อ่านละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ตอนที่ 6 วันที่ 29 ก.ย. 56

อ่านละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ตอนที่ 6 วันที่ 29 ก.ย. 56

แพรวายังไม่ทันจะว่าอะไร กฤษฎาเข้ามาทักทายหยอกล้อกับเธอเสียก่อน สักพัก สุชาติผู้ช่วยของกฤษฎาเข้ามารายงานเจ้านายว่าของที่สั่งไว้ได้แล้ว แพรวากับหรั่งต่างมองเขาเป็นตาเดียวกัน สุชาติเหมือนวัวสันหลังหวะ เอาแต่ก้มหน้าไม่กล้าสบตาด้วย

“นี่สุชาติ ผู้ช่วยพี่...แปลกใจอะไร ทีน้องแพรยังมีผู้ช่วยเลย ทำไมพี่จะมีบ้างไม่ได้ ประสบการณ์ของสุชาตินั้นมีมากกว่าของผู้ช่วยน้องแพรตั้งเยอะ” กฤษฎาคุยข่มหรั่งทำให้สุชาติกล้าผงกหัวขึ้นมาได้บ้าง...


อีกมุมหนึ่งของเหมือง ชาติชายยกเบียร์ขึ้นซดเฮือกเดียวเกือบหมดกระป๋อง นายผ่องคนงานเหมืองกระเซ้าว่าดื่มเบียร์แต่หัววัน อย่างนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอนแล้ว อวยพรวันเกิดให้ ชาติชายแปลกใจรู้ได้อย่างไร

“ก็นี่ไง มีของขวัญส่งมาถึงเฮีย ตรงวันเป๊ะเลย” นายผ่องว่าแล้วจึงยื่นกล่องของขวัญที่มีการ์ดอวยพรวันเกิดให้ แล้วแดกดันว่าทีหน้าทีหลังถ้าจะเลี้ยงวันเกิดให้บอกล่วงหน้า จะได้ยกพวกมาร้องเพลงให้มันครึกครื้น

“อั๊วไม่ชอบครึกครื้น” ชาติชายพูดไปแกะห่อของขวัญไปด้วย นายผ่องขี้เกียจเซ้าซี้ ขอเบียร์หนึ่งกระป๋องแล้วผละจากไป เป็นจังหวะที่ชาติชายแกะของขวัญเสร็จพอดี พบว่าข้างในกล่องใบนั้นมีลูกกุญแจหนึ่งดอก

ทันใดนั้น ภาพในอดีตผ่านเข้ามาในสมองของเขา ตอนนั้นเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ชาติชายกับกันทิมายังเป็นนักศึกษาอยู่ เขานำก้อนหินสองก้อนที่มีรูปร่างคล้ายหัวใจ ซึ่งใช้แทน หัวใจรักของทั้งคู่ใส่ในกล่องไม้อย่างดี

“หัวใจของเราสองคนจะเกาะเกี่ยวไว้ด้วยกันในนี้ ไม่มีวันแยกจากกันโดยเด็ดขาด ผมเก็บกล่องไว้ คุณเก็บกุญแจ วันใดที่กันไม่รักผม อยากเป็นอิสระจากผม กันค่อยมาไขกุญแจเอาหัวใจของกันไปก็แล้วกัน”

ชาติชายตื่นจากภวังค์ หยิบกระดาษโน้ตที่อยู่กับกุญแจขึ้นมาอ่าน “ฉันขอคืนอิสระให้คุณค่ะ...สุขสันต์วันเกิดนะคะ” ไม่ต้องลงชื่อเขาก็รู้ว่าเป็นใคร พลันสีหน้าของเขาเปลี่ยนเป็นร้าวรานอย่างเห็นได้ชัด พยายามกลั้นนํ้าตาไม่ให้ไหล ก่อนจะตะโกนเรียกนายผ่องให้ไปซื้อเบียร์มาอีกห้าแพ็ก หวังจะเมาให้ลืมความเจ็บชํ้าใจ

ooooooo

คํ่าวันเดียวกัน ขณะเผ่าลาภกำลังถูกโปรดิวเซอร์ และครีเอทีฟตามมาจีบถึงบ้านให้ไปออกรายการทีวีเกี่ยวกับนักธุรกิจและนักลงทุน แพรวาเพิ่งกลับจากเหมืองเข้ามากับหรั่ง โปรดิวเซอร์หันมาเห็น ปรี่เข้ามาขอร้องเธอช่วยพูดกับคุณพ่อให้ยอมไปออกรายการทีวีของพวกตน หรือจะไปออกพร้อมกันทั้งพ่อทั้งลูกเลยก็ได้

“ไม่ดีกว่าค่ะ น้องแพรไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร”

จังหวะนั้น รำไพยกคุกกี้ฝีมือตัวเองมาให้ทุกคนลองชิม แล้ววานนายสยามเอาคุกกี้ไปให้กันทิมาที่บ้านด้วย ลูกชายนายสยามเกิดป่วยกะทันหัน เขาจึงวานหรั่งช่วยทำหน้าที่นี้แทน เอากล่องใส่คุกกี้ พร้อมแผนที่กับที่อยู่ของกันทิมาให้ หรั่งหยิบมือถือประจำตำแหน่งขึ้นมาโทร.เข้าเบอร์มือถือเก่าของตัวเอง ฝากให้โบ้ช่วยดูก้อยแทนเขาก่อน เขาต้องไปทำธุระให้คุณรำไพ สักพักถึงจะกลับแล้วขึ้นมอเตอร์ไซค์คู่ชีพออกไป...

ไม่นานนัก หรั่งมาถึงห้องพักของกันทิมา แนะนำตัวเองว่าชื่อเรียงเสียงใดมาแทนนายสยามเอาคุกกี้ของคุณรำไพมาส่ง กันทิมามือเปื้อนเนื่องจากกำลังทำกับข้าว จึงวานเขาช่วยเอากล่องคุกกี้เข้ามาวางข้างในห้อง หรั่งสะดุดตากับลังที่ตั้งเรียงกันเป็นตับอยู่ที่มุมหนึ่งของห้องพัก ข้างๆลังมีข้อความเขียนไว้ว่า “หน่อไม้ไผ่ตงชั้นดีต้องที่นี่ หน่อไม้คุณรัช” กันทิมาสังเกตเห็นอาการของชายหนุ่ม

“ชอบหน่อไม้หรือ จะแบ่งไปหน่อยไหม พี่มีเยอะ”

“ไม่ล่ะครับ คุณซื้อหน่อไม้เยอะขนาดนี้เชียวหรือครับ”

“พี่ไม่ได้ซื้อเองหรอกคุณบารมีรับมา ธุรกิจส่งของก็อย่างนี้แหละเวลามีของเข้ามาทีก็วางเกลื่อนเต็มบ้าน”...

ครู่ต่อมา หรั่งมายืนรอที่โถงหน้าลิฟต์ของคอนโดฯที่พักของกันทิมาสีหน้าครุ่นคิดหนัก สักพัก ประตูลิฟต์เปิด บารมีก้าวออกมาพร้อมกับสมุนของตะวันฉายซึ่งเตือนให้เขาขนของด้วยความระมัดระวัง เที่ยวที่แล้วทำลังหายไปหนึ่งใบยังหาไม่เจอ แล้วถามว่าเที่ยวนี้ของครบแน่หรือ หรั่งมองตามอย่างใคร่รู้ไม่ยอมก้าวเข้าลิฟต์

“แน่ใจสิ”

“ถ้าอย่างนั้นก็ดี ของทั้งหมดส่งที่ปั๊มคืนนี้เลย ตีสองนะ”

บารมีเดินนำสมุนของตะวันฉายมาถึงหน้าห้องพัก รู้สึกเหมือนมีใครบางคนจ้องมองอยู่ หันขวับมาเห็นหนุ่มลูกครึ่งหน้าตาดีคนหนึ่งมองอยู่ ทั้งคู่จ้องหน้ากันอึดใจ หรั่งรีบก้าวเข้าลิฟต์ขณะที่บารมีเข้าห้องตัวเอง...

หรั่งสังหรณ์ใจว่าบารมีต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตัดสินใจกลับไปหาเผ่าลาภที่บ้านเพื่อรายงานเรื่องนี้ด้วยตัวเอง แต่เขาหลับไปแล้ว หรั่งไม่รู้จะทำอย่างไรดี นึกถึงแพรวาขึ้นมาได้รีบ โทร.หา เลียบๆเคียงๆถามว่าเผ่าลาภสนิทกับบารมีแค่ไหน และมีธุรกิจอะไรร่วมกันอีกไหมนอกจากบริษัทในเครือกงสี ได้ความว่าทั้งคู่ไม่สนิทกัน ค่อนข้างจะปีนเกลียวกันด้วยซํ้า ส่วนเรื่องทำธุรกิจร่วมกันหรือไม่ เธอเองก็ไม่รู้เหมือนกัน

“งั้นขอถามอีกข้อหนึ่งครับ ปั๊มนํ้ามันของคุณบารมีอยู่ที่ไหนครับ”

“ไม่รู้ ยุ่งจริงเชียว ทำไมไม่ โทร.ไปหาเขาเองล่ะ...คงแถวรามอินทรามั้ง ไปหาเอาเองเหอะ ฉันขี้เกียจพูดกับนายแล้ว” แพรวาวางสายทันที

ooooooo

ในเวลาต่อมา หรั่งนำเรื่องนี้มาปรึกษาโบ้ เท่ห์และเช็งที่นั่งล้อมวงดื่มเหล้าอยู่กับผู้ใหญ่เงาะที่เมา หลับไปก่อนหน้าแล้ว ทุกคนต่างมีความเห็นไปในทางเดียวกันว่ามีพิรุธ ใครที่ไหนจะบ้าเอาหน่อไม้ไป ส่งตอนตีสอง หรั่งเสนอให้ตามไปซุ่มดูให้รู้ชัดกันไปเลยว่าใช่ยาบ้าจริงหรือเปล่า เท่ห์เตือนว่าเสี่ยงเกินไป พวกนี้มักจะมีเจ้าพ่อคุม

“ยังไงกูก็ต้องไปดูเพราะเรื่องนี้มันเกี่ยวข้องกับคุณบารมีน้องชายเจ้านายของกู”

อ่านละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ตอนที่ 6 วันที่ 29 ก.ย. 56

สุภาพบุรุษลูกผู้ชายบทประพันธ์โดย ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย บทโทรทัศน์โดย เมจิก อีฟ
สุภาพบุรุษลูกผู้ชายกำกับการแสดงโดย ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
สุภาพบุรุษลูกผู้ชายผลิตโดย บริษัท คลิกเทเลวิชั่น จำกัด
สุภาพบุรุษลูกผู้ชายแนวละคร : ดราม่าเข้มข้น
สุภาพบุรุษลูกผู้ชายวันเวลาออกอากาศ ทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.30 น.
ติดตามชมละครเรื่องสุภาพบุรุษลูกผู้ชายได้ทางช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ
ที่มา ไทยรัฐ