อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 5 วันที่ 13 มี.ค.61

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 5 วันที่ 13 มี.ค.61

พอนางกลับบ้านรัศมีก็ถามอย่างไม่พอใจว่าคิดยังไงถึงประกาศออกทีวีว่าบ้านเราล้มละลาย พ่อก็บอกว่า แล้วยังบอกว่าพ่อเป็นมะเร็งด้วย นางบอกว่าตนไม่ได้ตั้งใจมันบิลด์ไปตามอารมณ์

แต่วันนี้กลับมีแขกมาเยี่ยมไม่ขาดสาย เริ่มตั้งแต่เพื่อนๆของรัศมีที่ต่างก็มาแสดงความเห็นใจและเสนอจะจัดงานการกุศลช่วย ใช้แคมเปญว่า ‘เพื่อนช่วยเพื่อน’ หรือ ‘เพื่อนไม่ทิ้งเพื่อน’ แต่ก่อนจัดงานขอช่วยเบื้องต้นก่อน มอบกระเช้าพร้อมซองเงินให้ด้วยความเห็นใจ

จากนั้นไม่นาน จีน่ากับอลิสก็มาแสดงความเสียใจที่นางโชคร้ายขนาดนี้“เราดูทีวีกันที่ฟิตเนสพอรายการจบก็รีบบึ่งมาหาเธอเลยนะ” อลิสเอ่ย ถามนางว่า เราสองคนจะตั้งเพจระดมทุนรักษาพ่อเธอดีไหม นางอึกอัก แต่รัศมีรีบบอกว่าดีมากเลยชมว่าสาวๆสมัยนี้ทั้งสวยทั้งรวยทั้งเก่ง

นางสะกิดแม่ออกไปบอกว่าเงินตนก็อยากได้แต่เราไม่ควรโกหกต่อไปแล้ว รัศมีเสียดายมากแต่ก็จำยอม นางจึงออกไปบอกอลิสกับจีน่าว่า ตนกับแม่ขอบคุณมาก แต่พ่อมีประกันสุขภาพยังพอไหวอยู่

“เหรอ แต่ถ้าไม่ไหวยังไงบอกเลยนะ เดี๋ยวเราสองคนช่วยกันระดมทุนเอง”

นางขอบใจ แอบถอนใจที่ไม่ทำผิดอีก ส่วนรัศมีก็ยิ้มเจื่อนเสียดายโอกาสที่จะได้เงิน

ooooooo

เช้าวันนี้ที่แคนทีนของเหล่าลูกเรือที่กำลังจะออกบิน กลุ่มนางถือขนมกับกาแฟมานั่ง ผักกาดบ่นเสียดายที่เราไม่ได้บินไฟลท์เดียวกัน นางบอกว่าดีที่ตนเปลี่ยนไฟลท์ยังไงก็จะได้เจอกันที่โน่น

ผักกาดถามนางว่าตนให้เบอร์พี่ปฐพีไปแล้ว โทร.หา พี่เขาหรือยัง  นางบอกว่ายัง  เกิดมาไม่เคยเป็นฝ่ายรุกไม่รู้จะเริ่มต้นพูดยังไง นักรบบอกให้ลองซ้อมโทร.ก่อนเดี๋ยวตนจะเป็นพี่ปฐพีให้

แต่ขณะที่ซ้อมกันนักรบและนางพูดเย้าแหย่กันสนุกสนาน นักรบทำทีทักว่า นาง...คะนึงนางที่สวยๆเป็นดาวในรุ่นใช่ไหม นางก็หวานไปว่า

“แต่พี่ปฐพีก็หล่อและฮอตมากนะคะ นางเห็นใครๆ ก็พูดถึงแต่พี่กันทั้งนั้นเลย”

“เหรอครับ” เสียงปฐพีจากข้างหลัง นักรบกับผักกาดหันไปถึงกับอึ้งพูดไม่ออกเลย แต่นางที่ยืนหันหลังให้ยังคงคุยติดลมถึงความหล่อและฮอตของเขาอย่างชื่นชม อยากรู้จังว่าตัวจริงจะหล่อเหมือนในรูปไหม

“อยากรู้จริงๆเหรอครับ...งั้นก็ลองหันมาสิครับ” นางตกใจหันไป ปฐพียิ้มกว้างบอกว่า “เราได้เจอกันเสียที”

ทันทีที่เห็นหน้าและจำกันได้ เคมีของทั้งสองก็พลุ่งพล่าน

เมื่อเจอไวน์ที่บินไฟลท์เดียวกับปฐพี นางก็บินไฟลท์เดียวกัน นักรบเลยฝากนางกับปฐพีด้วย

“จะฝากทำไม เดี๋ยวพวกเราก็เจอกันที่นั่นอยู่แล้ว” นางติง แล้วหันไปพูดกับไวน์ “เราได้บินด้วยกัน ดีไหมไวน์”

ปฐพีสรุปว่าถึงจะบินคนละไฟลท์แต่ทุกคนไปที่เดียวกันหมด งั้นเดี๋ยวเราเจอกันที่โน่น แล้วขอตัวไป พอปฐพีไปไวน์ก็หันมาจิกนางทันที

“อย่าผยองนักนะนาง ออกทีวีวันเดียวแล้วดัง ก็ไม่ได้แปลว่าเธอจะเป็นนางฟ้าตัวจริงหรอกนะ”

“เหรอ งั้นไว้คอยดูแล้วกันเนอะ ว่าใครมันของจริงแล้วใครมัน wanna be”

นักรบบอกนางว่าอย่าไปกลัวอิทธิฤทธิ์มัน นางมีเราอยู่ด้วยตั้งสองคน นางพยักหน้าแบบสู้ตาย!

ooooooo

นางกับไวน์บินไฟลท์เดียวกัน แต่ผู้โดยสารจำนางได้ต่างทักทาย ขอเซลฟี่ และชมว่าตัวจริงสวยมาก ส่วนไวน์ไม่มีใครสนใจเลย ทำให้เป็นไฟลท์ที่ยิ่งทำให้ไวน์หมั่นไส้นางยิ่งขึ้น

ไฟลท์นี้สายฟ้าก็บินด้วย ชะเอมยังติดใจสงสัยว่าเคยเห็นหน้าสายฟ้าที่ไหน รู้สึกเคยใกล้ชิดกันมาก

เมื่อไปถึงปลายทางเข้าพักในโรงแรม ไวน์พยายามที่จะดักรอปฐพีที่ล็อบบี้โรงแรม ผักกาดกับนักรบรู้แกวแกล้งพูดดังๆยั่วให้ได้ยินว่านางหนีพวกตนไปเที่ยวกับปฐพีแล้ว ได้ยินปฐพีมาเคาะประตูห้องเรียกนางแต่เช้า งานนี้ถ้าไม่มีใครไปขัดคอมีหวังวันนี้ได้ตกล่องปล่องชิ้นกันแน่

ไวน์ได้ยินก็รีบจ้ำพรวดออกไป นักรบกับผักกาดตีไฮไฟว์กันที่แผนกำจัดไวน์ให้พ้นทางสำเร็จ พอไวน์ไปนางก็โผล่จากที่ซ่อน ก็พอดีปฐพีมาถึง ชวนทั้งสามไปจิบกาแฟหอมๆกับเค้กอร่อยกันตนรู้จักอยู่ร้านหนึ่ง พอทั้งหมดกำลังจะไป ชะเอมก็ลงมาถามว่าไวน์ยังไม่ลงมาหรือ ปฐพีชวนชะเอมไปทานเค้กด้วยกัน

ผักกาดรีบกันท่าว่าชะเอมกลัวอ้วนไม่ทานเค้กหรอก ชะเอมทำท่าอยากไปทานเค้กของชอบตน นักรบรีบบอกว่าเมื่อกี๊เห็นไวน์กลับขึ้นไปที่ห้องนอนเห็นบอกว่ากำลังตามหาเธอ ชะเอมเลยรีบกลับขึ้นไป

พอชะเอมแยกไป สามสาวก็รีบต้อนปฐพีออกจากโรงแรมไป ปฐพีเห็นความคร่อกของสามสาวแล้วงง

ชะเอมวิ่งไปชนสายฟ้าที่ใส่แว่นเนิร์ดๆจนล้มเท้าแพลง สายฟ้าช่วยนวดให้ ชะเอมมองหน้าเต็มตาจึงจำได้ว่าเป็นสายฟ้าและเริ่มนึกเค้ารางได้ว่าเคยเจอเขาที่ไหน

ที่แท้สายฟ้าคือเพื่อนนักเรียนที่สมัยเรียนชั้นประถมที่ช่วยปราบเด็กเกเรที่ล้อเธอว่าอ้วน แต่สายฟ้าจำชะเอมไม่ได้เพราะเธอผอมไปมาก ทั้งสองระลึกความหลังกันจนชะเอมนึกได้ว่าต้องรีบไปหาไวน์จึงแยกกันไป

ชะเอมไปเคาะประตูห้องเรียกไวน์ก็ไม่ได้ยินเสียง โทร.เข้าในไลน์ก็ไม่รับ

ไวน์ตามหาปฐพีไม่เจอเลยเดินกลับมาเพราะท้องปั่นป่วนบ่นตัวเองว่าไม่น่ากินโยเกิร์ตถ้วยที่สองเลย แต่ขณะกำลังจะเข้าห้องน้ำก็เจอสายฟ้าที่สวมแว่น ไวน์จำไม่ได้จนสายฟ้าต้องถอดแว่นออกไวน์จึงจำได้ สายฟ้าชวนไปทานเค้กอร่อยกัน ไวน์บอกว่าตนไดเอตและอยากเข้าห้องน้ำ

แต่พอได้ยินสายฟ้าบ่นไม่รู้ว่าพี่ปฐพีพาสาวๆไปกินเค้กร้านไหน ไวน์ก็ตาโตบอกสายฟ้าให้พาไปที่นั่นได้ไหม ห้องน้ำก็ไม่เข้า ไดเอตก็ไม่สน  แล้วบอกว่าเว้นสักวันก็ได้

ปฐพีพานาง ผักกาด  และนักรบไปทานเค้กเจ้าอร่อย พอเข้าไปผักกาดบอกว่าตนลืมเอากระเป๋าสตางค์มา ปฐพีบอกว่าไม่เป็นไรวันนี้ตนเลี้ยง ผักกาดบอกว่าในนั้นมีลิสต์รายการเพื่อนฝากซื้อของด้วย

ต้องกลับไปเอาและบอกให้นักรบไปด้วยตนกลัวหลง

ที่แท้เป็นแผนจะให้ปฐพีอยู่กับนางโดยลำพัง

สายฟ้าพาไวน์เดินหาเค้กร้านอร่อยจนไวน์หมดแรงขอนั่งพักในร้านอาหารก่อน ซ้ำเมื่อได้อยู่กับสายฟ้านานๆ ไวน์ก็เลี่ยนมุกจีบเชยๆของเขา

ฝ่ายชะเอมไปหาไวน์ที่ห้องไม่เจอจึงลงมาเดินหาไปเรื่อยๆ ผ่านร้านอาหารเห็นสายฟ้ากับไวน์นั่งกินกันอยู่ก็ชะงักบ่น

“ปล่อยให้ฉันรออยู่หน้าห้องตั้งนาน ที่ไหนได้แอบมากินข้าวกันสองคน”

ooooooo

วิเวียนเห็นคะนึงนางกำลังดังจึงคิดจะโหนกระแสใช้เธอมาโปรโมตสายการบิน เรียกปรียามาบอกว่า

“วิอยากทำแคมเปญโปรโมตเส้นทางบินใหม่ของเรา โดยมีคะนึงนางเป็นพรีเซ็นเตอร์ คะนึงนางมีคุณสมบัติพร้อมทั้งความสวยและความสามารถที่สำคัญเธอกำลังเป็นที่สนใจของสังคม วิว่าเราต้องฉวยโอกาสโหนกระแสต่อและใช้เธอให้เป็นประโยชน์”

ปรียาถามว่าจะให้ตนทำอะไรบ้าง

“อย่างแรกวิขอให้คุณปรียาช่วยคิดรูปแบบอีเวนต์แรกของเรา ซึ่งสามารถผลักดันให้คะนึงนางเป็นที่สนใจของสื่ออย่างต่อเนื่อง อาจจะเป็นการประกวดหรือเรียลลิตี้อะไรก็ได้ที่ต้องมีระยะเวลาของการลอนช์โปรแกรมเป็นระยะๆ จากนั้นก็ตามด้วย AD โฆษณาลงทั้งทีวี สิ่งพิมพ์  และโซเชียล สร้างภาพลักษณ์ของเราให้เด่นๆชัดๆ ให้คนเห็นว่าถึงเราจะเป็นสายการบินใหม่ก็จริง แต่เราก็ไฮคลาสและเป็นมืออาชีพสากล ลูกเรือของเราทุกคน...ย้ำว่าทุกคน สวย เก่ง บุคลิกดีแบบคะนึงนาง”

ระหว่างนั้นเลขามาเคาะประตูเอากาแฟที่วิเวียน สั่งมาให้ วิเวียนยังคงสั่งปรียาว่า

“คุณปรียาช่วยสกรีนรายชื่อพร้อมรูปถ่ายของลูกเรือที่จะเอาร่วมแคมเปญมาให้วิเลือกดูภายในเย็นนี้ได้ไหมคะ”

ปรียารับปากว่าได้ แล้วโปรไฟล์กัปตันหรือโคไพลอต คุณวิเวียนอยากได้ด้วยหรือเปล่า วิเวียนบอกว่าปฐพีคนเดียวก็เอาอยู่แล้ว ถ้าเยอะไปมันจะไม่เด่น

วิเวียนยกกาแฟจิบ หันมองเลขาขวับบอกว่ากาแฟยังไม่ร้อนพอไปทำมาใหม่  เลขาขอโทษแล้วหยิบกาแฟไป วิเวียนหันมองนางในทีวีพึมพำ

“ถ้าเราทำให้คะนึงนางเป็นขวัญใจของประชาชนได้ สายการบินเราก็ติดตลาด”

ooooooo

อ่านละคร เด็ดปีกนางฟ้า ตอนที่ 5 วันที่ 13 มี.ค.61

ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า บทประพันธ์โดย: ลินิน
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าบทโทรทัศน์โดย: แดน ซิวิไลซ์และพราว พิสุทธิ์
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้ากำกับการแสดงโดย: คุณสำรวย รักชาติ
ละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้าผลิตโดย: บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
ติดตามชมละครเรื่อง เด็ดปีกนางฟ้า ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ