อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 4 วันที่ 10 มี.ค.61

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 4 วันที่ 10 มี.ค.61

เช้าวันรุ่งขึ้นนางไปที่ห้องอบรมลูกเรือเห็นบรรยากาศคึกคักมาก เจอนักรบกับผักกาดจึงรู้ว่าวันนี้จะมีสื่อมาทำสกู๊ปสัมภาษณ์พวกเรา นางจึงนึกได้ว่าเขาอีเมลบอกแล้วแต่ตนลืมสนิท

นางตกใจรีบหยิบเครื่องสำอางจากกระเป๋ามาแต่งหน้าแข่งกับเวลา

แต่ที่ห้องถ่ายทำสกู๊ป Angel Airlines เริ่มสัมภาษณ์ไวน์แล้ว เธอคล่องแคล่วฉะฉานจนปรียาชมว่าทำได้ดี เตรียมตัวทำการบ้านมาดีมาก

พอไวน์ออกจากห้องสัมภาษณ์ก็ตรงไปบลัฟนางทันทีทั้งเรื่องให้สัมภาษณ์ว่าคงไม่เขินกล้องนะ ทั้งเรื่องพิมานเย้ยว่าเป็นคุณหนูตกสวรรค์จะทำไงได้ พี่พิมานเขาแค่หูตาสว่างแล้วก็รู้ความจริงว่าอันไหนเพชร อันไหนกรวดผักกาดกับนักรบทนฟังไม่ได้จะไปเอาเรื่อง นางบอกว่าไม่เป็นไรแค่ผู้ชายคนเดียวถือว่าทำบุญทำทานให้สัมภเวสีไปก็แล้วกัน ไวน์มาคนเดียวเลยเดินเชิดออกไป นักรบกับผักกาดถามนางว่านางมีอะไรกับไวน์มากกว่าเรื่องครูสอนว่ายน้ำตอนเรียนมัธยมหรือเปล่า

นางจึงเล่าเรื่องที่มหาวิทยาลัยให้ฟังว่า ตอนนั้นตนกับไวน์ได้เป็นลีดน้องใหม่ ต้องไปซ้อมลีดกับชมรมเชียร์รุ่นพี่หนุ่มหล่อชื่อ วันจักร ไวน์ชอบพี่วันจักรแต่พี่วันจักรกลับปลื้มตนมาก ซึ่งตนไม่ได้รู้สึกอะไรกับพี่เขาเลย ไวน์อิจฉาเลยไปเม้าท์ว่าตนมีอะไรกับพี่วันจักร

เพื่อนๆโดนไวน์เป่าหูเลยพากันแอนตี้ตน ตนไม่รู้จะทำยังไงเลยไปลุยพี่วันจักรบอกว่าไม่ต้องมายุ่งกับตนอีก พี่วันจักรจึงหันไปคบไวน์ควงกันหวานแหววอยู่ไม่นานพี่วันจักรก็มาดักพบตนบอกว่าเขาลืมตนไม่ได้และเขาไม่ได้ชอบไวน์เลย พอดีไวน์มาเห็น ตั้งแต่นั้นมาก็เหมือนคู่อาฆาตกันตลอดมา

“มันก็ไม่ใช่ความผิดของแก...เราก็อยู่สวยๆ เชิดๆ ไป แต่ถ้ามันมาปรี๊ดแส่หาเรื่องมากนัก บางทีเราก็ต้องจัดหนักกลับไปบ้าง” นักรบทำท่าแค้นแทน นางยิ้มเบาใจ อย่างน้อยก็มีเพื่อนที่เข้าใจตนอยู่

ooooooo

ความอิจฉาชิงดีชิงเด่นกันของไวน์กับนางไม่จบง่ายๆ ยิ่งต้องมาชิงกันที่โคไพล็อตปฐพีรูปหล่อละลายใจสาวก็ยิ่งไม่มีใครยอมใคร

วันนี้มีงานวิ่งเพื่อการกุศล Run For Fun-d-By Angel Airlines มีนักบิน สจ๊วต แอร์ และเจ้าหน้าที่แผนกต่างๆ ทุกคนสวมเสื้อวิ่งที่แจกในงาน โดยมีเหล่าลูกเรือน้องใหม่ในธีมเสื้อยืดสีสดใสเป็น

แบ็กกราวด์

นักรบบอกผักกาดกับนางว่าได้ยินว่าโคไพล็อตปฐพีก็มาวิ่งงานนี้ด้วย ผักกาดยุนางทันทีว่า

“นาง...คราวนี้แกต้องหาทางเจอพี่เขาให้ได้นะ ไม่งั้นเสร็จนังไวน์มันอีกแน่”

แต่ทั้งสามถูกส่งไปประจำที่จุดแจกน้ำกลางทางที่นักวิ่งแค่วิ่งผ่าน นักรบครวญว่าแล้วตนจะได้เซลฟี่กับโคไพล็อตปฐพีไหมเนี่ย เขาคงวิ่งผ่านเราไปแวบๆ เท่านั้น

นางถามว่าแล้วถ้าไวน์ได้อยู่ตรงจุดสตาร์ตล่ะ นักรบบอกว่ามันก็จะมีโอกาสจีบพี่เขาได้มากกว่า

“แล้วแกก็จะได้แพ้มันอีกวันนี้...เฮ้ย...ไรวะ!” ผักกาดโวย

“ฉันไม่ยอมนะ” นางโพล่งแล้ววิ่งออกไปเลย นักรบกับผักกาดตะโกนถามว่าจะไปไหน แต่นางฮึดจนหูดับไปแล้ว ตั้งหน้าตั้งตาวิ่งไปสุดฝีเท้าเพื่อจะไปจุดสตาร์ต

แต่นางวิ่งไปผิดทาง ซ้ำกรรมการก็ประกาศได้เวลาสตาร์ตแล้ว ขบวนนักวิ่งออกจากจุดสตาร์ต ปฐพีวิ่งปนไปกับขบวน พอนางวิ่งไปถึงปรากฏว่าขบวนนักวิ่งไปกันหมดแล้ว นางตัดสินใจวิ่งกลับไปดักที่จุดแจกน้ำใหม่

ขบวนวิ่งมาถึงจุดแจกน้ำ นักรบกับผักกาดชะเง้อหาโคไพล็อตปฐพีกันคอยาวพอเห็นก็กรี๊ดวิ่งไปแจกน้ำและผ้าเย็นบอกให้สู้ๆ วิ่งให้เต็มสตีมเลยนะ ปฐพียิ้มขอบคุณแล้ววิ่งผ่านไป

ผักกาดมองหานางบ่นว่ายังไม่กลับมาอีก นักรบบ่นว่ามันพลาดอีกแล้ว เหลือบไปเห็นนางวิ่งกลับมาเจอแต่ท้ายขบวนที่วิ่งกันหร็อมแหร็มแล้ว นางแทบหมดแรงแต่ก็มีความหวังว่าเดี๋ยวเขาต้องวิ่งกลับไปที่จุดสตาร์ตอีก นางวิ่งย้อนกลับไปที่จุดสตาร์ตทันที

คราวนี้ไปเจอไวน์ที่ปักหลักอยู่ตรงนั้น ไวน์ถามว่ามาทำไมตรงนี้เป็นจุดของตน ไม่ใช่จุดประจำตำแหน่งของเธอ ทั้งสองทะเลาะจนเอาน้ำขวดสาดใส่กัน ปรียามาเห็นถามว่าทำอะไรกันเปียกหมด ทั้งสองทำเนียนปดว่าร้อนเลยเอาน้ำลูบหน้าให้กัน

พอดีนักวิ่งมาถึงปรียาเร่งให้แจกน้ำ ทั้งสองเลยตีเนียนทำเป็นแจกน้ำกลบเกลื่อนไป

บรรดาติ่งโคไพล็อตปฐพีต่างดี๊ด๊าจะไปให้น้ำให้ผ้าเย็น ปฐพีเห็นความวุ่นวายมากเลยหลบออกนอกเส้นทางไป พวกติ่งโคไพล็อตปฐพีไม่รู้ก็ตั้งหน้าตั้งตาวิ่งตามขบวนไปรวมทั้งไวน์กับนางด้วย

วิ่งไปจนถึงเส้นชัยก็ไม่เจอโคไพล็อตปฐพี แต่ทั้งไวน์และนางหมดแรง ต่างร่วงลงไปนอนกับพื้นอย่างหมดสภาพ

ooooooo

รัศมีพยายามโทร.หาสร้อยศรี แต่ไม่ว่าโทร.กี่ครั้ง ไม่ว่าจะโทร.เข้าบ้าน โทร.เข้ามือถือก็ได้รับคำตอบจากจิตว่าไม่อยู่ ยังไม่กลับหรือออกไปแล้ว รัศมีเอะใจว่าเขาจะรู้ข่าวอะไรของเราหรือเปล่า ถามนางว่าเธอกับพิมานไปถึงไหนแล้ว

นางบอกว่าพิมานไม่ได้คบตนคนเดียว รัศมีบอกให้นัดเจอเขาคอยเอาอกเอาใจ บ่อยเข้าเดี๋ยวเขาก็รักเองแหละ นางคร้านจะชี้แจงเลยขอตัวไปทำงาน

วันนี้มีการฝึกที่ห้องโดยสารจำลอง ปรียาจัดคนและแบบทดสอบไว้ ผลปรากฏว่านางผ่านการทดสอบได้รับคำชมจากปรียา แต่ไวน์กลับถูกตำหนิที่มีปัญหากับผู้โดยสารที่ไม่ยอมให้เอากระเป๋าไว้ในช่องเก็บสัมภาระแต่จะวางไว้บนตักแทน

ที่บ้านนาง แม้จะมีปัญหาหนักหนาสาหัสแต่ทุกคนแม้แต่น้องได๋ก็เข้าใจและปรับตัวรับสภาพได้

วันนี้ไพรัชบอกรัศมีให้จดทะเบียนหย่ากัน แม้รัศมีจะรับไม่ค่อยได้แต่ก็จำยอมเมื่อไพรัชบอกว่าทำเพื่อความปลอดภัยของเธอกับลูก รัศมีถามว่าเมื่อไหร่เราจะพ้นจากสถานการณ์แบบนี้เสียที

“ใจเย็นๆคุณ ถึงเราจะล้มละลายผมก็จะไม่งอมืองอเท้าหรอก ยังไงก็ต้องหาทางทำมาหากิน เราทุกคนจะต้องรอด”

ส่วนน้องได๋ไปโรงเรียนวันแรกก็ซักถามปัญหากับครูมากมายบอกโรงเรียนเก่าสอนให้เด็กตั้งคำถาม ถูกครูบอกให้กลับไปเรียนที่เดิมเสีย ส่วนคุณวรวีครูก็ไม่ให้เอาไปเรียนด้วย

ไพรัชบอกว่าก่อนเราจะไปว่าครูเราต้องสำรวจตัวเองก่อนว่าน้องได๋อาจถามขัดจังหวะตอนครูกำลังพูดอยู่หรือเปล่า น้ำเสียงกระด้างหรือเปล่า ให้พูดเพราะๆ แล้วเรามาดูกันใหม่ว่าจะถูกครูดุอีกหรือเปล่า

“แล้วเรื่องคุณวรวีล่ะค่ะ” น้องได๋ข้องใจ รัศมีบอกลูกอย่างใจเย็นว่า

“ได๋...ลูกโตแล้วนะการจะเอาคุณวรวีไปโน่นไปนี่ด้วยน่ะแม่เข้าใจ แต่คนอื่นเขาก็จะมองว่าได๋ยังทำตัวเป็นเด็กไม่ยอมโต”

“อันนี้พ่อว่าอยู่ที่ได๋แล้วลูก ถ้าได๋อยากให้ทุกคนมองว่าได๋เป็นผู้ใหญ่พร้อมที่จะช่วยเหลือพ่อแม่ได้แล้วได๋ก็อาจจะต้องยอมให้คุณวรวีอยู่ที่บ้าน”

ทั้งพ่อและแม่ช่วยกันพูดจนน้องได๋เข้าใจ แล้วพ่อก็ถามว่าหิวหรือยังวันนี้พ่อจะโชว์ฝีมือ น้องได๋บอกว่าตนจะช่วยพ่อตีไข่ทำไข่เจียวอร่อยดี พอพ่อลูกไปเข้าครัว ป้าชุนก็ถามรัศมีว่า ตามสร้อยศรีเจอหรือยัง

“ฉันว่าเขาคงระแคะระคายเรื่องบ้านเราน่ะชุน” ป้าชุนถามว่าแล้วจะทำยังไง “ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน”

เวลาเดียวกัน จิตรายงานสร้อยศรีว่ารัศมีโทร.มาหลายครั้งแล้วเห็นว่าติดต่อคุณหญิงทางมือถือก็ไม่ได้

“จะได้ยังไงล่ะฉันบล็อกเบอร์เขาไปแล้ว จิต...เธอยกหูโทรศัพท์บ้านออกไปเลยก็ได้นะ ฉันรำคาญ หรือจะทำอะไรก็ทำอย่าให้คนบ้านนั้นติดต่อมาได้อีกแล้วกัน”

สร้อยศรีกำชับจิต ขณะเดียวกันก็สั่งพิมานที่นั่งจิบชาอยู่ว่าห้ามติดต่อนางอีก พิมานอ้อนว่าตนชอบน้องเขาจริงๆ ก็ถูกปรามว่าผู้หญิงอย่างนางที่คิดจะปอกลอกกันแบบนี้หรือที่เขาจะอยู่ไปด้วยตลอดชีวิต ย้ำว่า

“ตั้งสติให้ดี หูตาสว่างแล้วก็ โทร.นัดหนูไวน์เขาบ้าง เรื่องเที่ยวจากนี้ก็เพลาๆลงหน่อย ถ้าจะไป แม่ให้ไปกับเฉพาะหนูไวน์เท่านั้น”

พิมานฟังแม่แล้วเซ็ง จิบชาไม่ลงอีกเลย...

ooooooo

วันนี้นักรบพาผักกาดกับนางไปที่ศาลเจ้าแม่ทับทิม บอกว่าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์มากบนอะไรก็ได้อย่างนั้น นางถามว่าเราบนแล้วเจ้าแม่จะช่วยเราได้จริงหรือ ผักกาดบอกว่าอย่างน้อยก็เป็นตัวช่วยทางจิตใจไม่เสียหายอะไร

ปักธูปไหว้เจ้าแม่แล้ว ทั้งสามไปที่โต๊ะหมอดู หมอดูดูดวงให้นักรบ บอกว่า

“เรื่องงานการจะราบรื่นนะ แต่อีกไม่นานอาจจะไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น” นักรบร้องอ้าว ถามว่ายังไงหรือหมอ หมอดูติงว่า “อย่าเรียกผมว่าหมอเลย ผมชื่อสมกิจ”

สมกิจทำนายว่านักรบจะมีปัญหาไปขัดใจกับคนใกล้ตัว ให้ระวังหน่อยเพราะคนที่ว่าเป็นคนมีบารมีด้วย นักรบถามว่าแล้วเรื่องความรักล่ะ

“เรื่องความรักกำลังมา...” นักรบดีใจร้องเยส! แต่พอสมกิจพูดต่อว่า “มากับความทุกข์” นักรบบอกให้พอ แล้วดึงมือกลับทันทีไม่อยากฟังต่อ

ส่วนผักกาด สมกิจบอกว่าอนาคตไปได้ไกลมาก ผักกาดคาดว่าตนจะได้เป็นแอร์ชัวร์ สมกิจบอกว่าไปได้ไกลกว่านี้อีกเพราะเธอเป็นคนมุ่งมั่น นักรบแทรกว่า “ทางการกิน” สมกิจมองหน้าผักกาดเตือนว่าลดลงบ้างก็ดีนะ เรื่องการกินน่ะ

นักรบกับนางแอบขำ ผักกาดได้แต่ยิ้มแหยปลงๆ นักรบจึงชวนกลับ สมกิจมองนางถามว่าคนสวยไม่ดูหรือ นักรบจ่ายเงินสมกิจแล้วแต่ผักกาดยังควานหาอยู่บอกว่าไม่มีแบงก์ร้อย นางเลยจ่ายแทน สมกิจรับเงินจากนางพลางมองหน้าถามว่า

“ตอนนี้เจออุปสรรคหนักอยู่ใช่ไหม แต่เรื่องทุกเรื่องมันก็จะผ่านไปนะ ระมัดระวังการตัดสินใจหน่อย ไอ้สิ่งที่คิดว่าอยากได้น่ะมันอาจจะไม่ดีอย่างที่คิด”

“ยังไงคะ”

“มองสิ่งที่เกิดขึ้นว่ามันเป็นการทดสอบนะคุณ ทุกอย่างมันเกิดได้มันก็ต้องดับได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกทำอะไร ก็ขอให้ไตร่ตรองดีๆก่อน...นะ”

“ขอบคุณมากค่ะ” นางทำท่าจะลุกไป สมกิจบอกว่าเดี๋ยวแล้วแบมือ นางถามว่าอะไร สมกิจแค่ยิ้มนางก็เดาได้ หยิบเงินให้พึมพำ “แหม...นึกว่าจะดูฟรีให้เป็นวิทยาทานเสียอีก”

“ทุกอย่างบนโลกมันมีราคาครับ....เดี๋ยวสักวันคุณก็เข้าใจเองแหละ”

นางมองสมกิจงงๆ พอดีมือถือดังขึ้น นางเลยก้มดูว่าใครโทร.มา...

ooooooo

วันนี้ปฐพีกับพิมานนัดไปตีสควอชกัน แต่พิมานไม่มีแก่ใจจะเล่นเอาแต่จ้องโทรศัพท์หน้าเศร้า พอปฐพีถามก็คร่ำครวญว่าน้องคนสวยไม่รับโทรศัพท์เลย

ปฐพีถามว่าแม่ห้ามติดต่อไม่ใช่หรือ พิมานว่าใช่ แต่ตนห้ามใจตัวเองไม่ได้ ปฐพีพึมพำขำๆว่าเป็นเอามาก พิมานบ่นว่าเขาไม่เคยมีความรักไม่รู้หรอกว่าความรู้สึกเป็นยังไง

“นายรู้ได้ไงวะว่าเราไม่เคยรู้สึกแบบนั้น” ปฐพีพึมพำ พิมานตาโตถามว่าไปปิ๊งใครที่ไหนเมื่อไหร่หรือ

“เอ้า...มาตีสควอชกันซะที” ปฐพีเปลี่ยนเรื่องกลบเกลื่อนที่ Angel Airlines...วันนี้มีการทดสอบการปฏิบัติทุกขั้นตอนที่เหมือนกับการทำงานไฟลท์จริง

พอไวน์เจอนางก็เปิดฉากเยาะเย้ยว่านางแห้ว

ทั้งพิมานและปฐพี นางไม่อยากเอาเรื่องบอกว่าชีวิตตนมีเดิมพันอีกมากมายกำลังรออยู่ แต่ไวน์ก็ยังท้าเรื่องปฐพีว่าถ้าใครได้ใจปฐพีคนนั้นชนะ คนแพ้ต้องไสหัวไปจากสายการบินนี้ นางรับคำท้าทันทีด้วยเงื่อนไขเดียวกันว่า ถ้าไวน์แพ้ก็ต้องไสหัวออกไปเหมือนกัน

เมื่อนักรบกับผักกาดรู้ก็ประกาศหนุนนางเต็มที่ ทั้งสามยื่นมือออกไปวางทับกันเป็นสัญญาใจ

ไวน์ก็สั่งชะเอมให้ช่วยตน บอกว่าเกมนี้ตนจะขยี้มันให้แหลกเลย คอยดู!

การฝึกวันนี้ทุกคนทำได้ดี ปรียาประกาศข่าวดีว่าทุกคนสอบผ่านและจะได้เริ่มปฏิบัติงานจริงกันแล้ว นางภูมิใจมากนี่เป็นงานแรกที่ตนทำทุกอย่างด้วยตัวเองแล้วประสบความสำเร็จ ผักกาดให้กำลังใจว่า

“นาง...แกเป็นคนสวยแล้วก็มีความสามารถมากนะ แกต้องมั่นใจตัวเอง” นักรบก็เสริมว่า

“ช่าย...แกน่ะเพอร์เฟกต์เหมือนพวกฉันแหละเพราะฉะนั้นไม่มีอะไรในโลกนี้ที่เราสามคนจะผ่านไปไม่ได้”

ooooooo

วันนี้ปฐพีมาหาวิเวียนตามนัด เลขาของวิเวียนบอกว่าเธอยังไม่เข้ามาแต่ฝากขอโทษและนัดไปพบกันที่ร้านอาหารประมาณหนึ่งทุ่ม ปฐพีบอกว่าเย็นนี้ตนติดธุระ คุณวิเวียนสะดวกเมื่อไหร่นัดใหม่อีกทีแล้วกัน

ปฐพีเดินบ่นหงุดหงิดออกมาว่านัดมาแล้วไม่อยู่ จะโทร.ยกเลิกก็ไม่ได้

นาง นักรบและผักกาดเพิ่งออกจากร้านกาแฟในตึกสายการบินเพื่อแยกย้ายกันกลับบ้าน ออกมาก็เจอไวน์เดินผ่านมาพอดี ทั้งสองมองหน้ากันแว่บหนึ่ง พอดีนางได้รับโทรศัพท์จากพิมานเธอแกล้งรับสายเสียงหวานทันที “สวัสดีค่ะพี่พิมาน นางสบายดีค่ะ” ไวน์ได้ยินหันขวับมองตาขวาง

นางคุยกับพิมานอย่างอ่อนหวานทำทีนัดจะไปเที่ยวด้วยกัน ไวน์ได้ยินสะบัดไปอย่างแค้นใจ

นางไปที่รถแต่สตาร์ตไม่ติดมองหาคนช่วยเจอปฐพีที่หยิบหมวกติดวิกในรถมาใส่เล่นก็วิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือ เขาบอกว่าปาท่องโก๋ขายไม่ค่อยออกเลยมารับเป็นโชเฟอร์เพิ่งมาส่งเจ้านาย นางเลยขอติดรถไปด้วยเพราะรถตนเสีย เลยนั่งคุยกันในรถอย่างเพื่อนเก่า ขณะนั้นเองมือถือของนางดังขึ้น พอเห็นเป็นสายจากพิมานนางกดตัดทันที ปฐพีถามว่าทำไมไม่รับสาย

นางบอกว่าเป็นสายจากเพื่อนผู้ชายที่แม่อยากให้คบกันแต่ตนไม่ชอบเขา แม่คงผิดหวัง ปฐพีบอกว่าตนก็มีเพื่อนที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน ผู้ใหญ่อยากให้คบกับคนที่เขาไม่ชอบ ก็พอดีพิมานโทร.เข้ามา ปฐพีบอกว่ากำลังขับรถเดี๋ยวโทร.กลับ

พอพิมานวางสายจากปฐพี ไวน์ก็โทร.มาชวนคืนนี้ไปเที่ยวกันไหมหวังจะแกล้งนางเพราะได้ยินนัดเที่ยวกับพิมานเมื่อครู่นี้ แต่เขาอ้างติดธุระแล้ววางสายเลย ไวน์จิกตาพึมพำ “ฉันไม่ยอมเสียท่าให้แกหรอกคะนึงนาง”

นางนั่งรถปฐพีมาเขาถามว่าจะให้ไปส่งที่ไหน นางถามว่าเขาจะไปทางไหน เขาบอกว่าต้องไปรับหลานของเจ้านายแล้วพาหลานเจ้านายไปธุระต่อ นางจึงขอติดรถเขาไปก่อนเดี๋ยวค่อยหาที่ลง

ที่แท้ปฐพีแวะไปรับไฟที่บ้าน ไฟถามว่าทำไมน้าดินใส่วิก เขาจึงขอให้ไฟช่วยเล่นละครตบตาให้หน่อย ทีแรกไฟก็ไม่เอาตำหนิว่าสอนเด็กให้โกหกไม่ดี แต่พอเขาเอาช็อกโกแลตของโปรดมาล่อไฟก็ตกลงทันที

เมื่อพาไฟมาที่รถ ทั้งสองจึงกลายเป็นคนขับรถกับหลานเจ้านายซึ่งไฟก็เล่นได้เนียนจนนางเชื่อสนิท

ooooooo

ไวน์เจ็บใจที่ถูกพิมานปฏิเสธจึงทำทีว่าแม่ฝากผ้าจากอิตาลีไปเยี่ยมสร้อยศรีที่บ้านแล้วทำหน้าตายถามถึงพิมาน  สร้อยศรีบอกว่าปกติเขาชอบไปฟิตเนส พอค่ำก็ไปดูร้าน

แต่ที่แท้พิมานทนใจตัวเองไม่ได้ลุยไปที่บ้านนางทำเอารัศมีที่ไม่ได้เตรียมตัวตกใจบอกให้ป้าชุนไปสกัดไว้ก่อนถ่วงเวลาให้ตนเตรียมตัวก่อน พอออกไปพบกันก็บอกว่านางยังไม่กลับถามว่าจะรอไหม

“ครับ ขอบคุณครับ” พิมานตอบทันที

นางติดรถปฐพีรับไฟไปเที่ยวสวนสนุก จนค่ำนางนั่งรถออกมาด้วยกันแล้วขอลงขึ้นแท็กซี่กลับเอง พอนางไปเขาจึงนึกได้ว่าลืมให้เบอร์โทรศัพท์ไว้ วิ่งตามแท็กซี่ที่ไปติดไฟแดงจึงเคาะกระจกให้เบอร์โทร.อ้างว่าเผื่อเธอจะได้ใช้บริการวันหลัง

นางลงจากแท็กซี่ที่หน้าบ้านก็เจอพิมานกำลังจะขึ้นรถกลับพอดี พิมานตัดพ้อที่นางไม่รับโทรศัพท์ตนจนต้องตามมาถึงบ้าน ถามว่านางหึงไวน์ใช่ไหม ตนไม่ได้คบไวน์แต่ไวน์มาตามตนเอง

นางบอกว่าไม่เกี่ยวกับไวน์ แล้วตัดบทว่าตนจะเข้าบ้าน สวัสดีแล้วเดินเข้าบ้านเลย

ooooooo

พิมานกลับไปร้านอาหารของตนก็เจอไวน์มารออยู่แล้ว ชายหนุ่มที่กำลังอกหักและเหงาจึงชวนไวน์ดื่มกัน ไวน์ทำทีรับแก้วเหล้าแต่แอบเททิ้ง

พิมานเมาไม่ได้สติ ไวน์จึงพาไปที่คอนโดของตนหมายจับพิมานแก้แค้นนาง แต่พอพาขึ้นเตียงพิมานก็หลับผล็อยไป รุ่งเช้าพิมานตื่นขึ้นมาเขาตกใจเมื่อเห็นไวน์นอนอยู่ข้างๆ ถามว่าเมื่อคืนเราสองคน???

“ค่ะ” ไวน์ตอบทำท่าเขินอาย พิมานแทบช็อก

ไวน์ปั้นเรื่องเป็นตุเป็นตะให้เห็นว่าตนตกเป็นของพิมานจริงๆ นอกจากหลอกพิมานแล้วไวน์ยังจัดท่าถ่ายรูปเลิฟซีนระหว่างตนกับพิมานไว้ด้วย

ฝ่ายนางเล่าเรื่องหนุ่มขายปาท่องโก๋สุดหล่อให้นักรบกับผักกาดฟังทั้งสองดี๊ด๊าอยากเจอ เช้านี้นางจึงพามาดักรอแต่คนที่มาขายกลายเป็นลุงแก่ๆคนเดียว พอเข้าไปถามลุงบอกว่าหนุ่มคนนั้นมาช่วยขายแค่วันเดียว ทำเอาสามสาวเฉาไปทันตา นางนึกได้บอกว่าตนมีเบอร์โทร.เขานะ ผักกาดกับนักรบยุให้โทร.เลย

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 4 วันที่ 10 มี.ค.61

ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า บทประพันธ์โดย: ลินิน
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าบทโทรทัศน์โดย: แดน ซิวิไลซ์และพราว พิสุทธิ์
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้ากำกับการแสดงโดย: คุณสำรวย รักชาติ
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าผลิตโดย: บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
ติดตามชมละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ