อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 6 วันที่ 15 มี.ค.61

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 6 วันที่ 15 มี.ค.61

ชะเอมตื่นมาตอนเช้าตกใจแทบตายเมื่อเห็นตัวเองนอนอยู่กับสายฟ้า ลุกขึ้นคว้าของแล้ววิ่งออกจากห้องไปทันที สายฟ้าพยายามร้องเรียก พอชะเอมตั้งสติได้ว่าเป็นห้องตัวเองก็กลับเข้าห้อง แล้วไล่สายฟ้าให้ออกจากห้องตน สายฟ้าพยายามจะอธิบาย แต่ชะเอมไม่ฟังไล่สายฟ้าออกไปแล้วปิดประตูปังเลย

นักรบอยู่ไม่เป็นสุขที่ไปกิ๊กกับสามีหัวหน้าเข้ากลัวถูกไล่ออกจากงาน เช้านี้ไปเช็กเอาต์ เพื่อเตรียมบินกลับก็เหงาหงอยไม่ร่าเริงแจ่มใสเหมือนเคย

นางลงมาที่ล็อบบี้ ผักกาดรีบเข้าไปถามเรื่องกับปฐพีเมื่อคืน นางบอกว่าตนตามหาพี่เขาไม่เจอ พอดีไวน์เดินมาขอบใจนางเรื่องเมื่อคืน นางบอกว่าตนไม่ได้อยากช่วยเธอหรอก แค่ไม่อยากเห็นเธอโดนรุมโทรม รอดมาก็บุญแล้ว พอดีปฐพีเดินมา“มอร์นิ่งค่ะพี่ปฐพี เมื่อคืนหายไปไหนมาคะ ผู้คนแถวนี้ระส่ำระสายไปหมด” ผักกาดทักแซวๆ

“อ๋อ...เมื่อคืนไปร้านแผ่นเสียงครับ พอดีร้านปิดก็เลยกลับมานอนแกร่วที่ห้อง ตอนแรกก็ว่าจะโทร.หาพี่สายฟ้าอยู่แล้ว ยังไงไม่รู้เผลอหลับไปเลย” ถามทุกคนว่า ไปคาราโอเกะกันมาสนุกไหม

ทุกคนมองหน้ากัน ไวน์กับนางยิ้มเจื่อนยังเซ็งไม่หาย แต่ปิดปากเงียบ

สายฟ้าพยายามจะอธิบายเรื่องเมื่อคืนกับชะเอมอีก ชะเอมบอกว่าไม่ต้องอธิบายอะไรมาก แค่นี้ตนก็อับอายแย่แล้ว สายฟ้าบอกว่าเรื่องไม่ได้แย่อย่างที่เธอคิด

“ประเด็นคือหนูจำอะไรไม่ได้ด้วยซ้ำ หนูขอตัวก่อน” พูดแล้วเดินหนีไปเลย

ผักกาดเห็นนักรบหน้าเซียวๆ ถามว่าเมื่อคืนนี้นอนหลับหรือเปล่า ปลอบว่าอย่าเพิ่งคิดมาก กลับไปเจอพี่ปริยาก็ทำเฉยๆแล้วกัน เขาคงไม่ไล่ออกหรอก นักรบถามว่าเรื่องมันจะถึงขนาดนั้นไหม

“ไม่รู้ว่ะ เขาอาจจะแค่ตักเตือนหรือพักงานก็ได้ แต่คิดอีกทีลำพังจับได้ว่ามีอีหนู อกอีเจ๊ก็น่าจะแตกแล้ว นี่มันดันมาเป็นไอ้หนูอีก...เฮ้อ!”

ทั้งสองคุยกันโดยไม่รู้ว่ามีแอร์สาวคนหนึ่งได้ยินทั้งหมด แอร์สาวคนนั้นมองตามทั้งสองอย่างครุ่นคิด...

ooooooo

แล้วที่สายการบินก็มีการจัดแถลงข่าว ปริยาเจอพจน์ก็ถามประชดว่าตื่นเต้นไหมวันนี้กิ๊กกลับมาแล้ว พจน์บอกว่าเราคุยกันแบบเพื่อนร่วมงานเท่านั้น

ปริยาบอกว่าคุณวิเวียนพร้อมแล้วและสแตนด์บายอยู่ห้องข้างๆนี่เอง

วิเวียนแถลงข่าวว่า “ทางสายการบินจะมีการจัดประกวดตามหามิสนางฟ้า หรือ Miss Angel Airlines เป็นการตามหาแอร์โฮสเตสที่จะมาเป็นนางฟ้าประจำปีของเรา แอร์ทุกคนของเราสามารถสมัครได้ถ้าคุณคิดว่าตัวเองเป็นสาวรุ่นใหม่ เพียบพร้อมด้วยความสวย ความสามารถ และที่สำคัญมีหัวใจรักในการดูแลและบริการผู้โดยสารของเราอย่างดีเยี่ยม ก็เชิญมาร่วมสนุกกับเราได้ค่ะ”

นางกลับมาถึงบ้าน พบว่าทุกคนกำลังตื่นเต้นกับปาท่องโก๋สูตรกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมันที่จะทำขายพอดีทีวีกำลังถ่ายทอดสดการแถลงข่าวของวิเวียนอยู่ ป้าชุนถามนางว่าไม่สนใจหรือ

“โธ่ป้า...ก็แค่งานประกวดนางงาม บริษัทเขาก็ทำให้มันเป็นกระแสไปอย่างนั้นเอง” นางไม่สนใจ

แต่พอวิเวียนประกาศว่ารางวัลที่หนึ่งสำหรับผู้ชนะคือเงินมูลค่าหนึ่งล้านบาท บ้านหนึ่งหลังและรถอีกคันหนึ่ง ทุกคนก็หูผึ่งโดยเฉพาะนางรีบเอามือถือมากดหาเบอร์โทรศัพท์ที่จะสมัคร

ทุกคนช่วยกันถามและหาเบอร์โทรศัพท์กันมือเป็นระวิง แต่พอพิธีกรจะประกาศเบอร์ติดต่อสมัคร โทรทัศน์ก็ดันดับเสียเฉยๆ ไฟถูกตัดเพราะค้างค่าไฟ แต่ทุกคนก็ยังโวยวายถามเบอร์โทร.กันไม่หยุด

ooooooo

ปฐพีเอาสกินแคร์เซตใหญ่ที่วิเวียนฝากซื้อไปให้เธอที่คอนโด วิเวียนปลื้มมากชมว่าดินน่ารักที่สุดเลยพลางจะเข้าไปหอมแก้ม ปฐพีฉากหลบทันที เธอตัดพ้อว่ารังเกียจตนมากเหรอ?

ปฐพีบอกว่าเธอรู้ทุกอย่างแก่ใจดีอยู่แล้วทำไมต้องทำตัวให้ด้อยคุณค่าขนาดนี้ ชวนมาคุยเรื่องงานกันดีกว่า ถามว่าตนต้องทำอะไรบ้าง วิเวียนบอกว่าให้เขาเป็นกรรมการตัดสินการประกวดมิสแองเจิ้ล เขาถามว่าอะไรนะ!

“โธ่ดิน ขอร้องเถอะค่ะ ช่วยวิหน่อย คุณไม่ต้องทำอะไรหรอก แค่ไปนั่งเฉยๆหล่อๆ ให้คนเขารู้ว่าคุณเป็นโคไพล็อตของเราก็พอแล้ว...นะคะดิน คุณจะช่วยเสริมภาพลักษณ์กับแคมเปญของเราให้มันเด่นชัดเจนขึ้น แล้วจริงๆคุณพ่อก็ชอบไอเดียนี้มากด้วย”

ปฐพีอึดอัดที่วิเวียนเอาพ่อมาอ้าง เธอยังเว้าวอนบอกว่าบรรยากาศน่าสนุกออก เมื่อปฐพีนิ่งเธอถามถึงพิมาน อยากให้เขาช่วยติดต่อให้พิมานมาช่วยทำ Catering ให้หน่อย เอาเมนูเก๋ๆดีไซน์สวยๆ ปฐพีบอกว่างานฝีมือแบบนี้พิมานถนัดอยู่แล้ว

“ถ้าดินคอนเฟิร์มแบบนี้วิก็โล่งใจ แล้วพิมานเขาสบายดีไหมคะ ไม่ได้เจอเขาตั้งนาน”

“ก็หล่อเสน่ห์แรงเหมือนเดิมแหละ ทำงานหนักแต่ก็เที่ยวหนักกว่า”

เมื่อคุยกันถูกคอขึ้น วิเวียนชวนเขาไปทานข้าวกัน ปฐพีบอกว่าวันนี้ไม่สะดวกเพราะคุณแม่รอทานข้าวด้วยหลายวันแล้ว และขอตัวทันที

 วิเวียนไม่ทันพูดอะไรต่อ ปฐพีก็ออกไปแล้ว เธอเดินไปที่ห้องอาหารที่จัดตบแต่งไว้อย่างสวยงาม มีแจกันดอกไม้ และสำรับสองที่ เธอได้แต่มองเก้าอี้ที่ว่างเปล่าอย่างเจ็บปวด

ooooooo

บ่ายวันต่อมา...ที่ห้องโถงบ้านพจน์ ปริยาหิ้วชุดราตรีที่จะใส่คืนนี้ลงบันไดมาเห็นพจน์นั่งอ่านนิตยสารอยู่ ถามว่าไม่ไปงานวันนี้หรือ พจน์บอกว่าตนทำหน้าที่ที่เธอมอบหมายเสร็จแล้วจะไปทำไม

“ไม่อยากไปเจอขวัญใจน้องนักรบเหรอ” พจน์ชักสีหน้าถามว่าเธอจะไม่เลิกพูดเรื่องนี้ใช่ไหม “คุณเองก็ไม่เลิกเรื่องคาวๆแบบนี้เหมือนกัน นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะที่คุณทำแบบนี้ เพราะฉะนั้นอย่าคิดว่าตบตาฉันได้” พจน์ติงว่าก็บอกแล้วว่าเราแค่คุยกัน “ค่ะ แค่คุยกันปกติธรรมดามาก ผู้ชายสองคน ‘คุยกัน’ นานเป็นชั่วโมง”

“ปริยา คุณอาจจะรู้สึกเหมือนกับว่าคุณฉลาดมากที่มาจับผิดเรื่องคนอื่นเขาได้ แต่สำหรับผมมันดูหย่อนมารยาทมาก คนที่เขามีวุฒิภาวะทางอารมณ์ที่มัน ‘ปกติ’ น่ะ เขาไม่มาแอบดูมือถือของคนอื่นหรอก มันเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลกันอย่างน่าละอายที่สุด”

“แล้วไง คุณก็เลยอยากใช้สิทธิของคุณในการมีผัวน้อยเหรอ...ตั้งแต่แต่งงานกันมา ถามจริงๆเถอะคุณเคยนึกบ้างไหมว่าฉันก็มีสิทธิ์ในความเป็นเมีย”

“แล้วการที่คุณออกไปสำมะเลเทเมากับ... หนุ่มๆพวกนั้นได้ นั่นคือสิทธิความเป็นเมียที่คุณกระสันอยากได้ใช่ไหม”

“ก็แล้วจะให้ฉันทำยังไง ในเมื่อฉันดันแต่งงานกับอีแอบที่มันไม่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นตุ๊ด!” พจน์เลือดขึ้นหน้าจะตบเธอ “จะตบเหรอ...ทำเป็นหรือเปล่าคุณคงลืมไปแล้วมั้งว่าการเป็นผู้ชายมันคืออะไร”

พจน์ตบหน้าปริยาฉาดหนึ่ง เธอถามว่าทำได้แค่นี้หรือ น่าเสียดายที่เกิดมาเป็นผู้ชาย พจน์เลยตบเธออีกฉาด คราวนี้เล่นเอาร่วง ปริยาพยายามลุกขึ้นเดินออกไปเซนิดๆจนต้องจับขอบโต๊ะ พจน์มองอย่างรู้สึกผิด

ooooooo

ในงานวันเกิด Angel Airlines ณ โรงแรมหรู นาง นักรบ ผักกาด ต่างอยู่ในชุดราตรีหรู ผักกาดตื่นเต้นมากบอกว่างานนี้มีเชิญดารามาด้วย ถามนางว่าลงชื่อประกวดด้วยหรือยัง

“เรียบร้อยแล้ว งานสวยๆ แล้วได้รางวัลฟรีๆแบบนี้ฉันไม่พลาดหรอก”

ผักกาดถามนักรบว่าเจอพี่ปริยาหรือยัง นักรบบอกว่ายัง ถอนใจเฮือกบ่นว่าไม่รู้จะมองหน้าเขายังไง ผักกาดถามว่าแล้วพี่พจน์มางานนี้หรือเปล่า นักรบไม่รู้เพราะเลิกคุยไปแล้ว

แต่คนที่เดินเข้ามาในงานสร้างความฮือฮาจนทุกคนเหลียวมองเป็นตาเดียวคือไวน์ในชุดรัดรูปแซ่บเว่อร์ ไวน์มากับชะเอมที่เดินจ๋องๆตามมาและตกสายตาไม่มีใครสนใจเลย

นักข่าวกรูกันไปขอถ่ายรูปไวน์ ชะเอมจึงเดินเลี่ยงเหลียวซ้ายแลขวา นางเข้ามาชมว่าวันนี้เธอสวยจัง ชะเอมก้มมองตัวเองแล้วมองนางชมว่านางก็สวยมากเลยแล้วถามหาสายฟ้า พอนางบอกว่าเห็นแว้บๆอยู่แถวโน้นชะเอมก็ขอตัวไป นางมองตามไปอย่างจับสังเกต

มีนักข่าวสองคนเดินตามมาหานาง ถามว่าน้องคะนึงนางใช่ไหม ผักกาดรีบบอกว่าใช่ นักข่าวเลยถ่ายรูปกันพึ่บพั่บ ทั้งสามโพสท่ากันเต็มที่ นักรบเลยคลายกังวลเรื่องปริยาไปชั่วขณะ

ฝ่ายชะเอมพอเดินไปเจอสายฟ้าดีใจร้องเรียกเสียงดัง แต่นึกได้ว่ากำลังทำตัวงอนกับเขาอยู่ก็ชะงัก สายฟ้าพยายามจะอธิบายเรื่องเมื่อคืนอีก แต่ก็ชะงักกึก ชะเอมเอะใจหันมองเห็นสายฟ้ากำลังมองไวน์อยู่ก็น้อยใจเดินหนีไปเลย พอสายฟ้าหันมาจะพูดต่อแต่ชะเอมหายไปแล้ว

นักข่าวเชิญนางกับไวน์มาถ่ายรูปคู่กัน ทั้งสองต่างโพสท่ากันสุดฤทธิ์ไม่มีใครยอมใคร ทั้งสองยิ้มแย้มกันอย่างมืออาชีพจริงๆ

แต่พอนักข่าวไป สองสาวก็จิกกัดกันอีกตามเคย คราวนี้นางเริ่มก่อนถามว่าวันนี้กลัวไม่มีคนมองหรือไงถึงได้แต่งตัวเสียเว่อร์ขนาดนี้ ถูกไวน์สวนมาทันทีว่า

“อ๋อแน่สิ ยังไงฉันก็ต้องดับฝันนางฟ้าถังแตกให้ได้ แกคงอยากได้เงินรางวัลประกวดจนตัวสั่นสินะ”

“ใช่! ฉันอยากได้เพราะฉันอยากช่วยเหลือครอบครัว แต่อย่างแกน่ะ ถามจริงๆเคยทำอะไรให้ที่บ้านบ้างหรือเปล่า ถ้าทำดีไม่เป็นก็อย่ามาอิจฉาตาร้อนใส่คนอื่นเลย มันทุเรศ!”

ไวน์เถียงไม่ออกก็พาลแขวะถามนางว่าเอาทิชชูสร้างภูเขาไฟเข้าไปกี่ม้วนล่ะ แล้วสะบัดของตัวให้เด้งโชว์ก่อนเดินไป นางมองตามแค้น พอดีทีมงานมาบอกว่าให้ไปด้านหน้าเวทีคุณวิเวียนจะเปิดงานแล้ว

ooooooo

“ขอต้อนรับผู้มีเกียรติทุกท่านที่มาร่วมงานในคืนนี้นะคะ”

วิเวียนกล่าวเปิดงานบนเวทีที่มีซุ้มดอกไม้แต่งด้วยน้ำแข็งแกะสลักเป็นรูปปีกนางฟ้า วิเวียนเอ่ยถึงสองปีที่ผ่านมาของแองเจิ้ลแอร์ไลน์และกำลังก้าวสู่ปีที่สามร่วมกับกลุ่มน้องๆแอร์และสจ๊วตใหม่ไฟแรงที่มาร่วมผนึกกำลังสร้างสีสันแห่งความเป็นมืออาชีพให้สายการบินของเรา

กลุ่มแอร์หน้าใหม่และลูกเรือสวยๆหล่อๆต่างยิ้มสวยสง่าอยู่ในตำแหน่งของตัวเอง

“และเพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จครั้งนี้เราก็จะมีการจัดงานประกวดมิสนางฟ้าเพื่อค้นหาที่สุดของแอร์โฮสเตสของ Angel Airlines เธอเหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่ความงามภายนอกแต่ยังโดดเด่นด้วยความสามารถและคุณค่าของหัวใจที่อบอุ่นและอ่อนโยน พวกเราทุกคนดูแลผู้โดยสารทุกท่านด้วยหัวใจค่ะ Fly like an angel, Fly with Angel Airlines.”

พอวิเวียนกล่าวเปิดงานจบ ก็มีประกายไฟโปรยลงมาจากด้านบน วิเวียนเงยมองรับประกายนั้นอย่างสวยงาม...

ที่หน้าแบ็กดร็อปงาน...นางกำลังให้สัมภาษณ์นักข่าวถึงกระแสตัวเองหลังจากออกทีวีแล้วว่าได้รับความสนใจ ความเมตตาจากพี่ๆน้องๆที่ได้เจอกัน แต่ส่วนตัวไม่ได้คิดว่าตัวเองมีกระแส ก็ถือว่าเป็นฟีดแบ็กที่ดีในการทำงานมากกว่า

วิเวียนมองจอมอนิเตอร์เห็นนางกำลังให้สัมภาษณ์ เอ่ยขอบคุณปฐพีที่ยืนจิบไวน์อยู่ข้างๆที่มาช่วยงานวันนี้ เขาถามว่าทำไมต้องจัดงานประกวดนางงามขึ้นมา มองนางที่กำลังให้สัมภาษณ์ถามว่า นี่เป็นหมากตัวใหม่ของเธอใช่ไหม

วิเวียนบอกว่างานประกวดมันก็แค่กิจกรรมขายสินค้า คะนึงนางมีลุคที่ตนอยากให้คนเห็นแอร์แองเจิ้ลเป็นแบบนั้น สวย เก่ง ฉลาดและเป็นมืออาชีพ

ขณะปฐพีมองอยู่นางมองมาสบตากันพอดี ต่างชะงักไปนิดหนึ่ง วิเวียนสังเกตเห็นพอดีเริ่มรู้สึกถึงอะไรบางอย่าง เธอเอื้อมไปจับมือปฐพีเอ่ยอ้อน

“ดิน...วิต้องการกำลังใจมากนะในการที่จะทำงานและต่อสู้เพื่อความสำเร็จของสายการบินของเรา ดินต้องคอยช่วยวิทำความฝันให้เป็นจริงนะ”

“Angel มีบุญคุณกับผม ผมจะพยายามทำเท่าที่ผมทำได้ก็แล้วกัน”

ปฐพีตอบเลี่ยงๆ วิเวียนได้แต่ยิ้มเจื่อนๆ

ooooooo

ที่ซุ้มอาหาร ปริยาเข้าไปบอกนักรบที่ยืนอยู่ว่าพจน์ฝากความคิดถึงมานะ ทำเอานักรบไปไม่เป็นเลย

ปริยาแสดงตัวเป็นภรรยาของพจน์ ถามว่านักรบคงปลื้มปริ่มคิดว่าพจน์เล่นด้วย ขู่ว่าที่จริงตนน่าจะฟ้อง HR ให้ไล่ออก แต่ตนสงสารที่ตุ๊ดน้อยอ่อยเหยื่อครั้งแรกก็เจอผัวคนอื่นแล้ว เห็นนักรบตกใจแทบจะร้องไห้ก็ปรามว่า

“นี่...อย่าเป่าปี่กลางงานแบบนี้นะ แล้วถ้าเธอคิดจะเล่นกับฉันละก็ต้องหน้าด้านกว่านี้ เพราะฉันเสียบประจานเธอแน่ จะเอาให้เม้าท์มันส์กันทั้งบริษัทเลยว่าเธอมันริกๆอยากจะแย่งผัวฉัน แต่ถ้ายังไม่สะใจ ผัวคนอื่นก็มีอีกนะ ตุ๊ดอย่างเธอจะได้ฉาวโฉ่สมใจพ่อเธอละ”

ปริยามาด่าและขู่นักรบจนนักรบตกใจแล้วเดินไปเลย นักรบพยายามตั้งสติจะเดินไปจากตรงนั้น ผักกาดมาเจอถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า นักรบบอกว่าไม่มีอะไร แต่พอผักกาดมองไปเห็นปริยายืนคุยอยู่ใกล้ๆก็พอเดาออก ตบไหล่นักรบเบาๆอย่างเห็นใจ

ปริยาปรายตามองนักรบอย่างสะใจ

ooooooo

นักข่าวเห็นปฐพียืนคุยอยู่กับวิเวียนจึงเข้ามาขอถ่ายรูปปฐพีคู่กับคะนึงนางที่แบ็กดร็อป วิเวียนตามไปขอถ่ายด้วยคนแล้วเข้าแทรกกลางระหว่างปฐพีกับนางเลย พลางทำท่าเหมือนคุยจุ๊กจิ๊กกับนางแต่ปรามว่า

“ฉันเห็นนะว่าเธอมองปฐพียังไง ถ้าไม่อยากใช้ชีวิตลำบากละก็ อย่ามายุ่งกับผู้ชายของฉัน”

นางตกใจแทบช็อกแต่ต่อหน้ากล้องเธอต้องแข็งใจยิ้ม ยิ่งเมื่อวิเวียนโอบปฐพีโน้มเข้าไปหอมจุ๊บหนึ่งนางก็ตะลึง นักข่าวกิ๊วก๊าวชอบใจ วิเวียนหัวเราะบอกว่า

“เราสนิทกันค่ะ หยอกกันแบบนี้ประจำ”

ผักกาดทำตาโตถามนักรบว่า “ว้าย...นี่พี่ปฐพีเขาเป็นแฟนกับคุณวิเวียนหรือวะ”

ฝ่ายไวน์มองตาลุกพึมพำ “แค่รบกับอีคะนึงนางยังไม่พออีกเหรอ มีคุณวิเวียนโผล่มาอีก...โอ๊ย...ปวดตับ”

นักข่าวบอกให้นางชิดๆเข้าไปอีก วิเวียนโอบนางเข้าไปอย่างยิ้มแย้มแต่กระซิบขู่เลือดเย็นว่า

“หัดรู้จักที่ต่ำที่สูงบ้างนะ ถ้าคิดจะล้ำเส้นละก็...” นางตกใจพึมพำ...อะไรนะคะ “ถ้าอยากรู้ก็ลองดูสิแล้วฉันจะทำให้เธอรู้ว่านรกมันเป็นยังไง”

ผักกาดบอกนักรบว่านางงานเข้าแล้วดูคุณวิเวียนกับปฐพีแปลกๆไหม นักรบอกว่าคุณวิเวียนคงอยากเป็นแต่พี่ปฐพีต้องดูไปก่อน

ส่วนไวน์บอกชะเอมว่าดูท่าตนจะมีคู่แข่งอีกคนแล้ว ชะเอมถามว่ายังจะจีบพี่ปฐพีหรือ นั่นคือแข่งกับคุณวิเวียนนะ ไวน์บอกว่าตนพนันกับนางไว้แล้ว ปฐพีเป็นแฟนกับวิเวียนได้ก็เลิกได้ ใครดีใครได้ ถึงวิเวียนจะเป็นนาย แต่เราก็ทำงานให้ เขาจ่ายเงินเดือนให้ก็ไม่ได้แปลว่าจะมามีบุญคุณอะไรกับเรา

“เธออยากได้เขาขนาดนั้นเลยเหรอ เธอรักเขาหรือแค่ต้องการเอาชนะคะนึงนาง ไวน์เธอเคยถามหัวใจตัวเองบ้างไหมว่าต้องการอะไรแล้วเคยคิดถึงหัวใจ

คนอื่นบ้างไหมว่าจะรู้สึกยังไง เข้าใจความเจ็บปวดของคนที่ต้องตกเป็นเครื่องมือของเล่นเธอไหม” ชะเอมพูดจากความรู้สึกของตัวเองจนไวน์อึ้ง

แรงริษยาของไวน์ทำให้เธอทำได้ทุกอย่างเพื่อ เอาชนะนาง เมื่อถึงเวลาถ่ายรูปหมู่ ไวน์แกล้งทำน้ำแดงหกใส่สะโพกของนางจนแดงน่าเกลียด เมื่อไปถ่ายรูปเธอยังพยายามจัดนางหันสะโพกที่เปื้อนน้ำแดงใส่กล้อง ผักกาดกับนักรบเห็นจึงเข้าขวางเฟรมช่างภาพไว้ ปริยาบอกให้รีบพานางไปห้องน้ำแล้วจัดถ่ายรูปกันต่อ

ผักกาดกับนักรบพานางเข้าไปใช้สบู่เหลวในห้องน้ำล้างคราบน้ำแดงแต่ยิ่งล้างก็ยิ่งเลอะ ผักกาดงึมงำว่านังไวน์นี่มันร้ายจริงๆ นางเลยถามว่าพี่ปฐพีหายไปไหนไม่รู้ ผักกาดถามว่ายังจะไล่ล่าเขาอีกหรือ เขาเป็นแฟนเจ้านายนะ

“ก็มันคาใจน่ะ ฉันอยากรู้ให้แน่ก่อนว่าเขาเป็นแฟนกันหรือเปล่าแล้วถึงค่อยคิดว่าจะทำยังไงต่อ” นักรบพึมพำว่าถ้าเรื่องของนางบังเอิญขนาดนั้นมันก็คงเศร้าเหมือนเรื่องของตน “นั่นสิ แต่แกต้องเข้มแข็งนะ เราสองคนจะไม่มีวันยุ่งกับคนที่เขามีเจ้าของหรอกจริงไหม”

นักรบบอกว่าจริงแต่มันเจ็บ ผักกาดติงว่าเจ็บตอนนี้ก็ต้องยอมอย่างน้อยเราก็ได้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง

เมื่อรอยเปื้อนน้ำแดงยิ่งล้างก็ยิ่งเลอะ ผักกาดนึกได้ถามว่าข้างในนางนุ่งขาสั้นมาไม่ใช่หรือ เสื้อกระโปรงนี่ก็ไม่ได้ติดกันเราถอดกระโปรงออกจะได้ดูไม่น่าเกลียด

ขณะกำลังถอดกระโปรงกันนั่นเอง หญิงคนหนึ่งเข้ามาเห็นตกใจนึกว่าจะทำอะไรกัน ผักกาดรีบชี้แจงว่านักรบไม่ใช่ผู้ชาย นักรบผสมโรงบอกว่า ตนไม่ใช่ผู้ชายแล้วทำจริตบอกว่า “เดี๊ยนออกไปรอข้างนอกนะคะ”

แต่พอออกมาก็เจอปริยากำลังจะเข้าห้องน้ำพอดี เลยถูกเหน็บว่านี่เธอเริ่มเข้าห้องน้ำผู้หญิงแล้วเหรอ!

ถามว่าอยากรู้จังว่าชื่อ ‘นักรบ’ ใครเป็นคนตั้งให้ ชื่อแม้น...แมน พอนักรบบอกว่าพ่อตั้งให้ก็บ่นเสียดายแทนพ่อที่ตั้งชื่อลูกชายคนโปรดว่านักรบ แต่ดั๊น...ได้ลูกเป็นตุ๊ด!

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 6 วันที่ 15 มี.ค.61

ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า บทประพันธ์โดย: ลินิน
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าบทโทรทัศน์โดย: แดน ซิวิไลซ์และพราว พิสุทธิ์
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้ากำกับการแสดงโดย: คุณสำรวย รักชาติ
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าผลิตโดย: บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
ติดตามชมละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ