อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 7 วันที่ 16 มี.ค.61

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 7 วันที่ 16 มี.ค.61

ถามว่าอยากรู้จังว่าชื่อ ‘นักรบ’ ใครเป็นคนตั้งให้ ชื่อแม้น...แมน พอนักรบบอกว่าพ่อตั้งให้ก็บ่นเสียดายแทนพ่อที่ตั้งชื่อลูกชายคนโปรดว่านักรบ แต่ดั๊น...ได้ลูกเป็นตุ๊ด!

“ด้วยความเคารพนะครับพี่ ผมว่าเพศสภาพมันคงไม่ได้มีความสำคัญมากไปกว่าการเป็นลูกที่ดี คุณพ่อผมท่านใจกว้าง เปิดรับและตัดสินใจพิจารณาคนที่คุณความดีนะครับ เกิดมาผมไม่เคยทำร้ายใคร และเมื่อเข้ามาทำงานที่นี่ผมก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งผมมั่นใจว่าผมยังไม่เคยทำอะไรให้บริษัทด่างพร้อยเลย”

ปริยาผงะ นักรบที่เคยจ๋อยๆจ๋องๆ จู่ๆก็ลุกขึ้นมาฉอดๆใส่จนตนรับไม่ทันooooooo

ปริยาเข้าไปถามนางว่าโอเคหรือยัง นางบอกว่ายิ่งแย่กว่าเก่าและขอตัวกลับบ้าน ปริยาจำต้องอนุญาตแต่ฝากนางให้ดูแลความประพฤติของนักรบด้วย อย่าให้มันกรี๊ดกร๊าดวุ่นวายกับของของตนให้มากนัก พูดเอาบุญคุณว่า

“ฉันเห็นแก่เรื่องงานของส่วนรวมหรอกนะไม่งั้นได้วิ่งหางานกันขาขวิดแน่” ผักกาดถามว่าตกลงไม่ไล่ออกใช่ไหม “ตอนนี้ยัง แต่ต่อไป...ไม่แน่” ปริยายังกั๊กไว้เขย่าขวัญนักรบต่อไป

ผักกาดกับนางหอบกระโปรงออกมาเจอนักรบยืนเจ๋ออยู่ ผักกาดบอกข่าวดีว่าปริยาบอกว่าจะไม่ไล่เขาออก นักรบถามว่าเขาไม่โกรธตนหรือเมื่อกี๊ตนก็พูดไม่ค่อยดีกับเขาเหมือนกัน

นางจะกลับบ้านจึงฝากกระโปรงไว้ที่รถของผักกาด ยังอดบ่นไม่ได้ว่า อดคุยกับพี่ปฐพีเลย ผักกาดบอกว่าต้องหาโอกาสถามให้ได้นะว่าเรื่องมันเป็นยังไง ตื้นลึกหนาบางยังไงเค้นมาให้หมด

ปฐพีหนีความวุ่นวายเข้าไปอยู่กับพิมานในห้องครัวคุยกันประสาเพื่อนสนิท ปฐพีบอกพิมานให้ออกไปดูงานเขาหน่อยงานนี้มีแต่สาวสวยทั้งงาน พิมานถามว่าน้องนางฟ้าของตนมาหรือเปล่า ปฐพีถามว่าแล้วชื่อจริงอะไร พิมานอุบไว้ไม่ยอมบอก พูดขำๆว่า

“เดี๋ยวแกรู้ก็ไปตามหาเขา แล้วถ้าเขาเจอแก เขาอาจจะไม่สนฉันก็ได้...ไว้จีบติดก่อนแล้วค่อยมาเปิดตัวแล้วกัน”

ถึงเวลาตัดเค้กและแจกของขวัญสื่อแล้ว วิเวียนถามหาปฐพีเพราะตนไม่อยากตัดเค้กโดยไม่มีเขา ทีมงานเลยตามหาปฐพีกันให้ควั่ก แต่พอเจอเขารู้แกวขอตัวเข้าห้องน้ำก่อน

พิมานออกไปเหล่สาวๆในงาน นางเห็นก็ตกใจรีบหลบ พิมานเห็นไวๆก็นึกว่าตาฝาด แต่ไปเจอไวน์เข้า ทักทายกันไม่กี่คำ ไวน์เห็นสายฟ้าจึงขอตัว แล้วผละไปทำเป็นเรียกสายฟ้าอย่างสนิทสนม ซ้ำแนะนำว่า สายฟ้าเป็นเพอร์เซอร์คนเก่งของแองเจิ้ล ถามสายฟ้าต่อหน้าพิมานว่าเดี๋ยวเลิกงานแล้วเราไปต่อกันที่ไหนดี

พิมานเห็นดังนั้นจึงขอตัว แต่พอพิมานไป ไวน์ก็เปลี่ยนโฉมหน้าท่าทีขอบคุณสายฟ้าแล้วขอตัวไปเลย ทำเอาสายฟ้ามึน ชะเอมเดินเข้ามาบอกว่าวิธีนี้ภาษิตไทยเขาเรียกว่า “ไม้กันหมา”

ooooooo

นางจะหลบออกจากงาน มุดใต้โต๊ะโผล่มาเจอปฐพีคุยโทรศัพท์กับวิเวียนที่โทร.ตาม นางแอบฟังรู้ว่าปฐพีไม่ได้คิดอะไรกับวิเวียนเลย จึงไลน์ไปคุยทำทีพูดออกตัวว่าตนไม่รู้ว่าเขามีแฟนแล้ว

พอฟังคำยืนยันจากปากปฐพีเองว่า “เขาไม่ใช่แฟนพี่” นางก็มีความหวังขึ้นมา

คริสเตียน ฮัสเซอร์ไมเยอร์ พ่อของวิเวียน มาประชุมที่แองเจิ้ลแอร์ เขาตำหนิวิเวียนที่จุ๊บแก้มปฐพีต่อหน้าสื่อ วิเวียนบอกว่าขำๆ ทำตามเสียงเชียร์ของนักข่าว

“ไม่ต้องแก้ตัวเลย เธอเป็นผู้บริหารจะทำอะไรไม่มีสำนึกถึงความเหมาะสมเลยเหรอ เธออาจจะสนิทกับปฐพี แต่ก็อย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาโชว์หน้างาน ยิ่งตอนนี้บริษัทเรากำลังถูกจับตามอง พ่อไม่อยากให้เกิดเรื่องอื้อฉาวใดๆทั้งสิ้น เข้าใจไหม”

ขณะที่วิเวียนถูกตำหนินั่งหน้าจ๋อยนั้น ปริยาเคาะประตูเข้ามา คริสเตียนเลยชวนไปประชุมกัน

ปริยารายงานกระแสการตอบรับการประกวดมิสแองเจิ้ลดีมาก รายงานอัตราเพิ่มของผู้ใช้บริการ และคลิปไรวัลของคะนึงนางขณะนี้ยอดวิววิ่งไปถึงสองล้านสี่แสนวิวแล้ว คริสเตียนถามว่าผลประเมินการทำงานของนางเป็นยังไงบ้าง

“ดีมากค่ะ ดิฉันได้ควบคุมการฝึกอบรมลูกเรือรุ่นนี้อย่างใกล้ชิด คะนึงนางเป็นคนสวยที่มีความสามารถมาก จัดว่าเป็นบุคลากรใหม่ที่โดดเด่นทีเดียวเลยค่ะในรอบปีนี้”

“ถ้างั้นเราก็ล็อกตำแหน่งมิสแองเจิ้ลให้คะนึงนาง แล้วจากนั้นก็โปรโมตเขาขึ้นมาเป็นพรีเซ็นเตอร์สายการบินเราเลยแล้วกัน”

วิเวียนที่ฟังอย่างอิจฉา ติงว่าผลการประกวดควรยุติธรรมเป็นไปตามคำตัดสินของกรรมการหรือเปล่า

“ก็เธอเป็นคนคิดคอนเซปต์งานนี้ขึ้นมาเองไม่ใช่เหรอว่าเพื่อเป็นการโปรโมตสายการบินเราเท่านั้น ไม่ได้จะหานางงามที่เป็นแอร์โฮสเตสสักหน่อย” คริสเตียนย้อนถาม ทำเอาวิเวียนแค้นพูดไม่ออก เพราะนี่เท่ากับแจ้งเกิดให้กับศัตรูหัวใจด้วยมือตัวเองแท้ๆ

ในห้องผู้เข้าประกวด นักรบกับผักกาดดูแลนางอย่างเต็มที่ ผักกาดยังไปสอดแนมผู้เข้าประกวดมาบอกนางว่าไม่เห็นมีใครสู้นางได้เลย

นางเอาปาท่องโก๋จากที่บ้านมาแบ่งกันกิน บอกว่าพ่อกับแม่ทำเองเลยนะ อร่อยสุดๆ เป็นสูตรพิเศษของพ่อ เรากำลังจะทำขายกัน ให้พวกเราช่วยกันอุดหนุนด้วย นางบรรยายว่า

“ปาท่องโก๋ฉันน่ะมันไม่ทำให้อ้วนหรอกนะ แม่เขามีวิธีทอดแบบไม่อมน้ำมัน กรอบนอกนุ่มใน อร่อยทุกเมื่อ”

“เออนี่พูดถึงปาท่องโก๋ แล้วนายปาท่องโก๋คนนั้นของแกหายไปไหนแล้วล่ะนาง” ผักกาดนึกขึ้นได้ นางได้แต่ยิ้มเจื่อน เพราะคราวที่แล้วเจอกันจบไม่สวย

ooooooo

นางเล่าถึงการจากกันกับดินครั้งสุดท้ายด้วยความรู้สึกที่ไม่ค่อยดีและเขาก็เงียบไปอาจจะยังโกรธตนเรื่องวันนั้นก็ได้ ถามนักรบกับผักกาดว่าจะไลน์ไปทักเขาดีไหม

ทั้งนักรบและผักกาดติงว่าอย่าสองจิตสองใจ

จำไม่ได้หรือว่าเป้าหมายของเธอคือพี่ปฐพี ซ้ำเดิมพันกับไวน์ไว้สาหัสสากรรจ์นัก เรื่องนายปาท่องโก๋นั่น ปล่อยไปก่อนเถอะ

แต่พอประกวดผ่านไปรอบแรก นางก็ได้รับข่าวร้ายว่าพ่อไม่สบาย อยู่ๆก็เป็นลมหมดสติ นางตัดสินใจกลับบ้านทันที

ไพรัชหมดสติไปเพราะได้รับหมายศาลให้ไปขึ้นศาลคดีการฟ้องร้องจากธนาคาร จนเมื่อเขารู้สึกตัวขึ้นมาก็ยังกำชับป้าชุนที่ไปรับหมายศาลว่าอย่าเพิ่งบอกใคร พอดีนางกลับมาถึงไพรัชบอกว่าพ่อไม่เป็นอะไรมาก พูดติดตลกว่าเป็นเพราะตื่นเต้นเห็นลูกสาวสวยเสียขนาดนั้น

นางบอกให้พ่อพักผ่อนให้มากช่วงนี้หยุดฝึกทำปาท่องโก๋ก่อน ไพรัชบอกว่าสูตรมันกำลังจะเข้าที่ นางเลยเล่าว่าวันนี้เอาไปให้เพื่อนชิมเขาชอบกันใหญ่

“เหรอ...แล้วนางว่าปาท่องโก๋เรารสชาติพอจะสู้เจ้าที่นางซื้อมาได้ไหม”

นางคิดถึงดินขึ้นมาทันที คืนนี้จึงกดดูเบอร์ของดินที่เซฟไว้ แล้วไลน์ไปทักทาย แต่ดินกลับตอบมาอย่างรู้เรื่องของเธอดีว่า ช่วงนี้ดังใหญ่แล้วนะ เห็นเข้าประกวดวันนี้ด้วย ถามว่าแล้วเธอสบายดีไหม

“เฮ้อ...ไม่รู้สิ ช่วงนี้เจอแต่เรื่องแย่ๆ...สงสัยต้องไปทำบุญซะหน่อย”

ดินจึงพาไปให้อาหารปลาในสวนสาธารณะ พอนางสบายใจขึ้นจึงเล่าให้ฟังว่า ที่จริงตนไม่อยากประกวดอะไรนั่นหรอก แต่ถ้าชนะตนได้รางวัลที่หนึ่งทางบ้านก็จะได้มีโอกาสเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดินขอเอาใจช่วยด้วย

นางนึกได้เอาตุ๊กตาดินเผาใส่หมวกผมยาวให้เขา บอกว่าเห็นตุ๊กตาน่ารักดีนึกถึงเขาเลยซื้อมาฝาก

ปฐพีนึกถึงพวงกุญแจรูปหัวใจที่นางเอาให้ดูบอกว่าซื้อให้น้องแต่ถ้าเขาชอบก็จะกลับไปซื้อให้ เขาบอกว่าติดไว้ก่อนก็ได้ไว้วันหลังค่อยมาถามหาหัวใจนางอีกที คิดเรื่องนั้นกับเรื่องตุ๊กตาวันนี้ ทำให้เขามองเธออย่างพินิจพิจารณา แล้วขอตัวบอกว่าพอดีลืมโทร.หาเจ้านาย

ที่แท้เขาคิดถึงคำยุแหย่ของไวน์ที่ว่าระวังเขาจะตกเป็นเหยื่อของนางอีกคน เพราะผู้หญิงคนนี้ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ

ดินเอามือถือเครื่องของดินใส่ไว้ในกระเป๋าและเอาเครื่องของปฐพีพิมพ์ข้อความส่งไปให้นางถามว่าทำไมรีบกลับตอนเลิกรายการตนมองหาไม่เจอเลย

นางบอกว่ามีธุระที่บ้านเลยรีบกลับ ปฐพีไลน์ถามว่าเย็นนี้ว่างไหมอยากพาไปทานข้าว นางถามว่าที่ไหนดี ก็พอดีดินเดินกลับมาชวนเย็นนี้ไปทานข้าวกันนางบอกว่าต้องรีบกลับไปดูพ่อ จึงแยกกัน ปฐพีจึงแน่ใจว่านางไม่ได้เป็นอย่างที่ไวน์พูด

คืนนี้จึงขอคบกับนาง นางกังวลเรื่องวิเวียน เขาถามว่า

“เราจะไปห่วงเรื่องคนอื่นทำไม ถ้าจะห่วงก็ห่วงเรื่องเฉพาะของเราสองคน”

พิมานเดินมาที่รถของตัวเองที่จอดอยู่หน้าร้านอาหารในอเวนิวเห็นรถของปฐพีจอดอยู่ มองเข้าไปในร้านอาหารเห็นเขามากับสาวจึงเข้าไปเคาะกระจกเรียก แล้วก็ช็อกเมื่อเห็นว่าสาวคนนั้นคือนาง พิมานตะโกนด่าอย่างสติแตก

“ไอ้ดิน!! ไอ้เพื่อนทรยศ แอบมาจีบน้องเขาได้ยังไง!”

ปฐพีเห็นพิมานโกรธจนคลั่งก็รีบลุกจากที่นั่งเดินไปทางหน้าร้าน เจอพิมานเดินฟึดฟัดมาหา พิมานด่าและตัดความเป็นเพื่อนกับปฐพี นางที่รอปฐพีอยู่เห็นปฐพีหายไปจึงจะกลับถูกพนักงานขอเช็กบิลเลยจำต้องจ่ายค่าไวน์ที่แพงหูดับไปอย่างเจ็บใจ

ในการถ่ายทำ TVC เส้นทางบินคิตะคิวชู ปริยาเสนอตัวคะนึงนางเป็นตัวแสดงฝ่ายหญิง ส่วนตัวแสดงฝ่ายชายวิเวียนบอกว่าทางบอร์ดรีเควสต์ให้เป็นปฐพี ส่วนที่เหลือพจน์เสนอไวน์กับนักรบ

งานนี้ไวน์ทำตัวสนิทสนมกับกลุ่มของนางเพราะถูกวิเวียนใช้ให้จับตาดูปฐพีเวลามี ‘คนอื่น’ เข้าใกล้เขาและถ้าไวน์ช่วยตนเรื่องนี้ตนก็จะช่วยไวน์ในเรื่องอื่น

แม้ว่าในการถ่ายทำ คู่แสดงจะมีที่ถูกใจแสดงได้สมจริงแต่สำหรับคู่ของชะเอมกับนักรบซึ่งต่างก็รู้กันว่าอะไรเป็นอะไรแม้จะพะอืดพะอมแต่เมื่อเป็นการแสดงก็ต้องแสดงให้เนียน

งานนี้ปริยาหงุดหงิดมากเมื่อเห็นพจน์กับนักรบแอบส่งสายตาและอาศัยงานบังหน้าพูดคุยกัน แต่เธอก็ต้องทนเพราะกำลังอยู่ในเวลางาน

การอัดเทปผ่านไปทั้ง 3 โลเกชั่น เมื่อกลับที่พักในโรงแรม ปริยาเดินหน้าบอกบุญไม่รับไปเอากุญแจห้องที่ฟรอนต์ พจน์ตามมาแวะรับกุญแจที่ฟรอนต์เช่นกัน เขาฝืนยิ้มให้กับกลุ่มนางแล้วเดินผ่านไป

นางกระซิบถามผักกาดว่าพี่เขาเป็นอะไรดูซีเรียส ผักกาดถามว่าบ้านจะแตกหรือเปล่าเนี่ย ถามนักรบว่ารู้เรื่องของเขาหรือเปล่า นักรบสะบัดเสียงว่า

“จะไปรู้เรอะ” ผักกาดถามว่าไม่เกี่ยวกับแกนะ “ไม่รู้อะ ฉันก็อยู่ของฉัน แต่ถ้าจะให้ฉันไม่พูดกับพี่พจน์เลย แกว่ามันจะทำได้ป่าววะ” นางเตือนว่าก็ระวังๆหน่อยแล้วกัน

ผักกาดนึกได้ถามว่าพี่ปฐพีมาตั้งแต่เย็นแต่ไม่เห็น ถามนางว่าพี่เขาอยู่ห้องไหนก็พอดีปฐพีลงมาบ่นว่าหิว ผักกาดเลยชวนไปทานข้าวกัน แต่พูดไม่ทันจบไวน์ก็เข้ามาฉกปฐพีไปดินเนอร์กันหน้าตาเฉย

ตลอดเวลาที่ปฐพีลงมาจนถูกไวน์ฉกไป เขาไม่แม้แต่จะมองนาง นักรบกับผักกาดโกรธแทนนาง แต่นางบอกว่าไม่เป็นไรใจเขาไม่อยู่ที่เราจะทำยังไงเขาก็ไปอยู่ดี

ooooooo

ที่โต๊ะอาหาร ไวน์ประจ๋อประแจ๋ปฐพีจนนางทนไม่ไหวขอขึ้นห้องก่อน ครู่หนึ่งชะเอมก็อึดอัดกับบรรยากาศจะลุกไปอีกคน ผักกาดจึงชวนตักขนมออกไปทานข้างนอกกัน

ผักกาดถามชะเอมตรงๆว่าชอบพี่สายฟ้าหรือ ชะเอมยอมรับ แต่น้อยใจที่ตนไม่อยู่ในสายตาของพี่สายฟ้าเลย พี่เขาเห็นแต่ไวน์ทั้งที่ไวน์ไม่เคยชอบพี่เขาเลย

เมื่อเข้าห้องพัก ปริยาทะเลาะกับพจน์อย่างรุนแรงเพราะหึงเขากับนักรบ จนพจน์บอกว่าถ้ายังพูดกันไม่รู้เรื่องก็เอาไว้ค่อยคุยกันวันหลัง แล้วเปิดประตูผลุนผลันออกไปเลย

นางเดินผ่านส่วนบาร์เห็นพจน์นั่งดื่มคนเดียวจึงเข้าไปทัก ถามว่าแล้วพี่ปริยาล่ะ พจน์บอกว่าคงอยู่ในห้องมั้ง แต่ปริยาเดินลงมาที่ห้องอาหารเจอปฐพีกับไวน์ ปฐพีจึงชวนทานข้าวด้วยกัน ปริยาบอกว่ายังไม่หิว ถามว่าแล้วพจน์กับนักรบล่ะ ไวน์ได้ทียุแหย่ใส่ไฟว่า พี่พจน์กับนักรบยังไม่ได้ลงมาเลย ปริยามโนทันทีว่าสองคนทำอะไรกันอยู่ ลิ่วไปที่ห้องนักรบเคาะเรียกถามว่า พจน์อยู่ไหนบอกมาเดี๋ยวนี้

พอนักรบบอกไม่ทราบ ปริยาก็ด่าไม่ยั้งหาว่านักรบลักกินขโมยกินของคนอื่น ถึงแม้มันเป็นแค่กากเดนแต่เขาก็ไม่มีสิทธิ์ นักรบถามว่าถ้าเขาไร้ค่าขนาดนั้นแล้วจะหวงก้างไว้ทำไม มันอาจมีคุณค่ากับคนอื่นก็ได้

“เธอพูดถูกนะนักรบ พจน์เขาไม่ได้รักฉันแล้วหรือเขาอาจจะไม่เคยรักฉันเลยก็ได้ ฉันควรยอมรับในสิ่งที่เขาเป็นใช่ไหม ฉันควรทำใจ...แล้วปล่อยเขาไปใช่ไหม”

ปริยาพูดเหมือนหลุดจากก้นบึ้งความรู้สึก แต่ยังสลัดไม่พ้นจากความรักความหึงหวง เธอทุบตีนักรบจนนักรบตกใจเอ่ยขอโทษ เห็นอารมณ์คลุ้มคลั่งของปริยานักรบตัดสินใจวิ่งเตลิดออกจากห้อง ผ่านนางกับพจน์ที่คุยกันอยู่ ทั้งสองตกใจเป็นห่วงจะวิ่งตามออกไป ปฐพีมาเจอถามว่าจะไปไหนกัน พอรู้ว่านักรบวิ่งเตลิดออกไปก็ขอเข้าห้องน้ำก่อนแล้วออกช่วยตามหาอีกคน

แต่พอเข้าห้องน้ำออกมาก็เจอนักรบกลับมาแล้ว ปฐพีถามว่าเมื่อกี๊นางบอกว่าเห็นเขาวิ่งเตลิดออกไป

“เอ่อ...ครับ คือตอนแรกก็วิ่งออกไป แล้วมันกลัวหลงกลับมาไม่ถูกเลยกลับมาดีกว่า ตอนนี้หิวแล้วครับ”

“ตายล่ะ แล้วสองคนนั่นตามไปถึงไหนกันเนี่ย” ปฐพีเป็นห่วงนางกับพจน์ที่ออกไปตามหานักรบ

ooooooo

นางกับพจน์วิ่งตามหานักรบท่ามกลางฟ้าคำรามครืนๆ วิ่งไปเห็นเรียวกังหลักเล็กๆน่ารักจึงวิ่งเข้าไปหลบฝนที่กำลังจะเทลงมา หลบฝนแล้วบอกกันว่าฝนซาเมื่อไหร่เราค่อยออกตามหากันต่อ

นักรบกับปฐพีวิ่งตามหานางกับพจน์มาเจอกระท่อมเรียวกังจึงชวนกันไปขอพักหลบฝน

วิเวียนอยู่ที่คอนโดพยายามโทร.หาปฐพีแต่โทร.ไม่ติด ระแวงว่าเขากำลังทำอะไรกันอยู่จึงโทร.หาไวน์ ไวน์ได้ทีใส่ไฟว่าเห็นปฐพีออกไปกับนาง ทั้งสองออกไปตามหานักรบที่วิ่งเตลิดหายไป ตอนนี้ที่นี่ฝนก็ตกหนักด้วย ย้ำให้วิเวียนพลุ่งพล่านยิ่งขึ้นว่า “เขาหายไปกันสองคนนะคะ”

“ชักจะมากไปแล้วนะคะนึงนาง” วิเวียนคำรามเดือดดาล

แต่ที่ญี่ปุ่น ฝนกำลังตกหนักนักรบกับปฐพีวิ่งเข้าไปในกระท่อมเรียวกัง ป้าผู้ดูแลเอาผ้าให้คนละผืน

ขณะกำลังเช็ดผมกันอยู่นั้นฟ้าผ่าเปรี้ยง! นักรบกับปฐพีตกใจรีบเปิดประตูบานเลื่อนเข้าไป นางกับพจน์มาถึงพอดี วิ่งเอาแจ็กเกตคลุมหัวเข้าไปในกระท่อม ทั้งตกใจฟ้าผ่าและมืดตายังไม่ชินมองกันไม่เห็น ทั้งสี่ต่างตกใจที่รู้ว่ามีคนอื่นอยู่ด้วย กว่าจะรู้ว่าใครเป็นใครก็ตกใจทุบอึ้กอั้กกันไปแล้ว

เมื่อเจอกันแล้วต่างก็ดีใจ โล่งใจ ป้าคนดูแลกระท่อมบอกว่าฝนคงตกทั้งคืน จึงเปิดสองห้องให้พักกัน

พจน์กับนักรบ และปฐพีกับนางสบตากันทันที...

ooooooo

ปริยากับไวน์นั่งรอกันอยู่ที่ล็อบบี้โรงแรม ไวน์ถามว่าหายกันไปนานมากแล้วเราแจ้งคนหายดีไหม ปริยาลุกพรวดบอกว่าจะขึ้นไปนอนแล้ว ไวน์ถามว่าแล้วไม่ตามหาพวกเขาหรือ หายไปเป็นคู่แบบนี้มันไม่งามเลย

“ช่างมันเถอะ โตๆกันแล้ว พรุ่งนี้กลับมาทำงานให้ทันก็แล้วกัน” แล้วปริยาก็ปึงปังไป


ที่กระท่อมเรียวกัง เมื่อป้าจัดให้สองห้อง นางจึงพักกับนักรบ และให้ปฐพีพักกับพจน์ แต่ทั้งสองห้องไม่มีใครหลับเลย เช้าขึ้นนักรบบ่นกับนางว่า

“แกว่าไหมถ้าเราจัดห้องนอนกันใหม่ให้แกนอนห้องเดียวกับพี่ปฐพี ป่านนี้เรื่องพนันของแกคงเรียบร้อย... ชนะนังไวน์ไปใสๆแล้วเนี่ย”

“บ้า จะทำแบบนั้นได้ไง ฉันเป็นผู้หญิงนะ...แล้วอีกอย่างนึงถ้าฉันชนะมันแบบที่ไม่ต้องเอาตัวเข้าแลกจะไม่ดีกว่าเหรอ” นักรบติงว่าโอกาสมาแล้ว...แต่ก็ยังพอมีเวลา แกจะเคลียร์จะคุยอะไรกับเขาก็รีบๆเสีย นางฉุกคิดถามว่า “แกคิดเผื่อฉัน หรือแกกำลังคิดเรื่องตัวเองอยู่”

“ฉันคิดอะไรแบบนั้นไม่ได้หรอกแก พี่พจน์เป็นสามีพี่ปริยา ฉันคงต้องทำใจน่ะ” นักรบตอบเศร้าๆ

ที่ห้องปฐพีกับพจน์...สองหนุ่มก็ไม่หลับเช่นกัน

พอเช้าตรู่ปฐพีออกมาเจอนาง เขาทักว่าตื่นแต่เช้าเลย คงเป็นห่วงพ่อใช่ไหม อาการท่านเป็นยังไงบ้าง นางมองหน้าถามว่า

“พี่รู้เรื่องพ่อนางด้วยเหรอคะ” เขาบอกว่าดูจากรายการทีวีไง “อ๋อ...ก็...กำลังรักษาอยู่น่ะค่ะ แล้วพี่ล่ะคะ คุณพ่อคุณแม่เป็นยังไงบ้างคะ”

“แม่พี่ก็สบายดีครับ แต่สำหรับพ่อ พี่ไม่ได้เจอนานมากแล้วครับ เขาแยกกันไปตั้งแต่พี่ยังเด็กๆ ก็เลยไม่รู้ว่าตอนนี้เขาเป็นยังไงบ้าง หน้าตาเขาพี่ยังจำไม่ได้เลยครับ”

“อ้าว...เหมือนกันเลย” นางมองหน้าอย่างตั้งใจฟังเรื่องราวของเขา...

ที่มุมสวยข้างกระท่อมเรียวกัง นักรบทักพจน์ที่กำลังเดินเล่นอยู่อย่างสดชื่น พจน์ทักว่า

“อ้าว...นักรบ ตื่นแต่เช้าเลยนะเรา ไปปั่นจักรยานถึงไหนมาล่ะ”

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 7 วันที่ 16 มี.ค.61

ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า บทประพันธ์โดย: ลินิน
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าบทโทรทัศน์โดย: แดน ซิวิไลซ์และพราว พิสุทธิ์
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้ากำกับการแสดงโดย: คุณสำรวย รักชาติ
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าผลิตโดย: บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
ติดตามชมละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ