อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 5 วันที่ 12 มี.ค.61

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 5 วันที่ 12 มี.ค.61

ผักกาดทำธุระไปก็คุยไม่หยุดปากพอเสร็จธุระกดชักโครกเปิดประตูออกมาเห็นไวน์ยืนหน้าเป็นยักษ์และนางก็มองผักกาดด้วยสายตาอำมหิต ผักกาดรีบผลุบเข้าไปลั่นกลอนยืนอกสั่นขวัญแขวน

ไวน์สะใจที่รู้เรื่องทั้งหมดของนางในไม่กี่นาที เย้ยนางว่าดูท่าทางเธอจะจนตรอกกว่าที่ตนคิด รู้ไหมว่าต่อจากนี้เธอจะเจออะไร พูดใส่หน้านางว่า...

“นรกบนดินจ้ะ...รับรองถ้าไม่แสบไม่ใช่วรินยุพา ฉันจะเผาเธอทั้งเป็นเลย ทุกคนจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว คะนึงนางก็เป็นแค่ผู้หญิงที่ชอบสับขาหลอกชาวบ้าน ฉันว่าพรสวรรค์ในการแสดงละครของเธอ ตบตาชาวบ้านไม่อยู่แล้วล่ะ ต่อไป...โลกจะอยู่ยากขึ้นสำหรับเธอแล้วนะ...จุ๊บๆ”ไวน์เดินหัวเราะสะใจออกไป ผักกาดค่อยๆแง้มประตูออกมาขอโทษนาง

นางนิ่งงันแล้วกรี๊ดออกมาอย่างสุดกลั้น คำราม...

“เอาสิวะ เป็นไงเป็นกันวรินยุพา ฉันไม่มีวันยอมแพ้แกหรอก!”

ooooooo

นางกลับบ้านวันนี้ทั้งมีความสุขในการทำงานวันแรกและหนักใจแค้นใจที่เพิ่งประกาศสงครามกับไวน์

แต่พอรุ่งขึ้นนางก็แปลกใจและดีใจเมื่อเห็นพ่อ แม่ ป้าชุน กำลังมุงกันดูวีดิโอยูทูบที่สาธิต “การทอดปาท่องโก๋ไม่ให้อมน้ำมัน”

นางงง ถามพ่อจึงรู้ว่า พ่อได้ไอเดียจากปาท่องโก๋ที่นางซื้อมาให้กินวันนั้น จึงให้แม่เขาปรับสูตรพัฒนาให้เป็นปาท่องโก๋ที่ “อร่อยได้ทุกเมื่อ” คือไม่อมน้ำมันและไม่เหี่ยวเร็ว กรอบนอกนุ่มในอร่อยได้ตลอดเวลา เป็นข่าวดีที่ทุกคนมีความสุขที่ครอบครัวช่วยกันทำงานในยามที่ยากลำบาก

ทันใดนั้น พิธีกรรายการเล่าข่าวจากทีวีก็กล่าวอย่างตื่นเต้นว่า

“สำหรับช่วง “โซเชียลเม้าท์มอย” ของเราวันนี้มีคลิปอัพโหลดล่าสุดกำลังแชร์สะพัดเป็นเหตุการณ์วุ่นวายระหว่างผู้โดยสารหญิงสูงวัยกับแอร์โฮสเตสบนเครื่องบินสาย Angel Airlines คลิปนี้คนอัพโหลดตั้งชื่อว่า เธอคือนางฟ้า...กับคุณป้าจอมป่วน”

พอเห็นคลิปในจอ เป็นคลิปที่นางแก้ปัญหากับคุณป้าที่พาอัฐิสมหวังสามีสุดที่รักไปเที่ยวเมืองนอกกัน

พิธีกรบอกว่าเหตุการณ์นี้สร้างความประทับใจแก่ผู้โดยสารบนเครื่องตามๆกันและเป็นประเด็นร้อนในสังคมออนไลน์อยู่ขณะนี้ พิธีกรยังเอาความเห็นบางส่วนของคนที่ดูคลิปนี้มาให้ดู ซึ่งทุกคนต่างชื่นชมแอร์สวยที่ใจเย็นและแก้ปัญหาได้ดี

ครู่เดียวก็มีคนโทร.เข้ามือถือนางเชิญไปออกรายการทีวี นางดีใจมากบอกว่าจะไปออฟฟิศเดี๋ยวนี้เลย

เมื่อไปถึงห้องประชุมที่ออฟฟิศ ปรียากล่าวชื่นชมการทำงานของนาง สรุปว่าทั้งหมดนี้ก็ด้วยการดูแลของพจน์

พจน์แจ้งแก่ที่ประชุมว่าทีวีจะเชิญนางไปสัมภาษณ์สด แต่ทางเราคิดว่าน่าจะดีกว่าถ้าเราได้ไปกันเป็นทีมเพื่อใช้จังหวะและโอกาสนี้ในการประชาสัมพันธ์สร้างภาพลักษณ์ให้สายการบินของเราเข้มแข็งและโดดเด่นยิ่งขึ้น จากนั้นปรียาประกาศรายชื่อผู้เป็นตัวแทนของบริษัทในการไปออกรายการ มีทั้งหมด 5 คน คือนาง ผักกาด นักรบ ไวน์ และชะเอม

“บริษัทต้องขอขอบคุณคะนึงนางอีกครั้งที่ช่วยสร้างโอกาสอันดีครั้งนี้ให้แก่พวกเราทุกคน” ปรียากล่าวในตอนท้าย เสียงปรบมือกึกก้องห้องประชุม ไวน์แค้นอกแทบแตกแต่ก็จำต้องปรบมือเปาะแปะตามน้ำ

ooooooo

นาง ผักกาด และนักรบออกจากที่ประชุมก็คุยกันอย่างตื่นเต้นเรื่องจะได้ออกทีวี นักรบนึกได้ว่าลืมกระเป๋าไว้ในห้องประชุมจึงกลับไปเอา ไปเจอพจน์กำลังถือกระเป๋าจะเอามาให้

นักรบขอบคุณพจน์ทั้งปลื้มทั้งเขิน พจน์ทักว่า ตนดูออกว่าเขาเขินเวลาคุยกับตน พูดอ่อนโยนอบอุ่นว่า

“พี่อยากบอกเธอว่า เราจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ ขอให้ภูมิใจในสิ่งที่เราเป็นและมั่นใจในสิ่งที่เราทำ ตราบใดที่เราเป็นคนดี คิดดี ทำดี ไม่ได้ผิดศีลธรรม ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ถ้าเธอมัวแต่เขินพี่ แล้วเราจะเป็นเพื่อนกันทำความรู้จักกันมากกว่านี้ได้ยังไง”

“พี่พจน์...” นักรบอุทานอย่างเข้าใจเจตนาของพจน์ แล้วเชิญพจน์ไปทานข้าวกันด้วยน้ำเสียงที่มั่นใจ พจน์ถามว่าหายเขินแล้วหรือ นักรบยิ้มใจมาเป็นกอง เชิญอย่างมั่นใจอีกครั้ง คราวนี้ตนจะเลี้ยงเอง

ไวน์แค้นอกแทบระเบิดที่นางได้รับคำชมจากทั้งผู้บริหารในบริษัทและสังคมอย่างกว้างขวาง จิกตาบอก ชะเอมว่า “คะนึงนางมันคิดว่าการสับปลับสอพลอของมันจะทำให้มันได้ดี”

แต่คราวนี้ชะเอมไม่ได้เออออห่อหมกไปด้วยกลับติงว่านางก็ได้ดีจริงๆ ไวน์สั่งชะเอมว่า

“พรุ่งนี้ตอนออกทีวีฉันจะแฉเรื่องที่บ้านมันถังแตกแล้วแม่มันสั่งให้จับพี่พิมานเพื่อเกาะเขากิน”

“ไม่ได้นะ มันจะเสียภาพลักษณ์บริษัทเราหรือเปล่า แล้วเรื่องมันก็ย้อนมาหาเธออยู่ดี เธอก็รู้ความจริงอยู่ว่ามันเป็นยังไง ถ้านางแฉเธอกลับมันจะไม่ไปกันใหญ่เหรอ” ชะเอมติงและเตือนสติว่าตัวไวน์เองก็คั่วพิมานเหมือนกันถ้าคนเขารู้ว่าเธอกับพิมานมีอะไรกันแล้วเธอจะเอาหน้าไปไว้ไหน

ไวน์โต้ว่าตนยังไม่มีอะไรกับพิมาน ชะเอมถามว่าแล้วรูปในมือถือนั่นล่ะ

“ฉันก็แค่จัดฉากยั่วโมโหนังนั่นเฉยๆ” ไวน์ยอมรับความจริง ชะเอมพึมพำว่าเธอมันจอมวางแผนจริงๆ

“เพื่อทำลายนังนั่นน่ะฉันทำได้ทุกอย่างแหละ แต่นั่นมันแค่ยกแรก ยกที่สองนี่สิจะเอาให้มันไม่มีที่ยืนเลยล่ะ!”

ooooooo

นักรบกับพจน์เดินมาไม่เจอนางกับผักกาดแล้ว นักรบจะโทร.หา พจน์บอกไม่ต้องเดี๋ยวตนทานที่นี่ก่อนพอดีหิวและบ่ายมีธุระต้องรีบไปด้วย นักรบเสียด๊าย...เสียดาย บอกว่าตนก็หิวขอนั่งทานด้วยได้ไหม

ขณะทั้งสองสั่งอาหารมาแต่ยังไม่ทันทาน ปรียาก็มาเรียกพจน์ขอคุยด้วยหน่อย พจน์จึงขอตัวบอกนักรบว่าให้ทานไปก่อนเลย

ปรียาเรียกพจน์ไปเตือนกึ่งตำหนิว่า รุ่นพี่ต้องทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีแก่รุ่นน้อง ต้องไม่ทำอะไรให้เป็นที่ซุบซิบนินทา ถามว่าวันนี้ทานข้าวกับนักรบเหรอ เตือนว่า

“หวังว่าคงจบแค่ทานข้าวนะ ไม่ได้เลยเถิดไปไหนต่อไหนกันต่อ” พจน์ถามหน้านิ่งว่าแค่นี้หรือ “ค่ะ...เชิญตามสบาย โตๆกันแล้ว คงคิดกันได้” ปรียาหน้าขรึมเดินออกไป พจน์มองตามสีหน้าเรียบๆ

แต่พอกลับไป เห็นนักรบยังไม่ได้แตะต้องอาหารบอกว่ารอพี่พจน์ แต่พจน์ขอโทษที่ตนจำเวลาผิดว่ามีนัดช่วงบ่าย แล้วขอตัวไปทันที นักรบใจแป้ว ครางอย่างแสนเสียดาย “พี่พจน์...”

ที่ห้องนั่งเล่นในออฟฟิศแอร์ไลน์ ไวน์นั่งอยู่กับชะเอม ไวน์โทรศัพท์หาแม่ เห็นชะเอมเงี่ยหูฟังจึงลุกเดินออกไปคุย ถามแม่ว่าพรุ่งนี้ตนจะไปออกรายการทีวีช่องซันไรส์ แม่รู้จักใครไหม

ไม่นานสายฟ้าก็เข้ามา ถามชะเอมว่าน้องไวน์ไม่อยู่หรือ ชะเอมบอกว่าออกไปโทรศัพท์เมื่อกี๊นี้เองเดี๋ยวก็มา สายฟ้าบอกว่าได้ข่าวว่าพรุ่งนี้น้องไวน์จะได้ออกทีวีเลยแวะมาคุยด้วยแล้วก็เลยปริ๊นต์เอกสารข้อมูลมาฝากด้วย

ชะเอมยังติดใจสงสัยว่าเคยเห็นเขาที่ไหนเลยถามสายฟ้าบอกว่าไม่น่าจะใช่ตน

ครู่เดียวไวน์ก็เข้ามาอย่างลิงโลดบอกชะเอมว่าได้เรื่องแล้ว พอเห็นสายฟ้าก็ชะงัก สายฟ้าบอกว่าอาทิตย์หน้าเราบินด้วยกัน ไวน์ดีใจมาก สายฟ้าจึงขอตัวไว้เจอกันอาทิตย์หน้า

พอสายฟ้าออกไป ไวน์บอกชะเอมว่าตนคุยกับแม่แล้ว แม่รู้จักคนที่สถานีนั่นด้วย ชะเอมไม่ได้ตื่นเต้นอะไรด้วย แต่ไวน์พึมพำตาเป็นประกาย

“คราวนี้คะนึงนางเสร็จฉันแน่”

ooooooo

ที่ห้องแต่งตัวสถานี  Sunrise...ทุกคนเตรียมตัวกัน ยิ่งใกล้เวลานางก็ยิ่งไม่สบายใจเมื่อนึกถึงเหตุการณ์ในห้องน้ำลูกเรือที่ผักกาดปากเสียพูดเรื่องของตน และที่ไวน์ประกาศจะเผาตนทั้งเป็น ทำให้ตนเจอนรกบนดิน

ชะเอมพยายามติติงไวน์ว่ามันแรงไปหรือเปล่า เธอจะถูกบริษัทเล่นงานเอานะ

“มือชั้นนี้แล้ว ไม่แสบ ไม่เนียน ไม่ใช่วรินยุพา” ไวน์เชิดอย่างผยอง

ขณะไวน์กับชะเอมจะออกจากห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเจอพจน์ที่หน้าห้อง พจน์จึงแนะนำคุณหนุ่มพิธีกรรายการนี้ คุณหนุ่มบอกว่าวันนี้เป็นรายการสด ตนขอซักซ้อมสคริปต์กับคุณวรินยุพาสักนิด ชะเอมจึงขอตัวและไวน์ก็ชวนคุณหนุ่มแยกไปอ้างว่าตรงนี้คนพลุกพล่าน

ที่ห้องแต่งตัว ผักกาดไถ่โทษตัวเองที่ปากเสียเมื่อวันก่อนด้วยการหาเบอร์โทร.ของโคไพล็อตปฐพีมาให้ ขณะนั้นชะเอมก็เดินเตร่เข้ามาบอกว่าคุณหนุ่มพิธีกรเขามาบรีฟสคริปต์กับไวน์แล้วนะ ทั้งสองจึงรีบไปเปลี่ยนชุดเพราะนักรบยังไปห้องน้ำอยู่

นักรบไปห้องน้ำเจอพจน์เข้ามาพอดี ต่างมองกันชะงัก พจน์ขอโทษเรื่องเมื่อวาน นักรบบอกว่าไม่เป็นไรไว้พวกเรานัดพี่ทานข้าวใหม่ พจน์บอกว่าได้เพราะนักรบพูดเองว่ากินข้าวคนเดียวมันไม่ค่อยอร่อย

“ขอบคุณครับ ขอบคุณมาก...งั้นเดี๋ยวผมรีบไปเปลี่ยนชุดก่อน” นักรบเดินหน้าชื่นออกไป

หลังจากที่คุณหนุ่มคุยกับไวน์แล้ว เขาขอบคุณเธอพูดอย่างพอใจว่าเรื่องนี้ ‘โป๊ะแอนด์ปัง’ มาก รายการเราซ้อนแคปชั่น SMS สดจากคนทางบ้านตลอดเวลา คนดูเม้าท์จุดไหนเราก็ขยี้กันต่อในจุดนั้นเลย ไวน์กระหยิ่มบอกว่าตนจะช่วยขยี้ด้วย

พจน์เดินนำกลุ่มนางเข้ามาบอกคุณหนุ่มว่าสมาชิกครบแล้ว ทุกคนดูจะตื่นเต้น ให้คุณหนุ่มช่วยแนะนำน้องๆด้วย

“อ๋อ...ไม่มีอะไรมากครับ คือรายการเราเป็นรายการสด เน้นความสนุกสนาน ก็ขอให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด เห็นคุณไวน์ว่าทุกคนสนิทกันอยู่แล้ว ถ้าจะรับส่งมุกกันยังไงก็เชิญเลยครับ แต่ขอให้อยู่ในขอบเขตและเป็นคำพูดสุภาพเหมาะสมแค่นั้นครับ”

ผักกาดกับนักรบสบตากันรู้สึกแปลกๆ

ทุกคนรับไมค์ไวร์เลสจากทีมงานมาติด ไวน์ก็เดินโฉบเข้าไปกระแนะกระแหนนางว่าวันนี้เธอคงจะเชิดหน้าชูตาสายการบินของเราให้ดีเป็นพิเศษนะ นางบอกว่าเรามากันเป็นทีมไม่มีใครเด่นกว่าใคร ไวน์ก็ประชดว่านี่ขนาดไม่มีกล้องยังสตรอได้โล่ขนาดนี้

นางปรามว่าให้มีกาลเทศะหน่อย นี่ไม่ใช่เวลาจะมาเสียดสีเรื่องส่วนตัวกัน ไวน์ตอบอย่างเป็นต่อว่า

“ก็ได้...ฉันจะหยุดเล่นเกมนอกรอบชั่วคราว เธอรอรับมือ ‘ในรอบ’ ก็แล้วกัน” ไวน์ยังพูดเป็นนัยให้นางตั้งสติให้ดีอย่าตกใจจนขาสั่น เดี๋ยวคนทั้งโลกได้รู้กันหมดว่าเธอใช้มุกนี้จับผู้ชายรวยๆมาทำผัว

เมื่อผักกาดรู้ก็โวยว่าไวน์เล่นชกใต้เข็มขัด นางถามว่าตนจะทำยังไงไวน์ต้องเอาเรื่องที่บ้านตนล้มละลายกับเรื่องพี่พิมานมาประจานในรายการแน่ พ่อกับแม่จะเอาหน้าไปไว้ไหน ตนจะมีที่ยืนในสังคมนี้ไหม

“แกอย่าเพิ่งมโนไปขนาดนั้นสิ ณ จุดนี้แกต้องเข้มแข็งให้ได้ สังคมจะพิพากษายังไง แกจะเกิดหรือจะดับก็ขึ้นอยู่กับตัวแกวันนี้แหละ ตั้ง-สติ-ให้-ดี แล้วพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสเลย!” นักรบปลุกใจแต่นางก็ยังใจไม่ดี

ooooooo

เมื่อพิธีกรเปิดรายการและแนะนำคะนึงนาง จิตรไพศาล แอร์โฮสเตสสาวสวยผู้รับมือกับคุณป้าแสนงอนบนเครื่องจนคลิปนี้สนั่นลั่นเมือง แต่วันนี้เธอมากับเพื่อนๆในสายการบินเดียวกันด้วย

นักรบบอกว่าตนภูมิใจแทนเพื่อนที่สามารถแก้ปัญหาได้ดี นางบอกว่าตนได้รับคำแนะนำจากพี่พจน์

เพอร์เซอร์ ทำให้เข้าใจสถานการณ์จนสามารถพูดคุยและเป็นเพื่อนกับคุณป้าได้ในที่สุด

เพียงเริ่มต้นรายการก็มี  SMS ส่งเข้ามามากมายเป็นประวัติการณ์ ไวน์ต้องตามน้ำแสดงความยินดีและชักนำให้เข้าทางตนว่าพวกตนยินดีตอบทุกคำถาม

การสัมภาษณ์นอกจากเรื่องงาน เรื่องเพื่อนแล้ว ยังไปถึงเรื่องครอบครัว ไวน์เจ้ากี้เจ้าการเปิดเผย ชื่อพ่อชื่อแม่และธุรกิจครอบครัวของนาง จนพวกนางตั้งตัวไม่ทันแต่ได้นักรบกับผักกาดช่วยพูดช่วยชี้แจง จนเมื่อพิธีกรเอาคำถามจากทางบ้านเรื่องครอบครัวนางล้มละลายมาถาม แล้วบอกว่าถ้าไม่สะดวกตอบก็ไม่เป็นไร นางตัดสินใจตอบอย่างกล้าหาญว่า

 “เป็นเรื่องจริงค่ะ บ้านนางล้มละลาย ครอบครัวเรากำลังลำบาก ไม่มีอะไรเหลือเลย”

 พอถึงประเด็นสำคัญพิธีกรก็ขอเบรกเดี๋ยวเจอกันใหม่ พอเบรกพจน์ที่ดูมอนิเตอร์อยู่ก็เดินไปติงพิธีกรว่าประเด็นชักจะไขว้เขวไปแล้ว

 “ก็อย่างที่เรียนแต่แรกน่ะครับว่าเป็นรายการสดมันควบคุมยาก แต่ผมก็ให้โอกาสคุณนางในการปฏิเสธที่จะไม่ตอบแล้วแต่เธอเลือกที่จะตอบเอง” พิธีกรชี้แจง

 ที่บ้านนางดูรายการอยู่ รัศมีกับป้าชุนรับไม่ได้เหมือนถูกประจาน แต่ไพรัชกลับชมว่านางเข้มแข็งยอมรับความจริงกับคนทั้งประเทศได้ อลิสกับจีน่าก็ตกใจที่ข่าวลือนั้นเป็นจริง รู้สึกสงสาร แต่ก็ชมว่านางกล้ามากที่ยอมรับเรื่องนี้ออกทีวี

เมื่อพิธีกรนำกลับเข้าสู่รายการอีกครั้งก็ถามนางว่า ปัญหาครอบครัวนางค่อนข้างซีเรียส ตรงนี้อยากจะแชร์กับรายการเรายังไงบ้าง

“คือ...ครอบครัวของนาง เคยโชคดีที่เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ คุณพ่อทำธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริตมาตลอด ส่วนคุณแม่ท่านเป็นคนจิตใจดี ก็เลยชอบที่จะแบ่งปันในสิ่งที่เรามีไปให้สังคมในส่วนต่างๆที่ยังขาดความพร้อมในการสร้างความแข็งแรงให้กับตัวเอง แต่บางครั้งความซื่อสัตย์และการมองโลกในแง่ดีก็ทำให้เรามองข้ามความ ‘ชั่ว’ ของเพื่อนบางคนที่ตั้งใจมาทำร้ายและเอาเปรียบเรา...คุณพ่อเลยโดนโกงค่ะ เมื่อก่อนเรามีทุกอย่าง แต่ตอนนี้เราไม่เหลืออะไรแล้ว...”

นางร้องไห้รับว่าที่มาสมัครเป็นแอร์ก็เพื่อช่วยทางบ้าน แม้ไวน์จะสะดุ้งหลายครั้งที่ถูกนางด่าอ้อมๆจากการเล่า แต่ก็ลากเข้าสู่ประเด็นที่จะแฉนางจนได้ว่านางลำบาก พอดีมีพี่ผู้ชายที่เขามีฐานะเหมือนจะให้ ความช่วยเหลือ...เลยอาจสนิทสนมเป็นพิเศษเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง

นางคิดหนักพยายามหาทางแก้ปัญหา เธอยอมรับว่าพยายามหาทางช่วยครอบครัวจึงไปปรึกษาเรื่องการลงทุนทำธุรกิจแต่โชคไม่ดี สถานการณ์เรามันเลวร้ายเกินกว่าจะเริ่มต้นอะไรแบบนั้นได้อีก

จังหวะนี้ทั้งนักรบและผักกาดก็ช่วยเสริมเสียงสั่นน้ำตาคลอไปกับเพื่อนว่า ทางธนาคารก็ยึดบ้าน ไหนจะค่าเทอมน้องอีก ซ้ำพ่อก็ป่วยเป็นมะเร็ง นักรบกับผักกาดช่วยเสริม นางรับมุกต่อด้วยท่าทีที่เข้มแข็งว่า

“ตอนนี้นางได้เรียนรู้คุณค่าของคนแล้วค่ะ คนเราใครจะรู้ ถือกระเป๋าแบรนด์เนมใบละหลายหมื่นแต่ในกระเป๋าอาจมีเงินไม่ถึงร้อย ชีวิตเขาก็ไม่มีความสุขเพราะเอาแต่ห่วงเรื่องหน้าตาชื่อเสียง แต่บางคนขี่ซาเล้งรับจ้างไปวันๆ มีรายได้แค่วันละสองสามร้อยบาท ชีวิตเขากลับมีความสุขได้เพราะจิตใจรู้จักพอเพียง คุณค่าของคนอยู่ที่ความสุข...ความรักและความภูมิใจของคนในครอบครัวค่ะ”

พิธีกรกล่าวสรุปปิดท้ายรายการและขอให้ทุกคนปรบมือให้กับคุณคะนึงนาง จิตรไพศาล คนทั้งห้องส่งลุกขึ้นปรบมืออย่างพร้อมเพรียง ไวน์แค้นแทบกระอักที่แม้แต่พิธีกรก็ยังเปลี่ยนไปเข้าข้างนาง

เมื่อจบรายการ ทันทีที่นางลุกขึ้นคนดูในห้องส่งก็กรูกันเข้ามารุมล้อมจับมือ ขอลายเซ็นนาง พจน์มอง ภาพนั้นอย่างชื่นชมยินดี ชะเอมก็เป็นปลื้มปรบมือให้กับนางไปด้วย แต่คนที่แค้นแทบคลั่งก็คือไวน์จิกตาคำราม

“แอ็กติ้งแกออสการ์มากๆนังคะนึงนาง แต่ฉันไม่มีวันแพ้แกหรอก คอยดูต่อไปก็แล้วกัน ฉันจะเป็นคนเด็ดปีกนางฟ้าของแกออกมาเอง!”

ooooooo

ไวน์แค้นอกแทบระเบิดปึงปังไปที่ห้องแต่งตัวก็ทำลายข้าวของระบายอารมณ์ ตะโกนว่าทำไมเรื่องถึงกลับตาลปัตรแบบนี้

ฝ่ายนักรบกับผักกาดต่างแสดงความยินดีกับนางชมว่าสุดยอด แรงได้ใจเลย พอดีไวน์เดินหน้าบอกบุญไม่รับออกมา นางเข้าไปแสดงความเสียใจที่แผนชั่วของเธอล้มไม่เป็นท่า ถามว่าแล้วเธอจะทำยังไงต่อไปอีก

ไวน์แค้นแทบเสียสติขับรถไปชนท้ายรถคันหน้าก็หมดสภาพฟุบหน้ากับพวงมาลัยร้องไห้ มีเสียงมาเคาะกระจก พอไวน์เงยหน้ามองก็ดีใจจนร้องไห้โฮเมื่อเห็นเป็นปฐพี!

ทั้งสองไปนั่งคุยกันที่ร้านกาแฟ พอปฐพีฟังไวน์เล่าเรื่องเพื่อนจบก็พึมพำว่าเพื่อนไวน์คนนี้ร้ายกาจขนาดนั้นเลยหรือ ชื่ออะไร ตนรู้จักไหม

“พี่ปฐพียังไม่เจอหรอกค่ะแต่คงอีกไม่นานเขาก็ต้องมาเสนอตัวทำความรู้จักกับพี่ปฐพีแน่ๆ เพราะเขาสนใจพี่ปฐพี เห็นว่าพี่รวย หล่อ ออร่า เขาก็เลยประกาศไปทั่วค่ะว่าเขาจองพี่ปฐพีแล้ว...ไม่เชื่อพี่ปฐพีก็คอยดู เดี๋ยวเขาก็มาไล่ล่าหาตัวพี่เอง ว่าแต่พี่อย่าใจอ่อนนะคะ นางน่ะเขาลูกเล่นแพรวพราวเพราะผ่านมาเยอะแล้วค่ะ”

เขาชื่ออะไรนะครับ”

“ชื่อนางค่ะ คะนึงนาง จิตรไพศาล”

ปฐพีอึ้งสนิท แทบไม่เชื่อหูตัวเอง ไวน์พยายามอ่อยปฐพี อาสาจะรับส่งขณะรถเขาซ่อม ชวนไปหาอะไรอร่อยๆ ทานกัน แต่ปฐพีบอกว่าตนมีธุระต้องรีบไป แม้จะรั้งตัวไว้ไม่ได้ แต่ไวน์ก็อารมณ์ดีอย่างประหลาดเมื่อรู้สึกว่า

อย่างน้อย วันนี้ตนก็ล้ำหน้านางเรื่องปฐพีไปได้ก้าวหนึ่งแล้ว

ooooooo

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 5 วันที่ 12 มี.ค.61

ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า บทประพันธ์โดย: ลินิน
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าบทโทรทัศน์โดย: แดน ซิวิไลซ์และพราว พิสุทธิ์
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้ากำกับการแสดงโดย: คุณสำรวย รักชาติ
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าผลิตโดย: บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
ติดตามชมละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ