมาแท้ๆเลยนะนาง”

นางนึกถึงดินขึ้นมา เธอก้มมองโทรศัพท์ในมือตัวเอง อึดใจเดียวปฐพีก็ได้รับสาย เธอบอกเขาว่า

“นายปาท่องโก๋ พรุ่งนี้ฉันหยุด นายทำอะไร”

ปฐพีหยิบหมวกใส่วิกใบใหม่เดินลงมาบอกน้าเล็กว่าเดี๋ยวตนจะออกข้างนอกฝากไฟด้วย ไฟดักคอว่าไปหาน้านางแน่เลย ถอยวิกใหม่มาแบบนี้

ไม่ทันได้แซวอะไรกันอีก วิเวียนก็โทร.มาหาไฟ ไฟฟังปลายสายแล้วตอบลื่นไหลว่า

“น้าดินไม่อยู่ครับ ไม่รู้ไปไหน...เออ...เมื่อคืนเหรอครับ ผมก็ไม่ทราบว่าทำไมน้าดินไม่รับสาย...ยังไม่เจอกันเลยครับ”

พอไฟวางสาย ปฐพีบอกว่าน้าไม่ได้ไปค้างที่อื่น แค่บอกว่าน้าหลับไปก็จบแล้ว พูดแล้วก็บ่นตัวเองว่าสอนเด็กโกหกนี่มันไม่ได้เรื่องเลย ไฟทำท่าแก่แดดบอกว่า

“แต่ผมว่าผู้ใหญ่สอนแบบนี้...มันไม่ดีเลย...รู้ป่ะ” พูดจบไฟก็ไปนั่งดูการ์ตูนต่อ

ปฐพีมองหลานตัวแสบส่ายหน้าขำๆ

พอวิเวียนคุยกับไฟแล้วก็ร้อนรุ่มโทร.ไปหาไวน์บอกว่าติดต่อปฐพีไม่ได้เลย ที่บ้านเขาบอกว่าไปค้างที่ไหนก็ไม่รู้ ไวน์ได้จังหวะใส่ไฟว่าต้องเป็นนางแน่ๆ วิเวียนพูดอย่างเจ็บใจว่าอุตส่าห์จะอุ้มชูโปรโมตให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ ไวน์หูผึ่งถามว่าจะให้นางเป็นพรีเซ็นเตอร์สายการบินหรือ

“ไม่หรอก ฉันไม่มีวันยอมหรอก!” วิเวียนเสียงเข้ม จิกตาร้าย

ooooooo

นางนัดดินมาขอบคุณที่ปาท่องโก๋ของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้พ่อนำมาพัฒนาสูตรทำขายในหมู่บ้านและขายดีมาก วันนี้จึงขอเลี้ยงขอบคุณเขาด้วย

ดินถามว่าเธอได้บินกับพี่นักบินคนนั้นอีกไหม เป็นยังไง มีอะไรคืบหน้าไหมตนจะได้เตรียมใจ นางแซวว่าถามแบบนี้จะจีบตนหรือ ดินพูดอย่างเจียมตัวว่าใครจะกล้า เธอเป็นนางฟ้าแต่ตนแค่คนขายปาท่องโก๋ต๊อกต๋อย

นางบอกว่าตนเป็นแค่นางฟ้าตกสวรรค์ ย้อนถามว่า “ถามจริงๆ นายคิดว่าเรื่องเงินกับฐานะทางสังคมเนี่ย มันสำคัญกว่าความรักอีกเหรอ” ดินบอกว่าสำหรับคนอื่นตนไม่รู้แต่ตนคงไม่มีวันดึงคนที่รักให้ต่ำลงมา “แล้วนายถามเขาแล้วเหรอว่าเขาอยากลงมากับนายไหม เขาอาจจะแฮปปี้ก็ได้”

“ไม่ต้องถามหรอก เพราะมันเป็นสัจธรรมของโลกนี้ไปแล้ว ทุกคนกลัวจนกันหนักมาก”

“สำนวนนายนี่เหลือเกินเลยนะ” นางหัวเราะ ทั้งสองเลยหัวเราะกันสบายๆ ไร้มารยาและหน้ากาก

พิมานยังไม่ยอมแพ้ เขาซื้อตะกร้าของขวัญมาเยี่ยมรัศมีหมายเข้าทางแม่เพื่อจีบลูก เห็นรถของปฐพีที่มาส่งนางก็ชะงักซุ่มดู

ปฐพีเอาสร้อยข้อมือที่ถักร้อยด้วยเชือกสีฟ้ามีหินสีประดับเม็ดหนึ่งที่เขาบรรจงร้อยเองให้นาง บอกว่าหวังว่าสร้อยเส้นนี้คงจะนำสิ่งดีๆมาให้เธอ นางรับสร้อย ขอบคุณแล้วเดินเข้าบ้าน

 พิมานเห็นเต็มตาว่าดินมาส่งนางก็ยิ่งแค้นที่มาแย่งนางจากตน สองหนุ่มเพื่อนรักเผชิญหน้ากันอย่างตึงเครียด พิมานด่าดินว่าเพื่อนทรยศแย่งนางไปจากตน ดินพยายามอธิบายแต่พิมานเลือดเข้าตาเสียแล้ว อาฆาตดินก่อนขึ้นรถขับออกไปว่า

“จำไว้เลยนะมึง อย่าให้ถึงวันที่กูเอาคืนมึงบ้าง คอยดู!”

ooooooo

พอนางกลับเข้าบ้านก็เจอวิเวียนนั่งคุยอยู่กับแม่ที่ห้องรับแขก วิเวียนบอกว่ามาเยี่ยมพ่อเธอ นางบอกว่าตอนนี้พ่ออาการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ลุกไม่ไหว เดินไม่ได้ สภาพจิตใจไม่ค่อยดี คงเยี่ยมไม่ได้

นางบรรยายอาการป่วยหนักของพ่อไม่ทันจบดี ไพรัชก็ถือปาท่องโก๋จานโตออกมาต้อนรับวิเวียน นางหน้าแตกพูดไม่ออกเลย

วิเวียนมาเพื่อถามว่าเมื่อคืนนางอยู่กับปฐพีทั้งคืนหรือเปล่า พอนางบอกว่าเปล่า เธอบอกไม่เชื่อ คนอย่างเธอมันนักปั้นน้ำเป็นตัว ปรามและเย้ยนางว่า ปฐพีเป็นคนมารยาทดีกับผู้หญิงทุกคน อย่าได้หลงเข้าข้างตัวเองว่าเขาเห็นเธอพิเศษกว่าคนอื่น เพราะเขามีคนที่คู่ควรกับเขาอยู่แล้ว ไม่ใช่เธอ! ขู่ก่อนกลับว่า

“ฉันรู้ความลับของบ้านเธอแล้วคะนึงนาง ถ้าไม่อยากถูกเปิดโปง ก็เลิกยุ่งกับปฐพีซะ”

ooooooo

ไวน์รู้จากวิเวียนว่าปฐพีหายไปทั้งคืนก็คาดว่านางคงฉกเขาไปแล้ว แต่ไม่ยอมแพ้หาทางเอาคืน โทร.ไปหาปฐพีทำทีว่าใบเคลมที่ประกันให้วันที่รถเฉี่ยวกันของตนหาย โมเมว่าคงติดมากับเขา

ปฐพีบอกว่าไม่มีแต่ก็จะหาดูอีกที ไวน์ทำเนียนว่าตนกำลังจะผ่านบ้านเขาจะแวะไปเอาใบเคลมเลย พอปฐพีกลับถึงบ้านไฟบอกว่ามีสาวมารออยู่ ไวน์รีบออกไปหาปฐพีบอกว่าจะมาเอาใบเคลม เขาจึงรีบขึ้นไปค้นที่ห้อง ไวน์ทำทีถามทางไปห้องน้ำ ไฟบอกแล้วง่วนอยู่กับขนมที่ไวน์เอามาฝาก ไวน์จึงแอบย่องขึ้นไปหาปฐพีที่ห้องแล้วทำทีขอเข้าห้องน้ำ

ไวน์แกล้งทำน้ำรดตัวเองร้องกรี๊ดๆ อ้างว่ากำลังล้างมือเจอแมลงสาบวิ่งมาเลยตกใจ อ้อนขอเสื้อผ้ามาเปลี่ยนเพราะตนเปียกหมดแล้ว พลางถอดชุดของตนลงไปกองที่พื้น ทำเอาปฐพีต้องเบือนหน้าหนีแทบไม่ทัน

ขณะที่ไวน์อยู่ข้างบนกับปฐพีนั่นเอง ที่หน้าบ้านวิเวียนก็ขับรถมาจอดแล้วเดินเข้าบ้าน ไฟเห็นวิเวียนก็ตกใจเป็นห่วงน้าดินที่รถไฟมาชนกันพอดี ไฟรีบขึ้นไปเคาะประตูบอกน้าดินว่าคุณวิเวียนมา!

ปฐพีตกใจบอกให้ไฟลงไปรับหน้าวิเวียนไว้ก่อน ไฟถามว่ารับหน้ายังไง

“ก็ชวนเขาคุยไปก่อน อย่าให้ขึ้นมาข้างบนนะ” ปฐพีรีบเข้าห้องไปบอกไวน์ว่าคุณวิเวียนมา ไวน์แทบช็อกบอกว่าตนตายแน่ถ้าคุณวิเวียนรู้ว่าตนมาหาเขา

ไฟลงไปรับหน้าวิเวียน เธอถามว่าดินกลับมาแล้วใช่ไหม ไฟตกใจถามว่าน้าวิรู้ได้ไง วิเวียนบอกว่าเห็นรถจอดอยู่ เครื่องยังร้อนๆอยู่เลย แล้วขยับจะขึ้นข้างบน ไฟยึกยักดักหน้าดักหลังชวนดื่มน้ำผลไม้กับขนมอร่อยก่อน วิเวียนดุว่ามาขวางหน้าทำไม บอกแล้วว่าน้ามีธุระจะคุยกับน้าดิน แล้วดันทุรังขึ้นข้างบนไปจนได้

ปฐพีบอกไวน์ให้อยู่ในห้อง ตนจะไปคุยกับวิเวียนก่อน แต่ไม่ทันลงไปวิเวียนก็ขึ้นมาถึงแล้ว

“อ้าววิ...มาได้ยังไงครับเนี่ย” ปฐพีทำหน้าตาย วิเวียนรุกฆาตทันทีว่าเมื่อคืนเขาหายไปไหน ตนโทร.เป็นร้อยครั้งก็ไม่รับสาย “ผมก็ไปเรื่อยๆกับพรรคพวกนั่นแหละ ไม่มีอะไรหรอก”

เมื่ออยู่ในสถานการณ์วิกฤติเช่นนี้ ปฐพีจำต้องหวานกับวิเวียน กอดเธอไว้เพื่อหลอกล่อให้เธอตายใจ กอดวิเวียนไว้แน่นเอาตัวบังไว้เพื่อให้ไวน์หลบออกจากห้อง วิเวียนเจอคำหวานและอ้อมกอดของปฐพีก็เคลิ้มถามว่าเราจะกลับมาคืนดีกันเหมือนเดิมใช่ไหม ไวน์ถือโอกาสนี้หลบออกจากห้องรอดตายหวุดหวิด

วิเวียนลูบไล้ปฐพีอย่างหลงใหล จนปฐพีต้องบอกว่า “วิ...เดี๋ยวก่อน ใจเย็นๆ”

ooooooo

ไวน์ย่องออกจากห้องเจอไฟยืนลุ้นตรงบันไดก็ขอยืมชุดเปลี่ยน ไฟรีบไปหาให้ พอเปลี่ยนชุดไวน์ก็รีบเผ่นออกจากบ้านปฐพี พึมพำสยอง “โอ๊ย... เกือบถูกกินหัวแล้วไหมล่ะ วรินยุพา”

ส่วนปฐพีพอเห็นไวน์หนีรอดไปได้แล้วก็พยายามปัดป้องตัวเองจากความร้อนรุ่มของวิเวียน บอกเธอให้เข้าห้องน้ำก่อนดีไหม วิเวียนไปเข้าห้องน้ำได้กลิ่นน้ำหอมเอะใจว่าเป็นกลิ่นน้ำหอมผู้หญิง จึงมองสำรวจพบเดรส ของไวน์กองอยู่ที่พื้นก็ปรี๊ดแตกแผดเสียงลั่น

“อ๊ายยยย...”

วิเวียนพรวดออกไปถามปฐพีว่าเมื่อคืนเอาผู้หญิงมานอนที่นี่หรือ ปฐพีทำหน้าตายถามว่าผู้หญิงอะไร

“นี่ไง นี่มันชุดของใคร มีกลิ่นน้ำหอมด้วย...มันเป็นใคร อีคะนึงนางใช่ไหม”

ปฐพีบอกว่าไม่ใช่คะนึงนางและตนก็ไม่เคยพาเธอมาที่บ้าน วิเวียนคาดคั้นจะให้เขายอมรับให้ได้ว่าเขาพานางมาค้างที่นี่ ขณะกำลังโวยวายนั่นเองมือถือของวิเวียนดังขึ้น ปฐพีบอกให้รับสายเผื่อเป็นที่ออฟฟิศโทร.มา

พอวิเวียนรับสาย เธอตกใจเพราะเป็นสายจากคุณพ่อ เธอปรับเสียงเป็นอ่อนหวานทักทายแล้วตกใจบอกพ่อว่า

“เปล่าค่ะ วิไม่ได้ลืมประชุมค่ะ กำลังไปค่ะ ขอโทษนะคะ บังเอิญรถมันติดมาก...ค่ะ” เอาตัวรอดจากพ่อแล้ว วิเวียนหันมากระหนาบปฐพีว่า “วิต้องไปประชุม แต่เรื่องนี้ยังไม่จบนะดิน”

“มันจบตั้งนานแล้ววิ ระหว่างเรามันไม่ต้องมีเรื่องอะไรติดค้างกันอีกแล้ว”

“งั้นเหรอ แล้วที่คุณได้มาเป็นนักบินนี่ล่ะ ติดค้างวิไหม บอกมาซิ...บอกมา ถ้าคุณคิดว่าคุณเก่ง คุณสอบเข้ามาได้ด้วยตัวเองละก็...เข้าใจผิดแล้ว”

วิเวียนปาชุดเดรสของไวน์ลงพื้นแล้วสะบัดเดินออกไป ปฐพีอึ้ง มองตามหน้าเครียด

ooooooo

พอวิเวียนมาถึง คริสเตียนก็ให้ปริยาเปิดไฟล์หนังให้ทุกคนดูอีกครั้ง วิเวียนบอกว่าไม่เป็นไร ตนจำชู้ตติ้งบอร์ดได้หมด ตอนถ่ายตนก็ไปดูด้วย

คริสเตียนถามวิเวียนว่าเธอจะประเมินผลงานบริษัทจากสิ่งที่เธอมองเห็นด้านเดียวอย่างนั้นเหรอ

แล้วให้ปริยาเปิดไฟล์เลย

หลังจากดูถึงช็อตสุดท้ายของโฆษณา ทุกคนปรบมือ คริสเตียนบอกว่าตนชอบหนังเรื่องนี้ คนอื่นว่าไง กรรมการสามคนเห็นชอบ คนหนึ่งย้ำว่าตำแหน่งมิสแองเจิ้ลนี่ต้องเป็นคะนึงนางเท่านั้น

“ดิฉันมีไฟล์ปริ๊นต์ที่ทำเสร็จแล้วมาขออนุมัติด้วยค่ะ” ปริยาบอกแล้วคลิกภาพบนจอ เป็นภาพคู่ปฐพีกับนางในชุดญี่ปุ่นสวยงามเหมาะสมกันมาก วิเวียนเห็นแล้วยิ่งแค้นแทบกระอักเลือด

เมื่อกรรมการเห็นด้วย คริสเตียนสั่งปริยาให้จัดการต่อได้เลย วิเวียนไม่ยอมแพ้จะเขี่ยนางออกไปจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ได้ เสนอแคมเปญเฟสสองให้พรีเซ็นเตอร์เป็นเซเลบต่างประเทศอิมเมจจะได้ดูเป็นสากล

กรรมการเสนอว่าน่าจะดูฟีดแบ็กของเฟสหนึ่งก่อน อีกคนว่าค่าตัวเซเลบต่างประเทศแพงมากด้วย

“เรื่องเฟสสองเราจะยังไม่คุยกันวันนี้ วิเวียน คุณปริยา เราเลื่อนลอนช์มีเดียให้เร็วขึ้นอีกได้ไหม”

คริสเตียนตัดบท วิเวียนได้แต่เซ็ง เมื่อกลับเข้าห้องทำงาน เลขาเอาไฟล์ที่ปริยาสั่งปริ๊นต์ก่อนหน้านี้มาให้วิเวียนบอกว่านี่เป็นสแตนดี้กับตัวอย่างโปสเตอร์

ที่จะเสนอให้คุณวิเวียน แต่วิเวียนกำลังอารมณ์พลุ่งพล่านตวาดให้เลขาเอาออกไปตนไม่อยากดู

“จะเอาออกไปทำไมวิเวียน เธอมีหน้าที่ต้องตรวจงานนี้ไม่ใช่เหรอ” เสียงคริสเตียนแทรกขึ้น บอกเลขาว่า “ไว้ตรงนี้แหละ เดี๋ยวผมจะตรวจดูกับวิเวียนเอง”

เมื่อคริสเตียนดูสแตนดี้คะนึงนางกับปฐพีแล้ว ถามวิเวียนว่าคะนึงนางสวยและเหมาะแก่การใช้งานทำไมเธอถึงอยากได้พรีเซ็นเตอร์ใหม่ เธอหวงปฐพีใช่ไหม

ถูกพ่อถามแทงใจดำ วิเวียนก็ก้มหน้านิ่ง คริสเตียนอบรมแกมตำหนิว่า

“พ่อบอกกี่ครั้งแล้ว ว่าอย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาใช้กับงาน เธอยังอยากเป็นผู้บริหารอยู่ไหม ธุรกิจสมัยนี้ต้องเป็นมืออาชีพมันถึงจะอยู่รอด ถ้าคิดจะทำงานใหญ่ก็ต้องรู้จักแยกแยะ ไม่อย่างนั้นก็กลับไปอยู่เมืองนอก เพราะถ้าเธออยู่ที่นี่ เธอก็ต้องแบกรับชื่อเสียงของเราไว้ให้ได้”

วิเวียนเสียงอ่อยขอโทษและรับคำพ่อ คริสเตียนยังคงพูดต่ออย่างเจาะเข้าไปถึงหัวใจวิเวียนว่า

“อย่าให้ผู้ชายคนเดียวมาทำให้ชีวิตเราเลินเล่อสิ เธอโตแล้ว อย่าใช้ชีวิตประมาท อย่าเอาความรักเป็นศูนย์รวมจักรวาล เพราะชีวิตและทุกสิ่งทุกอย่างของเราจะตกอยู่ในกำมือคนอื่น ทุกคนมีประโยชน์ของมัน เราแค่ต้องใช้เขาให้ถูกจังหวะแล้วทิ้งเขาให้ถูกจังหวะ”

คริสเตียนพูดจบก็เดินออกไปจากห้อง ทิ้งวิเวียนให้นั่งคิดอย่างสับสนอยู่คนเดียว

ooooooo

น้าดินพาไฟไปทานไอศกรีม น้าหลานสั่งไอศกรีม 3 ก้อน 3 รส คือสตรอเบอรี่ มอคค่ากับ วานิลลาในถ้วยเดียวกัน ไฟมองไอศกรีมแล้วอดแซวน้าดินประสาเด็กแก่แดดไม่ได้ว่า

“เราสั่งไอติมมาสามรส พอดีกับน้าดินเลยมีแฟนสามคน...สตรอเบอรี่เนี่ยดูเหมือนหวานแต่เปรี้ยวเนอะ ไฟว่าเหมือนน้าไวน์” ปฐพีบอกว่าหวานนอกเปรี้ยวใน เออ...คงจะจริง “แสดงว่าน้าดินไม่ปลื้มสตรอเบอรี่เท่าไหร่

ปฐพีตักมอคค่ากินบอกว่าคำเดียวก็อร่อยแต่หลายๆคำแล้วมันขมไปนิดนึง ไฟเลยสรุปว่า

“งั้นมอคค่าก็เป็นน้าวิสิ ไฟไม่ชอบมอคค่า กาแฟไม่เหมาะสำหรับเด็ก” น้าดินเลยบอกให้กินวานิลาแล้วกัน “ได้เลย ไฟชอบวานิลลามากกว่ามันๆหวานๆ กินแล้วฟินเหมือนน้านางเลยเนอะ”

ไฟตักไอติมรสวานิลลากินเอ๊ากินเอา จนน้าดินบอกว่าเบาๆหน่อยเดี๋ยวหมด ไฟเลยสรุปว่าแสดงว่าน้าดินชอบน้านาง

“น้าว่ารสวานิลลาเนี่ยใครๆก็ชอบกินแหละ แต่ถ้าสมมติไอติมรสนี้มีแท่งเดียวแล้วเพื่อนเราก็อยากกินเหมือนกัน ไม่ใช่สิ...เขาจ้องจะซื้อไอติมไว้ก่อนแล้วด้วย แต่เราไม่รู้ แล้วเราก็เผอิญไปขอซื้อไอติมแท่งเดียวกัน แล้วอย่างนี้ไฟจะทำยังไง”

“ไม่เห็นยากเลย ก็คนขายเขาขายให้ใคร คนนั้นก็ได้กินแหละ”

จากเรื่องไอติมเลยกลายเป็นไฟช่วยไขปัญหาหัวใจให้น้าดิน มื้อนี้น้าดินเลยกินไอติมอร่อยมาก

ooooooo

วันนี้นางก็มีปัญหาถามแม่ว่า แม่กับพ่อเจอกันได้ยังไง แม่เล่าเรื่องพ่อไพรัชให้ฟัง นางบอกว่าไม่ใช่ อยากฟังเรื่องพ่อจริงๆของนาง แม่ถามว่าจะไปพูดถึงเขาทำไม เขาหายไปตั้งนานแล้ว

“แม่...แล้วถ้าตอนนั้นพ่อไพรัชเขาไม่ได้รวยแล้วแม่จะรักเขาไหม”

“ไม่รู้สิ ตอนนั้นแม่รักเขาเพราะเขารักและพร้อมจะดูแลเราสองคนแม่ลูก แต่มาตอนนี้พ่อเขาไม่ได้มีเงินแล้ว แต่แม่รักเขามากกว่าเดิมอีกนะเพราะแม่ไม่ได้รักในสิ่งที่เขามี แต่รักในสิ่งที่เขาเป็น ความลำบากมันทำให้แม่รู้ว่าเขารักและพยายามจะเป็นผู้ชายที่ดีที่สุดให้แม่แค่ไหน”

“โห...ซึ้งจังเลยนะแม่ ความรักของพ่อทำให้แม่พูดได้แบบนี้เลยเหรอ แม่ไปสมัครเขียนบทให้ละคร

ช่อง 3 เลยไหม”

“บ้า...อย่ามาล้อแม่นะ นางนั่นแหละพยายามชนะประกวดเป็นมิสแองเจิ้ลให้ได้ เราจะได้มีเงินทุนคิดอ่านทำอะไรได้บ้าง”

ไพรัชเดินเข้ามาพอดี รัศมีบอกว่าใกล้เสร็จแล้ว ปาท่องโก๋สามสิบกล่องคงพอแค่เอาไปเสนองานกับเผื่อแจกคนอื่นที่บริษัท ไพรัชหน้าเศร้าบอกว่าไม่ต้องแล้ว เพราะเขาบอกว่าตอนนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีและทางเราก็ไม่มีเงินทุน เขาไม่อยากเสี่ยง

รัศมีบอกไม่เป็นไร เราค่อยหาทางกันใหม่ ไพรัชขอโทษที่ตนทำให้ชีวิตเธอกับลูกต้องลำบากไปด้วย รัศมีน้ำตารื้น ปลอบและให้กำลังใจว่า

“อย่าพูดอย่างนั้นสิคะ ไม่ว่าชีวิตเราจะเปลี่ยนไปยังไง ฉันกับลูกก็จะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป”

ไพรัชกอดรัศมีไว้อย่างซึ้งใจ นางมองภาพนั้นตื้นตันจนน้ำตารื้น...

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 7 วันที่ 18 มี.ค.61

ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า บทประพันธ์โดย: ลินิน
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าบทโทรทัศน์โดย: แดน ซิวิไลซ์และพราว พิสุทธิ์
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้ากำกับการแสดงโดย: คุณสำรวย รักชาติ
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าผลิตโดย: บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
ติดตามชมละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ